Cơ sở y tế
0365116117
0365116117

Điều trị bệnh giang mai

Điều trị bệnh giang mai
Điểm trung bình: 9.4 / 10 (34 lượt đánh giá)

Điều trị bênh giang mai: Bệnh tuy nguy hiểm nhưng tỷ lệ khỏi bệnh cao nếu phát hiện và chữa trị kịp thời. Nhưng nếu không điều trị hoặc điều trị không đúng và không đủ thì bệnh sẽ tiến triển và dễ lây lan và gây biến chứng nghiêm trọng ở nội tạng.

Điều trị bệnh giang mai ở các giai đoạn bệnh

Theo các chuyên gia PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ giang mai phát triển theo một số giai đoạn chính và ứng với mỗi giai đoạn bệnh sẽ có các phương pháp điều trị khác nhau:

Điều trị bệnh giang mai giai đoạn đầu

- Tiêm bắp một liều duy nhất penicillin G để điều trị bệnh giang mai không biến chứng là lựa chọn đầu tiên.
- Nếu không có penicillin G có thể sử dụng Doxycycline và tetracycline thay thế, tuy nhiên không sử dụng thuốc này với phụ nữ có thai.

Điều trị giang mai giai đoạn biến chứng

- Do penicillin G ít xâm nhập vào hệ thống thần kinh trung ương cho nên đối với những bệnh nhân giang mai thần kinh nên được tiêm penicillin G liều cao vào tĩnh mạch ít nhất 10 ngày. Có thể tiêm cetriaxone thay thế nếu người bệnh bị dị ứng penicilline G.
- Ở giai đoạn này việc điều trị chỉ là hạn chế sự tiến triển của bệnh chứ không thể cải thiện các thương tổn mà bệnh giang mai đã gây ra.

Tác dụng phụ của quá trình điều trị giang mai: Phản ứng Jarisch-Herxheimer

Một trong những tác dụng phụ của điều trị là phản ứng Jarisch-Herxheimer. Phản ứng phụ thường bắt đầu trong vòng một giờ sau khi tiêm thuốc và kéo dài trong 24 giờ với các triệu chứng sốt, đau cơ, nhức đầu, và nhịp tim nhanh.

Phòng ngừa bệnh giang mai:

Xoắn Khuẩn Giang Mai

Hiện nay vẫn chưa có chủng vác xin nào có hiệu quả cho công tác phòng chống bệnh giang mai. Vì thế không nên quan hệ tình dục hay tiếp xúc trực tiếp với một người bị bệnh để tránh lây truyền bệnh giang mai, có thể sử dụng bao cao su đúng cách, tuy nhiên điều này không phòng ngừa hoàn toàn bệnh được.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ chúng tôi về cách điều trị bệnh giang mai theo từng giai đoạn. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi.Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp bác sĩ khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 0365 116 117 hoặc nhận tư vấn trực tiếp qua yahoo

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2017
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ phòng khám phụ khoaPHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2018
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám