Địa chỉ:Số 11 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội
Giờ làm việc :Từ 08h00 đến 20h00 (Cả thứ 7 và Chủ Nhật)
Cơ sở y tế
0365116117
0365116117

Bị rong kinh phải làm sao

Bị rong kinh phải làm sao
Điểm trung bình: 9.7 / 10 (46 lượt đánh giá)
Cập nhật: 2023-10-25 14:35:28

Em năm nay 27 tuổi, sinh con được 1 năm thì em có kinh nguyệt trở lại. Nhưng sau khi có kinh trở lại 4 tháng liên tục kinh nguyệt của em ra nhiều ngày có lúc kéo dài đến 10 ngày mới hết. bác sĩ có thể tư vấn em có phải bị rong kinh không? Nếu bị rong kinh phải làm sao? Huyền Anh Hà Nội.

bi-rong-kinh-phai-lam-sao

Trả lời:

Chào Huyền Anh! Cám ơn bạn đa gửi câu hỏi về PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ. Chúng tôi xin giải đáp câu hỏi của bạn.

Theo như bạn miêu tả triệu chứng thì có thể bạn bị rong kinh. Nguyên nhân rong kinh ở độ tuổi của bạn thường có thể do bệnh phụ khoa gây nên như bệnh: polyp nội mạc tử cung, u xơ tử cung, lạc nội mạc tử cung, viêm âm đạo...

Tuỳ vào từng trường hợp để có thể chữa trị, chính vì thế nếu mắc phải tình trạng rong kinh quá 3 tháng bạn nên đi khám phụ khoa, bác sĩ sẽ chẩn đoán bệnh chính xác và có cách điều trị cụ thể hơn cho bạn.

Sau đây là một số cách chữa bệnh rong kinh nguyệt hiệu quả, cho bạn tham khảo:

Nếu rong kinh ở mức độ nhẹ, ra ít máu, không thiếu máu hoặc đang ở độ tuổi dậy thì thì không cần chữa trị.

Nếu trường hợp máu ra ít nhưng có tình trạng thiếu máu, có thể uống viên ngừa thai loại 21 viên. Tác dụng của viên ngừa thai 21 viên ngoài việc phòng tránh thai, còn giúp cho chu kỳ kinh nguyệt ổn đinh. Có thể dùng loại thuốc này trong ít nhất 3 tháng trước khi chuyển sang biện pháp khác.

Nếu máu ra nhiều gây thiếu máu: vẫn có thể dùng viên ngừa thai trên nhưng liều dùng sẽ thay đổi. Dùng mỗi ngày 2 viên sáng 1 viên, chiều 1 viên. Sau khi sử dụng thuốc ngừa thai như thế thì đợt dùng thuốc máu kinh ra nhiều thì phải uống viên thuốc ngừa thai thứ hai sau khi thấy ngày kinh đầu tiên.

Nếu kinh nguyệt rong huyết nặng, máu ra nhiều gây mất máu cấp tính: có thể tiêm estrogen hay uống estradiol. Dùng loại thuốc này góp phần làm máu ngưng chảy cấp tính. Nếu trường hợp tiêm hay uống các thuốc này sau 24h mà vẫn ra máu thì cần xác định máu ra nhiều không phải do bệnh rong kinh mà là do một nguyên nhân khác.

Nếu không dùng biện pháp tây y bạn có thể sử dụng biện pháp đông ý như sau:

Sử dụng cỏ nhọ nồi (cỏ mực) hạn liên thảo hoặc bạch hoa thảo, cỏ nhọ nổi có lông trắng , hoa màu trắng...loại thuốc này có tác dụng chữa lỵ, đại tiện ra máu, rong kinh chảy máu... có thể lấy khoảng 50g cỏ tươi rửa sạch, giã nhỏ rồi vắt lấy nước uống 2 -3 lần/ ngày.

Sử dụng ích mẫu 20g, đào nhân 10g, uất kim 8g, tóc rối đốt thành than 6g, bách thảo sương 14g, cỏ nhọ nồi 16g, sắc uống ngày 1 thang.

Trên đây là những cách chữa rong kinh phần nào giúp bạn chẩn đoán bệnh và có phương pháp chữa trị. Nếu tình trạng của bạn không thuyên giảm, bạn nên đi khám phụ khoa để được chẩn đoán đúng bệnh và có phương pháp chữa trị cụ thể hơn.

Nếu bạn lo lắng cho bệnh của mình, bạn có thể đến PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ hoặc gọi 0365 116 117 – 0365 116 117 chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn.

liên hệ với phòng khámBản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2020
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2018
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám