Địa chỉ:Số 11 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội
Giờ làm việc :Từ 08h00 đến 20h00 (Cả thứ 7 và Chủ Nhật)
Cơ sở y tế
0365116117
0365116117

Bị chậm kinh trong 2 tháng có sao không?

Bị chậm kinh trong 2 tháng có sao không?
Điểm trung bình: 9.6 / 10 (12 lượt đánh giá)
Cập nhật: 2023-11-17 16:29:25

Xin chào các bác sĩ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ, em tên là Nhung, 20 tuổi. Bình thường chu kỳ kinh nguyệt của em không đều lắm, tháng nào cũng có nhưng có tháng chậm kinh tới 3 ngày có tháng chậm tới 7 ngày. Lượng kinh cứ một tháng em ra rất nhiều kèm đau bụng và đau lưng thì tháng sau hầu như không có biểu hiện gì cả, trừ ngực căng tức thì lượng máu ra rất ít, không hề đau bụng. Gần đây em không hiểu sao không thấy có kinh nguyệt. Xin các bác sĩ cho biết em bị chậm kinh trong 2 tháng có sao không?( Nhung- Ba Đình- Hà Nội )

cham-kinh-2-thang-co-sao-khong

Cảm ơn bạn Nhung đã gửi câu hỏi đến PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ, sau đây các bác sĩ xin được giải đáp những thắc mắc của bạn.

Theo như mô tả thì bạn thường xuyên mắc phải các vấn đề về chậm kinh nguyệt, kinh nguyệt không đều, lượng máu kinh có những bất thường, tháng ra nhiều tháng ra ít như vậy bạn đã mắc phải chứng rối loạn kinh nguyệt.

Rối loạn kinh nguyệt là do những thay đổi nội tiết trong cơ thể của bạn gái, do mất cân bằng hormone hay bị hội chứng buồng chứng đa năng, đây là những yếu tố làm cho rối loạn kinh nguyệt. Người bị rối loạn kinh nguyệt thường sẽ có những dấu hiệu lạ về chu kỳ kinh nguyệt, lượng máu, màu sắc kinh nguyệt, chậm kinh, thống kinh, vô kinh, rong kinh.

Chậm kinh 2 tháng có phải mắc bệnh phụ khoa

Một chu kỳ kinh nguyệt bình thường của người phụ nữ là 28- 30 ngày, có chị em là 35 ngày sau "đèn đỏ" mới ghé thăm, điều đó là bình thường và không được liệt vào hiện tượng của bệnh lý. Tuy nhiên nếu những người chu kỳ kinh kéo dài bất thường, biểu hiện là thường xuyên bị chậm kinh dài ngày, và cứ lặp đi lặp lại thì phải đi khám ngay lập tức để phát hiện tình trạng bệnh.

Nguyên nhân bị đau bụng kinh trong thời kỳ kinh nguyệt là do có thể tử cung co thắt quá mạnh trong quá trình đẩy máu ra ngoài, ống tử cung quá hẹp, progesteron và estrogen giảm đột ngột trong thời kỳ kinh nguyệt....Nếu những ngày "đèn đỏ" máu ra rất nhiều và kéo dài thì có thể đau bụng kinh là do lạc nội mạc tử cung, vấn đề này vô cùng nguy hiểm nếu không phát hiện sớm sẽ gây ra tình trạng vô sinh, hiếm muộn ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình.

Chậm kinh 2 tháng nguyên nhân do đâu?

Nếu chưa từng có quan hệ tình dục thì nguyên nhân là có thai có thể bỏ qua, các nguyên nhân sau tác động tới việc chậm kinh của chị em phụ nữ:

  • Mất ngủ, mệt mỏi và căng thẳng từ công việc, cuộc sống.
  • Thay đổi môi trường sống.
  • Do dùng nhiều kháng sinh, thuốc tránh thai.
  • Viêm nhiễm phụ khoa.
  • Phụ nữ bị mắc các bệnh lý khác: rối loạn tiêu hóa...

Trường hợp của bạn cần phải đến những cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám kỹ lưỡng, các bác sĩ sẽ cho bạn những kết luận cụ thể về tình trạng bệnh cũng như đưa ra những phương pháp điều trị tốt.

Các chuyên gia phụ khoa Phòng khám Phụ khoa THÁI HÀ luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn. Nếu vẫn còn thắc mắc và cần tư vấn trực tiếp về Bị chậm kinh trong 2 tháng có sao không? bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng: gọi 0365 116 117 hoặc bạn có thể đến số số 11 Thái Hà. Trung Liệt. Đống Đa. Hà Nội.

liên hệ với phòng khámBản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2020
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2018
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám