Địa chỉ:Số 11 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội
Giờ làm việc :Từ 08h00 đến 20h00 (Cả thứ 7 và Chủ Nhật)
Cơ sở y tế
0365116117
0365116117

Bệnh sùi mào gà có nguy hiểm không

Bệnh sùi mào gà có nguy hiểm không
Điểm trung bình: 9.7 / 10 (48 lượt đánh giá)
Cập nhật: 2024-03-29 09:55:54

Sùi mào gà là một trong 4 căn bệnh xã hội nguy hiểm, do vi rút HPV gây ra. Cả nam giới và nữ giới đều có nguy cơ mắc sùi mào gà, người mắc sùi mào gà thường có tâm lý lo sợ. Bệnh sùi mào gà có nguy hiểm không?

sui-mao-ga-nguy-hiem-khong-003

Theo các chuyên gia của phòng khám Thái Hà, sùi mào gà nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm. Không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn gây khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày của người bệnh.

Những nguy hiểm của sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà ở giai đoạn đầu thường không có biểu hiện gì đặc trưng, sau 3-8 tháng ủ bệnh xuất hiện các nốt sùi ở bộ phận sinh dục, xung quanh hậu môn, mắt, lưỡi...

Các tổn thương ban đầu gồm: các mụn màu hồng nhạt, mềm và nhỏ, dần dần nhiều lên và hợp lại thành các mảng dạng hoa lơ, dạng mào gà... Đôi khi có thể vỡ ra, rỉ dịch và gây nhiễm khuẩn.

Điều trị sùi mào gà là điều cần thiết

Sùi mào gà nếu không được điều trị tận gốc rất dễ tái phát và gây nhiều phiền toái cho người bệnh. Sở dĩ sùi mào gà dễ tái phát là do, chức năng miễn dịch của cơ thể bị giảm sút, giảm chức năng miễn dịch tế bào. Khi virus lây nhiễm vào cơ thể sinh ra phản ứng miễn dịch. Những mụn nhỏ trên da khi đã có hiện tượng nhiễm khuẩn cận lâm sàng trong quá trình điều trị nếu không loại bỏ triệt để sẽ rất dễ tái phát. Ngoài ra, sùi mào gà có thể tái phát do lây nhiễm ở hai bên vợ chồng hoặc vệ sinh cá nhân không sạch sẽ.

Là bệnh lây truyền qua con đường tình dục không an toàn, khi phát hiện mắc sùi mào gà, người bệnh thường có tâm lý nặng nề vì có quan hệ không lành mạnh với người khác, nghi ngờ nhau gây bất hòa, thậm chí ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình.

Đây được xem là vấn đề nguy hiểm khi mắc sùi mào gà, vì vậy các bác sĩ cần chẩn đoán chính xác bệnh trước khi đưa ra kết luận. Khi mắc sùi mào gà người bệnh cần phân biệt rõ vì có những triệu chứng giống một số căn bệnh ngoài da khác.

Sùi mào gà lây qua con đường nào?

Không chỉ lây nhiễm qua đường tình dục, sùi mào gà còn có thể lây truyền qua tiếp xúc gián tiếp trong đời sống sinh hoạt hàng ngày như, dùng chung đồ vệ sinh cá nhân với người mắc sùi mào gà như: quần áo lót, khăn tắm, khăn mặt…. Sùi mào gà có thể lây nhiễm qua những vết thương nhỏ ở vùng niêm mạc da, ngoài ra sùi mào gà lây từ mẹ sang con. Con đường lây truyền sùi mào gà gián tiếp thường ít gặp chủ yếu qua con đường tình dục.

Từ những phân tích trên có thể khẳng định: mức độ ảnh hưởng của sùi mào là tới sức khỏe và đời sống của người bệnh là không nhỏ. Vì vậy, để phòng tránh sùi mào gà cần: Quan hệ tình dục an toàn, sử dụng bao cao su, chung thủy 1 vợ, 1 chồng. Không nên dùng chung đồ cá nhân với người mắc sùi mào gà.

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề “Bệnh sùi mào gà có nguy hiểm không” nếu bạn có thắc mắc gì cần được giải đáp hãy nhấp chuột chát trực tiếp với các chuyên gia hoặc gọi tới số 0365 116 117 để được tư vấn trực tiếp. Hiện nay, phòng khám đang có chương trình khuyến mại với gói khám tổng quát chỉ từ 320K và giảm 30% chi phí tiểu phẫu.

liên hệ với phòng khámBản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2020
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2018
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám