Cơ sở y tế
0365116117
0365116117

Thuốc chữa đau bụng kinh

Thuốc chữa đau bụng kinh
Điểm trung bình: 9.7 / 10 (19 lượt đánh giá)

Hiện tượng đau bụng kinh là triệu chứng chị em đến kỳ kinh nguyệt ai cũng có. Nhưng điều quan trọng là trong kỳ kinh nguyệt xuất hiện nhiều cơn đau bụng quằn quại, kéo dài thì chị em nên chú ý và có phương pháp cắt giảm cơn đau. Nếu tình trạng này kéo dài có thể bạn đã bị chứng rối loạn kinh nguyệt mãn tính. Thấu hiểu được nỗi khổ mà chị em phải gánh chịu, hôm nay các bác sĩ của phòng khám phụ khoa THÁI HÀ sẽ cung cấp cho chị em những thông tin hữu ích về loại thuốc chữa đau bụng kinh hiệu quả.

thuoc-chua-dau-bung-kinh

Thuốc Tây y chữa đau bụng kinh hiệu quả

Thuốc Tây y có tác dụng chữa đau bụng kinh nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc chữa đau bụng kinh như thế bào rất cần sự tư vấn của bác sĩ. Vì vậy, trước khi sử dụng thuốc, chị em nên đến cơ sở y tế có uy tín và chất lượng tốt để được thăm khám và xác định loại thuốc chữa bệnh cho hiệu quả. Bác sĩ sẽ căn cứ vào từng trường hợp bệnh nhân bị đau bụng kinh để kê thuốc cho phù hợp.

Đối với trường chị em bị mất máu nhiều và bị đau bụng dữ dội trong chu kỳ kinh nguyệt, bác sĩ sẽ kê cho bệnh nhân sử dụng một số loại chống chống viêm không có chứa thành phần steroid để làm giảm triệu chứng.

Bị chậm kinh có làm sao không?

Bạn có biết bệnh rong kinh là gì?

Bác sĩ có thể cho chị em bị đau bụng linh nguyệt và có kinh nguyệt không đều sử dụng các loại thuốc tránh thai để giảm đau và điều hòa kinh nguyệt. Lưu ý: Các loại thuốc tránh thai chỉ áp dụng đối với trường hợp chị em không bị dị ứng với bất cứ thành phần nào của thuốc. Vì thuốc có thể gây ra những tác dụng phụ nhất định như gây nên tình trạng kinh nguyệt không đều hoặc mất kinh nên chị em cần hết sức cẩn thận.

Bác sĩ cho biết, chị em có biểu hiện đau bụng kinh thường kèm theo tình trạng mất máu nhiều, nên bác sĩ khuyên chị em nên sử dụng viên uống sắt hoặc bổ sung thêm những thực phẩm giàu chất sắt để phòng chống thiếu máu.

Những lưu ý khi dùng thuốc chữa đau bụng kinh

Bác sĩ cho biết, bất cứ loại thuốc Tây y nào cũng đều có thể có những tác dụng phụ, gây ra những ảnh hưởng nhất định nếu sử dụng không đúng, không phù hợp với cơ địa. Vì vậy, bác sĩ khuyên chị em nên chú ý khi bị đau bụng kinh nên đi khám bác sĩ và tuân thủ nghiêm ngặt theo hướng dẫn của bác sĩ về liều lượng và thời gian sử dụng thuốc để bảo đảm an toàn.

Các bài thuốc Đông y chữa đau bụng kinh

Ngoài việc sử dụng các loại thuốc Tây y chữa đau bụng kinh, bác sĩ có thể cho bệnh nhân sử dụng một số bài thuốc Đông y hỗ trợ điều trị, khắc phục những tác dụng phụ xấu do thuốc Tây y gây ra. Bác sĩ cho biết, đau bụng kinh gồm có nhiều thể khác nhau, căn cứ vào đó, bác sĩ sẽ kê cho bệnh nhân từng bài thuốc Đông y chữa cho phù hợp và hiệu quả:

Huyết nhiệt

Kinh tới trước kỳ, lượng nhiều, sắc hồng sẫm hoặc tím đen hoặc có cục hòn, mùi hôi, có khi mặt đỏ, môi đỏ, miệng khô ráo, đại tiện táo, tiểu tiện đỏ, lưỡi đỏ rêu vàng, mạch to, mạnh hoặc nhanh.

Bài thuốc: Củ gấu (chế) (hương phụ) 20g, ích mẫu 16g, rau má tươi 40g, cỏ nhọ nồi (sao) 40g, sinh địa 20g, chỉ xác (sao đen) 16g. Các vị cho vào ấm, đổ 800ml nước sắc còn 300ml chia 2 lần uống trong ngày.

Huyết hàn

Kinh tới sau kỳ, lượng ít, sắc nhợt, sắc mặt trắng nhợt, đau bụng liên miên, thích chườm nóng, rêu lưỡi trắng, mặt trầm trì không có sức.

Bài thuốc: Hương phụ 20g, ngải cứu (sao đen) 20g, gừng nướng 8g, bố chính sâm (tẩm gừng sao) 40g, rễ vú bò 16g. Các vị cho vào ấm, đổ 600ml nước sắc còn 300ml chia 2 lần uống trong ngày.

Huyết hư

Kinh tới sau kỳ, ít, nhợt, loãng, người gầy yếu, sắc mặt vàng úa, môi, lưỡi móng tay nhợt, da khô khan, mắt hoa, hồi hộp ít ngủ, chất lưỡi mỏng, không rêu, mạch hư tế.

Bài thuốc: Hà thủ ô (chế) 40g, lá sung 40g, hương phụ 10g, ích mẫu 20g, ngải cứu 16g, đậu đen 40g, củ gai 20g. Các vị cho vào ấm, đổ 1 lít nước, sắc còn 450ml chia 3 lần uống trong ngày.

Khí huyết đều hư

Kinh rối loạn khi trồi khi sụt và có triệu chứng khí hư và huyết hư.

Bài thuốc: Hương phụ 20g, ích mẫu 20g, ngải cứu 12g, lá sung 20g, củ gai 20g, hà thủ ô 20g, rễ vú bò 16g, hoàng tinh 20g, sâm bố chính 20g. Cho 1 lít nước sắc còn 450ml, chia làm 3 lần uống.

Huyết ứ

Kinh tới sau kỳ, lượng ít, sắc bầm đen, có hòn cục, sắc mặt xanh xám, bụng dưới đau nắn không chịu được, máu cục ra được thì đỡ, ngực bụng đầy, đại tiện táo, nước vàng và ít, lưỡi hồng sẫm, mạch trầm, sáp.

Bài thuốc: Hương phụ 40g, ích mẫu 20g, ngải cứu 16g, mần tưới 30g, cỏ roi ngựa 30g, nghệ xanh 20g. Các vị cho vào ấm, đổ 1 lít nước, sắc còn 450ml, chia 3 lần uống trong ngày.

Khí uất

Kinh nguyệt tới trước hoặc sau kỳ kinh, không nhất định, lượng ít, có hòn cục, sắc mặt xanh xám, tinh thần không thư thái; trước khi kinh tới, vú căng đau; kinh tới, bụng dưới đau lên tới ngực sườn, ợ hơi thì đỡ, rêu lưỡi trắng mỏng, mạch huyền.

Bài thuốc: Hương phụ 40g, ô dược (sao) 20g, chỉ xác (sao) 16g, thanh bì (sao) 30g, dải nghệ (sao vàng) 20g. Các vị cho vào ấm, đổ 600ml nước sắc còn 300ml, chia 2 lần uống trong ngày.

Trên đây là một số bài thuốc chữa đau bụng kinh và rối loạn kinh nguyệt hiệu quả. Nếu bạn mắc chứng đau bụng kinh mãn tĩnh và không thể khỏi bạn hãy đến PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ tại địa chỉ số Số 11 Thái Hà. Trung Liệt. Đống Đa. Hà Nội, hoặc gọi 0365 116 117 để được tư vấn cách chữa trị, kiểm tra xác định tình trạng bệnh và loại thuốc chữa đau bụng kinh cho phù hợp và hiệu quả.

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2017
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ phòng khám phụ khoaPHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2018
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám