Địa chỉ:Số 11 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội
Giờ làm việc :Từ 08h00 đến 20h00 (Cả thứ 7 và Chủ Nhật)
Cơ sở y tế
0365116117
0365116117

Quan hệ sau ngày kinh có thai được không

Quan hệ sau ngày kinh có thai được không
Điểm trung bình: 9.8 / 10 (29 lượt đánh giá)
Cập nhật: 2020-01-06 11:24:59

Quan hệ sau ngày kinh có thai được không? Đây là vấn đề được rất nhiều chị em quan tâm để có kế hoạch tránh thai cũng như mang thai theo ý muốn. Trong bài viết dưới đây các bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà sẽ giải đáp thắc mắc đó cho chị em.

Thưa các bác sĩ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ, em là Thúy Hạnh, 23 tuổi. Em và chồng chưa muốn có con vì 3 tháng nữa em sẽ đi du học. Em định học về rồi mới có con là đẹp nhất. Nhưng vừa rồi chúng em quan hệ mà không dùng biện pháp phòng tránh nào cả. Sau ngày hành kinh là vợ chồng em quan hệ liên tục trong 5 ngày sau đó (em hành kinh vào ngày mùng 4 và kết thúc ngày mùng 9, chúng em quan hệ bắt đầu từ mùng 9). Anh ấy nói những ngày này quan hệ sẽ không lo bị dính bầu nhưng em vẫn rất lo lắng. Xin hỏi bác sĩ quan hệ sau ngày kinh có thai không ạ? (Thúy Hạnh, Hà Nam).

quan-he-sau-ngay-kinh-01

Thân chào bạn Thúy Hạnh!

Cảm ơn bạn đã tín nhiệm gửi câu hỏi đến các bác sĩ, sau đây là những giải đáp cho câu hỏi của bạn.

Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ

Trong mỗi chu kỳ kinh nguyệt, chị em đều có hiện tượng trứng rụng, và thời điểm trứng rụng là thời điểm vàng để thụ thai thành công. Nếu trước và sau ngày rụng trứng 3 ngày thì xác xuất thành công là rất lớn. Như vậy có bầu hay không có bầu đều phụ thuộc rất lớn vào ngày trứng rụng.

Theo cách tính ngày trứng rụng cho những chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn thì ngày này rơi vào ngày 14, 15 tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối. Nhưng với những chị em có kinh nguyệt không đều đặn, vòng kinh quá ngắn hay quá dài thì việc tính ngày trứng rụng là rất khó.
 
Một vài biểu hiện như chất nhầy âm đạo tăng tiết, thân nhiệt tăng cao cũng chỉ là cách nhận biết ngày trứng rụng tương đối mà thôi. Trứng rụng và tồn tại trong cơ thể 12-24 giờ, tinh trùng được phóng ra và tồn tại trong cơ thể chị em tới 36 giờ, như vậy thời gian tinh trùng sống để bơi vào gặp trứng dù là trước và sau ngày trứng một vài ngày chị em vẫn có thể mang thai.

Quan hệ sau ngày kinh có thai được không?

Rất nhiều chị em dựa vào chu kỳ kinh nguyệt để tránh thai. Theo chu kỳ kinh nguyệt thì quan hệ sau khi hết kinh dưới 7 ngày được cho là khá an toàn vì giai đoạn này khả năng thụ thai thấp. Còn quan hệ sau khi hết kinh trên 7 ngày thì khả năng có thai sẽ cao hơn. Tuy nhiên không có gì là chính xác 100% cả, còn tùy thuộc vào chu kỳ kinh của bạn có đều không và do cơ địa mỗi người nữa. Vì vậy các bác sĩ vẫn khuyến cáo những biện pháp tránh thai an toàn nhất là dùng bao cao su, dùng thuốc tránh thai hàng ngày hay đặt vòng. 

Sau ngày hành kinh vợ chồng bạn quan hệ trong 5 ngày liền sau đó nghĩa là bạn quan hệ vào khoảng ngày thứ 5 đến ngày thứ 10 của chu kỳ kinh nguyệt. Đây chỉ là thời điểm tương đối an toàn thôi bạn nhé! Mặc dù là ngày rụng trứng phải rơi vào ngày thứ 14, 15 nhưng nếu vòng kinh của bạn không đều, như trên chúng tôi đã chia sẻ, khả năng có thai của bạn là có thể xảy ra.
 
Tránh thai bằng việc quan hệ sau ngày hành kinh và xuất tinh ngoài là 2 cách thức bác sĩ khuyên bạn không nên thực hiện bởi xác xuất là vẫn có thai được.Điều quan trọng bây giờ là bạn và chồng đã có quan hệ không phòng tránh rồi, giờ bạn cần đợi cho đến ngày hành kinh tiếp theo, nếu như chậm kinh bạn nên mua que thử thai về thử nhé! Còn nếu muốn biết chính xác có thai hay không bạn có thể làm xét nghiệm máu, nước tiểu, siêu âm.

Trên đây là những giải đáp về vấn đề quan hệ sau ngày kinh có thai được không. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hãy nhắn tin cho các bác sĩ hoặc gọi trực tiếp đến số 0365 116 117. Các bác sĩ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

liên hệ với phòng khámBản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2020
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2018
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám