Cơ sở y tế
0365116117
0365116117

Khí hư đặc quánh, màu xanh là bệnh gì

Khí hư đặc quánh, màu xanh là bệnh gì
Điểm trung bình: 10.0 / 10 (21 lượt đánh giá)

Khí hư có màu xanh và đặc quánh kèm theo mùi hôi là bệnh gì là câu hỏi của bạn Nguyễn Ngọc. T có nickname: Dautaytinhyeu@yahoo.com gửi về cho chuyên mục tư vấn sức vấn sức khỏe phụ khoa của phòng khám THÁI HÀ!

khi-hu-dac-mau-xanh

 

Để giải đáp những thắc mắc của bạn Nguyễn Ngọc T và cùng tìm hiểu về các bệnh phụ khoa liên quan sau đây là câu trả lời của các chuyên gia phụ khoa của Phòng khám THÁI HÀ về hiện tượng phụ nữ ra khí hư đặc quánh và có màu xanh.

- Có thể nói rằng "Khí hư" là chất dịch tiết ra từ bộ phận sinh dục của bạn nữ xuất hiện khi đến tuổi dậy thì, còn trong khoa học gọi là huyết trắng hay dịch tiết âm đạo.Khí hư bình thường có màu trắng trong có thể hơi ngả vàng. Số lượng và tính chất của khí hư thay đổi tùy theo từng giai đoạn trong chu kì kinh nguyệt. Nếu như khí hư có sự thay đổi màu mùi và số lượng thì bạn nên quan tâm.

- Một số trường hợp ở nữ giới sau khi trứng rụng lượng Estrogene giảm, lượng Progesteron tăng lên, ức chế việc tiết ra chất nhày ở cổ tử cung làm dịch tiết mất đi độ ướt, khí hư trở nên đặc dính. Một số trường hợp khác khí hư lại có dịch đặc hay loãng cho đến tận kỳ kinh sau. Đó là những thay đổi thông thường của dịch tiết âm đạo.

- Đối với trường hợp của bạn Nguyễn Ngọc T khí hư của bạn đặc quánh, có màu xanh và xuất hiện mùi hôi thì rất có thể đã bị nhiễm khuẩn ở vùng kín và thường thấy nhất là do các loại nấm kí sinh ở âm đạo. Gây viêm âm đạo, viêm cổ tử cung hay bộ phận tiết niệu...

Nguyên nhân gây nên tình trạng này có thể do:

  • Sự căng thẳng mệt mỏi làm cho nội tiết tố thay đổi dẫn tới khí hư bất thường
  • Vệ sinh kém và thụt rửa âm đạo quá sâu bằng các hóa chất.
  • Lười vận động hoặc mặc quần áo quá chật khiến rối loạn chức năng và làm tắc nghẽn quá trình lưu thông máu, khí huyết của các cơ quan vùng chậu.

Lời khuyên: Khi đã có sự dấu hiệu bất thường của khí hư bạn không nên chậm trễ mà cần tới ngay phòng khám phụ khoa có uy tín để được tham khám và chữa trĩ trị kịp thời! Nếu bạn có những thắc mắc hay cần tư vấn về bệnh lý về khí hư vui lòng gọi cho chúng tôi theo số máy: 0365 116 117.

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2017
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ phòng khám phụ khoaPHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2018
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám