Địa chỉ:Số 11 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội
Giờ làm việc :Từ 08h00 đến 20h00 (Cả thứ 7 và Chủ Nhật)
Cơ sở y tế
0365116117
0365116117

Kinh nguyệt ít có sao không

Kinh nguyệt ít có sao không
Điểm trung bình: 10.0 / 10 (34 lượt đánh giá)
Cập nhật: 2017-02-17 15:54:48

Thường mỗi lần khi đến kỳ kinh thì kinh nguyệt của em rất bình thường và ổn định nhưng 2 tháng gần đây nhất thì lượng kinh nguyệt ít hơn hẳn so với những lần kinh trước ? Em không biết hiện tượng này có ảnh hưởng gì tới sức khỏe và sinh sản không? Em rất lo cho tình trạng sức khỏe của mình mong bác sĩ tư vấn giúp em và cho em biết em lên làm gì ?( Thanh Hà - 24 tuổi - Long Biên - Hà Nội ).

kinh-nguyet-it-co-sao-khong

Bị kinh nguyệt ít phải làm sao?

Tư vấn:Bạn Thanh Hà thân mến kinh nguyệt của phụ nữ là chuyện bình thường nó cho biết người phụ nữ đã trưởng thành. Nhưng khi kinh nguyệt có một vài biểu hiện bất thường: kinh nguyệt ra ít, kinh nguyệt ra nhiều hay không đều thì bạn nên chú ý.

Đối với trường hợp của bạn kinh nguyệt của 2 tháng gần đây nhất có ít hơn so với các lần kinh trước có thể do sự thay đổi của hormone trong cơ thể của bạn khiến cho màng trong tử cung bong ra bất thường (có thể là do màng tử cung không được sản sinh ra nên không có nhiều để bong). Sự thay đổi hormone của phụ nữ do chế độ ăn uống cũng như sinh hoạt hàng ngày, căng thẳng và những ảnh hưởng của tâm lý...

Trường hợp bạn Thanh Hà không nói rõ là chu kỳ kinh nguyệt của bạn có đều không và kinh nguyệt ít có kèm theo mùi hôi, hay có màu khác thường không?

Kinh nguyệt ít là dấu hiệu của bệnh gì?

Vì vậy chúng tôi đưa ra một số các trường hợp kinh nguyệt ít kèm theo một số các triệu chứng khác thường mà bạn cần theo dõi vì đó có thể là dấu hiệu của bệnh phụ khoa.

- Kinh nguyệt ít và màu nhạt, kinh nguyệt muộn hoặc đột nhiên tắc kinh

- Do tắc ống dẫn trứng thì thường ra nhiều máu cục, màu sẫm, không đều.

- Do viêm phần phụ thì thường là máu kinh nguyệt ra nhiều, màu đỏ tươi, đặc, có mùi tanh.

Kinh nguyệt ra ít bạn cũng đừng quá lo lắng vì có thể do tâm lý hoặc thay đổi thói quen sinh hoạt gây nên. Nhưng để biết được chính xác bạn có bị bệnh phụ khoa hay không thì bạn nên đi đến các cơ sở ý tế chuyên khoa để được khám và điều trị. Cũng không nên để tình trạng bệnh kéo dài nếu không có thể sẽ ảnh hưởng tới việc sinh sản sau này của bạn.

Nếu bạn cần thêm thông tin hay cần tư vấn sức khỏe của mình vui lòng gọi cho chúng tôi theo đường dây nóng: 0365 116 117

liên hệ với phòng khámBản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2020
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2018
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám