Cơ sở y tế
0365116117
0365116117

Dấu hiệu bệnh sùi mào gà

Dấu hiệu bệnh sùi mào gà
Điểm trung bình: 9.7 / 10 (31 lượt đánh giá)

Khi mới mắc bệnh sùi mào gà bệnh nhân thường không có biểu hiện gì rõ dàng chỉ tới khi khuẩn sùi mào mào gà đã phát triển tới một giai đoan nào đó thì mới mới bộc phát ra ngoài. Vì vậy khi sùi mào gà bộc phát chúng ta có thể dễ dàng nhận ra.

dau-hieu-benh-sui-mao-ga-003

Những dấu hiệu mắc bệnh sùi mào gà?

Sau khi bị lây nhiễm sùi mào gà một thời gian trên các vùng kín của người bệnh sẽ xuất hiện những những vết sùi nhỏ mềm và nhô cao lên màu hồng tươi, đường kính khoảng 1, 2 mm; hoặc là những đĩa bẹt tròn nhỏ bề mặt ráp, màu hồng. Về sau chúng phát triển rộng trông giống như mào gà hoặc hoa súp lơ màu hồng tươi. Bề mặt mềm, ẩm ướt, giữa các nhú sùi có thể ấn ra một giọt mủ.

Thông thường bệnh sùi mào gà thường không gây ra đau đớn. Một số trường hợp những vết sùi mào gà phát triển quá lớn có thể gây cảm giác vướng víu. Khi bị sang chấn, sờ nắn sùi mào gà có thể làm xây sát, chảy máu hoặc bội nhiễm, các hạch bạch huyết vùng bẹn sưng to tạo các sùi mang nhiều mủ. Một số ít trường hợp có thể bị sốt cao hoặc đau đớn.

Đối với nam giới sùi mào gà thường mọc ở rãnh và bao quy đầu dương vật... còn đối với nữ giới sùi mào gà thường xuất hiện ở âm đạo, cổ tử cung, quanh lỗ tiểu, bẹn, tầng sinh môn, hậu môn.

Ngoài các vùng kín do người bệnh có quan hệ tình dục qua đường hậu môn và đường miệng nên sùi mào gà có thể thấy ở hậu môn, miêng... đây cũng là những con đường rất dễ gây lây nhiễm của sùi mào gà.

Có thể chữa khỏi sùi mào gà tận gốc không?

Sùi mào gà do một chủng virus có tên HPV gây nên nếu như đã bị lây nhiễm chủng này sẽ tồn tại mãi trong cơ thể người mắc bệnh. Vì vậy người bệnh sẽ sống chung với nó suốt đời. Cách điều trị bệnh sùi mào gà duy nhất hiện nay là làm tăng khả năng miễn dịch của cơ thể để kìm hãm và cho sùi mào gà không bộc phát và phát triển thêm.

Lời khuyên của chuyên gia:

Có thể nói sùi mào gà là bệnh xã hội nguy hiểm vì vậy tốt nhất là lên có biện pháp phòng tránh và sự lây nhiễm. Tốt nhất là nên quan hệ tình dục an toàn để tránh sự lây nhiễm. Nên có chế độ ăn uống và thể dục thể thao hợp lý để nâng cao sức đề kháng. Còn nếu như đã bị nhiễm sùi mào gà bạn cần đến ngay cơ sở y tế khám chuyên khoa da liễu để được tư vấn và điều trị bệnh. Việc điều trị bệnh phải mất nhiều thời gian và có sự theo dõi và chỉ định của bác sĩ.

Nếu bạn có những thắc mắc về bệnh vui lòng gọi: 0365 116 117

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2017
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ phòng khám phụ khoaPHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2018
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám