• địa điểm
  • giờ làm
  • điện thoại
  • liên hệ

Bệnh rong kinh, nguyên nhân, và cách chữa trị

Bệnh rong kinh là bệnh phụ khoa thường gặp ở phụ nữ mỗi kỳ hành kinh. Tình trạng này kéo dài có thể gây nhiều hậu quả nghiêm trọng đặc biệt là thiếu máu. Vậy bệnh rong kinh là gì?

benh-rong-kinh

Bệnh rong kinh được chia làm hai dạng rong kinh thực thể và rong kinh cơ năng.

Rong kinh thực thể: là tình trạng chu kỳ kinh nguyệt kéo dài quá 7 ngày do nguyên nhân thực thể tổn thương ở tử cung như cổ tử cung, u xơ tử cung, viêm nội mạc tử cung, buồng trứng (có hay không rụng trứng, u tế bào hạt), liên quan đến thai, bệnh lý toàn thân (rối loạn đông máu, bệnh bướu giáp)...

Rong kinh cơ nằng: nguyên nhân chính thường do rối loạn nội tiết. Rong kinh cơ năng thường gặp ở giai đoạn đầu và cuối thời kỳ sinh sản, tức là tuổi dậy thì và tiền mãn kinh ở chị em phụ nữ.

Trong độ tuổi sinh sản, rất ít khi có rong kinh cơ năng vì thế nếu xảy ra tình trạng rong kinh chị em nên đi khám để tìm ra nguyên nhân gây bệnh và có phương pháp khắc phục.

Đặc biệt, rong kinh tập trung ở những phụ nữ có nguy cơ cao bị béo phì, sinh con nhiều lần, tăng cân, hút thuốc lá, sắp mãn kinh, đái tháo đường, suy giáp, rối loạn đông máu, viêm gan mạn, bệnh tim hoặc thận mạn, bệnh lupus đỏ...

Trên đây là một số lý giải về tình trạng rong kinh ở nữ giới. Nếu bạn còn có gì thắc mắc, cần được tư vấn bạn có thể đến phòng khám đa khoa Thiên Tâm hoặc gọi 01666 06 55 66 để được tư vấn.

Bệnh rong kinh, nguyên nhân, và cách chữa trị
Điểm trung bình: 9.5 / 10 (29 lượt đánh giá)