Cơ sở y tế
0365116117
0365116117

Khi kinh nguyệt không đều phải làm gì

Khi kinh nguyệt không đều phải làm gì
Điểm trung bình: 10.0 / 10 (49 lượt đánh giá)

Tôi đã lấy chồng được 6 tháng nay mà vẫn chưa có thai. Hồi còn con gái tôi đã nhiều lần bị rối loạn kinh nguyệt. Khoảng cách giữa các chu kỳ của tôi thường không giống nhau, có khi một tháng, nhưng cũng có khi kéo dài tới 2 tháng.  Vì thấy mình vẫn có kinh nguyệt nên tôi không mấy để ý, nghĩ là không có gì quá nghiêm trọng giờ tôi lấy chồng một thời gian không có thai thì tôi mới quân tâm và để ý. Khi kinh nguyệt không đều như vậy tôi phải làm gì ? Niệu tôi có thể mang thai được không ? ( Vũ thị H - Thanh Trì - Hà Nội).

 

khi-kinh-nguyet-khong-deu-phai-lam-sao

 

Bác sĩ phụ khoa tư vấn:

Chào bạn H cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chuyên mục tư vấn sức khỏe phụ khoa của chúng tôi. Cũng đã có rất nhiều trường hợp phụ nữ gặp trình trạng bệnh như của bạn.Thường chu kỳ kinh nguyệt bình thường của phụ nữ kéo dài 28-30 ngày, có thể nhanh hơn hoặc chậm đi 3-5 ngày như vậy chu kỳ kinh nguyệt của bạn bị coi là bất thường.

Kinh nguyệt không đều thường gặp ở phụ nữ trẻ và trong nhiều trường hợp thì nó không gây nguy hiểm. Chính vì vậy, rất nhiều cô gái chủ quan với hiện tượng này và không khi khám. Tuy nhiên kinh nguyệt không đều có thể là triệu chứng của một số bệnh phụ khoa khác và nó có thể ảnh hưởng đến khả năng thụ thai của người phụ nữ.

Nếu hiện tượng kinh nguyệt không đều chỉ xảy ra đôi lần, đặc biệt trong thời kỳ đầu của hành kinh và thời kỳ tiền mãn kinh, thì nó thường ít liên quan đến bệnh lý thực thể. Tuy nhiên, nếu hiện tượng này có tính chất thường xuyên và kéo dài thì đừng nên xem thường, vì đây có thể là triệu chứng của các bệnh phụ khoa có liên quan đến buồng trứng, tử cung, hay gặp nhất là hội chứng đa nang buồng trứng.

Kinh nguyệt không đều xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân: Tuổi mới dậy thì, thời kỳ tiền mãn kinh, cho con bú, viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục, tiếp xúc với môi trường độc hại như các chất hóa học, sinh học, phóng xạ, ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt không hợp lý, tinh thần không ổn định, stress, trầm cảm, hút thuốc và uống nhiều rượu bia...

Lời khuyên: Đối với trường hợp của bạn thì cần phải đến các cơ sở khám phụ khoa uy tín để được khám chữa và điều trị kịp thời. Vấn đề mà bạn muốn có thai hay không thì cần phải xét nghiệm và chuẩn đoán của bác sĩ mới có thể kết luận được.

Mọi thắc mắc hay cần tư vấn về các vấn đề về kinh nguyệt vui lòng gọi cho chúng tôi theo số máy: 0365 116 117

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2017
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ phòng khám phụ khoaPHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2018
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám