Địa chỉ:Số 11 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội
Giờ làm việc :Từ 08h00 đến 20h00 (Cả thứ 7 và Chủ Nhật)
Cơ sở y tế
0365116117
0365116117

Chi phí xét nghiệm bệnh xã hội bao nhiêu tiền, giá chỉ từ 320.000đ

Chi phí xét nghiệm bệnh xã hội bao nhiêu tiền, giá chỉ từ 320.000đ
Điểm trung bình: 8.5 / 10 (14 lượt đánh giá)
Cập nhật: 2023-12-21 08:03:11

Chi phí xét nghiệm bệnh xã hội bao nhiêu tiền hẳn là thông tin được rất nhiều người quan tâm, muốn biết. Bởi bệnh xã hội có lẽ không còn xa lạ với chúng ta nữa, số người mắc bệnh xã hội ngày một tăng cao bởi lối sống phóng khoáng của giới trẻ hiện đại. Bệnh xã hội ảnh hưởng rất lớn tới tâm lý, sức khỏe và sinh hoạt, do đó người bệnh cần đi khám và điều trị càng sớm càng tốt. Một trong những vấn đề được quan tâm nhiều nhất đó là chi phí xét nghiệm bệnh xã hội bao nhiêu tiền. Để biết cụ thể bảng giá chi phí khám, xét nghiệm bệnh xã hội hết bao nhiêu tiền, mời các bạn tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây.

Bệnh xã hội là gì?

Bệnh xã hội là một thuật ngữ chung được dùng trong y khoa để chỉ những bệnh có tốc độ lây lan nhanh chóng trong xã hội. Có thể kể đến một số bệnh xã hội tiêu biểu chiếm số lượng người mắc bệnh cao hiện nay như: bệnh lậu, giang mai, sùi mào gà, mụn rộp sinh dục, HIV/AIDS,...

Mỗi loại bệnh xã hội sẽ có một dấu hiệu và triệu chứng biểu hiện ra bên ngoài khác nhau. Mặc dù có dấu hiệu nhận biết khác nhau nhưng hầu hết các bệnh xã hội đều lây nhiễm chủ yếu và nhanh chóng từ người này sang người khác qua con đường chính là quan hệ tình dục. Khi có quan hệ tình dục không phòng tránh, quan hệ tần suất lớn với số lượng bạn tình nhiều thì khả năng lây nhiễm bệnh là không tránh khỏi.

chi phí xét nghiệm bệnh xã hội

Bài viết xem thêm:

Cách điều trị các bệnh xã hội thường gặp

Chi phí chữa bệnh sùi mào gà hết bao nhiêu tiền

Dấu hiệu bệnh lậu ở nam và nữ

Các xét nghiệm bệnh xã hội phải làm

Bệnh xã hội là căn bệnh rất nguy hiểm gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Bệnh khi không được phát hiện sớm để chữa trị kịp thời thì cũng sẽ rất khó để điều trị dứt điểm, rất dễ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe khả năng sinh sản hay thậm chí là đe dọa tính mạng người bệnh. Để chẩn đoán chính xác được loại bệnh xã hội mà bệnh nhân mắc phải cũng như để biết được tình trạng sức khỏe hiện tại thì bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân làm các xét nghiệm sau:

Xét nghiệm máu

Xét nghiệm máu là xét nghiệm tổng quát đầu tiên mà bác sĩ sẽ chỉ định cho bệnh nhân thực hiện để chẩn đoán bệnh xã hội.

Khi xét nghiệm máu nếu như phát hiện ra có sự tồn tại của vi khuẩn gây bệnh xã hội, cho kết quả dương tính thì khả năng bạn bị mắc bệnh là rất cao.

Xét nghiệm máu được coi là một xét nghiệm phổ biến để chẩn đoán bệnh. Tuy nhiên, xét nghiệm máu chỉ cho kết quả chính xác với bệnh HIV, giang mai còn các bệnh xã hội khác như: sùi mào gà, lậu hay mụn rộp sinh dục thì xét nghiệm máu chưa thể cho ra kết quả chẩn đoán chính xác 100% được.

Xét nghiệm nước tiểu

Ngoài xét nghiệm máu ra thì xét nghiệm nước tiểu cũng là xét nghiệm bắt buộc bác sĩ chỉ định yêu cầu bạn phải thực hiện để chẩn đoán bệnh xã hội.

Quá trình xét nghiệm nước tiểu nếu như có sự di chuyển của virus hay xoắn khuẩn gây bệnh xã hội thì chứng tỏ là bạn đã mắc bệnh.

Xét nghiệm nước tiểu ngoài chẩn đoán bệnh xã hội còn là xét nghiệm để chẩn đoán các vấn đề bệnh liên quan đến hệ thống đường tiết niệu.

Xét nghiệm mẫu bệnh phẩm

Xét nghiệm mẫu vật là bác sĩ trực tiếp lấy bệnh phẩm trên cơ thể của người bệnh để đem đi làm xét nghiệm soi dưới kính hiển vi.

Xét nghiệm soi dưới kính hiển vi nếu như thấy trong mẫu bệnh phẩm có sự tồn tại của virus thì bác sĩ sẽ chẩn đoán là bạn đã bị mắc bệnh xã hội.

Xét nghiệm mẫu vật thường được bác sĩ áp dụng chẩn đoán cho những nam nữ bị bệnh xã hội sùi mào gà, giang mai hay mụn rộp sinh dục,…

Xét nghiệm dịch tiết

Ngoài những xét nghiệm tiêu biểu như trên thì xét nghiệm dịch tiết cũng là xét nghiệm được bác sĩ chỉ định yêu cầu bệnh nhân phải thực hiện để có thể chẩn đoán loại bệnh xã hội đang mắc phải một cách chính xác tuyệt đối.

Xét nghiệm dịch tiết thường được sử dụng cho những bệnh nhân mắc bệnh ở giai đoạn nặng để xác định xem có tồn tại virus đang trú ngụ ở trong dịch tiết đó hay không.

Dịch niệu đạo nam giới và dịch âm đạo nữ giới khi được mang đi xét nghiệm sẽ cho kết luận bệnh xã hội chính xác 100%.

Xét nghiệm Treponema pallidum TPHA định tính

Xét nghiệm Treponema pallidum TPHA định tính chính là phương pháp xét nghiệm chuyên khoa cho chẩn đoán bệnh giang mai chính xác 100%.

Phương pháp này sẽ cho người bệnh kết quả là dương tính hoặc âm tính. Sau xét nghiệm nếu như kết quả là dương tính thì có khả năng bạn đã bị mắc bệnh giang mai.

Để chuẩn đoán chính xác được bệnh xã hội thì bác sĩ sẽ yêu cầu bệnh nhân thực hiện rất nhiều các xét nghiệm, tùy từng loại bệnh sẽ lại có những xét nghiệm khác nhau. Bệnh nhân nếu như muốn biết chính xác được tình trạng bệnh hiện tại nên đến những cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ thăm khám kiểm tra bệnh nhanh chóng và đưa ra phương hướng chữa bệnh phù hợp.

Chi phí xét nghiệm bệnh xã hội bao nhiêu tiền?

Chi phí xét nghiệm bệnh xã hội hết bao nhiêu tiền là thắc mắc của rất nhiều nam nữ đang mắc bệnh hiện nay. Đối với câu hỏi này thì bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội với rất nhiều năm kinh nghiệm trong ngành có giải đáp như sau: Thực tế, rất khó để có thể đưa ra được một câu trả lời cụ thể cho vấn đề này bởi xét nghiệm bệnh xã hội hết bao nhiêu tiền bị ảnh hưởng bởi rất nhiều các yếu tố. Cụ thể:

Tình trạng sức khỏe của người bệnh

Tình trạng sức khỏe của người bệnh là yếu tố trực tiếp quyết định đến chi phí khám, xét nghiệm bệnh xã hội hết bao nhiêu tiền. Bởi nếu như bệnh nhân có sức khỏe ổn định thì quá trình thăm khám kiểm tra bệnh sẽ diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng. Như vậy thì chi phí khám bệnh xã hội sẽ thấp hơn so với bình thường.

Ngược lại, khi bệnh nhân có sức đề kháng yếu và hệ miễn dịch trong cơ thể không ổn định thì quá trình xét nghiệm sẽ gặp nhiều khó khăn, quá trình xét nghiệm dễ gặp một số tác dụng phụ không muốn. Trong trường hợp này thì chi phí xét nghiệm có sự biến động tăng lên cao hơn so với bình thường.

Loại bệnh xã hội mà bệnh nhân mắc phải

Bệnh xã hội là thuật ngữ chung bao gồm rất nhiều nhóm bệnh khác nhau, mỗi một nhóm bệnh xã hội sẽ có quá trình thăm khám, xét nghiệm chẩn đoán bệnh khác nhau, từ đó mà chi phí xét nghiệm có sự chênh lệch không ai giống ai. Đối với những nhóm bệnh ở mức độ nguy hiểm cao thì chắc chắn chi phí xét nghiệm bệnh xã hội sẽ cao hơn rất nhiều so với những nhóm bệnh ở mức độ nguy hiểm thấp.

Loại bệnh xã hội mà bệnh nhân gặp phải cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí khám, xét nghiệm bệnh xã hội hết bao nhiêu tiền. Để biết được cụ thể chi phí bạn phải trả cho quá trình thăm khám bệnh thì việc đầu tiên là bạn cần phải làm đó là xác định chính xác được loại bệnh xã hội.

Mức độ nhiễm bệnh xã hội

Mỗi bệnh nhân sẽ có một tình trạng nhiễm bệnh xã hội khác nhau. Tùy thuộc vào mức độ mắc bệnh, giai đoạn bệnh hiện tại mà mà chi phí thăm khám và xét nghiệm bệnh có sự chênh lệch và biến đổi mỗi người mỗi khác.

Những bệnh nhân có mức độ nhiễm bệnh nghiêm trọng thì bác sĩ sẽ phải tốn nhiều thời gian thăm khám, cũng như phải đầu tư hơn trong quá trình thăm khám bệnh. Điều đó tất yếu sẽ khiến cho chi phí thăm khám và xét nghiệm bệnh xã hội tăng lên cao hơn so với bình thường.

Còn đối với những bệnh nhân chỉ mắc bệnh ở mức độ nhẹ thì quá trình kiểm tra bệnh sẽ diễn ra đơn giản. Như vậy, chi phí xét nghiệm bệnh xã hội sẽ được tiết kiệm đi một khoản đáng kể.

Chi phí xét nghiệm bệnh xã hội sẽ phụ thuộc vào mức độ bệnh mà bạn đang mắc phải. Để tiết kiệm chi phí cũng như để quá trình khám bệnh được diễn ra nhanh chóng, đơn giản và cho kết quả chính xác thì bệnh nhân nên chủ động đi thăm khám và xét nghiệm ngay khi có những triệu chứng bất thường trên cơ thể.

Phương pháp xét nghiệm bệnh xã hội

Như đã chia sẻ ở trên thì để chẩn đoán lên được chính xác tuyệt đối loại bệnh xã hội. Cũng như để xác định được chính xác mức độ mắc bệnh mà bệnh nhân đang gặp phải thì bác sĩ sẽ chỉ định cho bệnh nhân đi thực hiện xét nghiệm, mỗi xét nghiệm sẽ có một mức giá khác nhau. Như vậy, chi phí xét nghiệm bệnh xã hội không đồng nhất và luôn biến động.

Bệnh nhân có nhu cầu thực hiện càng nhiều xét nghiệm thì chi phí cũng sẽ từ đó mà dần dần tăng lên. Trong trường hợp bác sĩ nghi ngờ bệnh nhân có biến chứng bất thường thì sẽ yêu cầu người bệnh phải thực hiện thêm nhiều những xét nghiệm chuyên khoa khác, như vậy thì bảng giá chi phí khám bệnh xã hội tăng lên cũng là điều dễ hiểu.

Phương pháp xét nghiệm là yếu tố quyết định trực tiếp đến số tiền bạn phải trả cho chi phí khám, xét nghiệm bệnh xã hội. Tuy nhiên, để có thể chẩn đoán bệnh chính xác thì người bệnh đừng nên tiết kiệm chi phí và hạn chế quá trình xét nghiệm của bản thân. Hãy thực hiện thăm khám bệnh chi tiết để có được kết quả kiểm tra bệnh chính xác, từ đó cũng giúp cho các bác sĩ định hướng ra được phương pháp chữa bệnh phù hợp.

Phụ thuộc vào cơ sở tiến hành xét nghiệm

Cơ sở y tế tiến hành xét nghiệm cũng sẽ là một trong những yếu tố ảnh hưởng phần nhiều đến chi phí, khám xét nghiệm bệnh xã hội. Tùy thuộc vào mỗi cơ sở y tế mà bệnh nhân lựa chọn mà chi phí xét nghiệm của mỗi người mỗi khác. Chi phí ở những cơ sở y tế uy tín, an toàn, có dịch vụ chăm sóc tốt sẽ cho mức chi phí đắt hơn so với những cơ sở y tế có trang thiết bị y tế không đảm bảo chất lượng và nghèo nàn, lạc hậu.

Ngoài ra, chi phí xét nghiệm ở bệnh viện công cũng sẽ khác với chi phí xét nghiệm ở phòng khám tư. Phòng khám tư do không có vốn hỗ trợ đầu tư của nhà nước nên chi phí có phần sẽ cao hơn, tuy nhiên mức chênh lệch này thường không đáng kể. Hiện nay, số đông những người bệnh đi khám, xét nghiệm bệnh xã hội hay có xu hướng đến phòng khám tư nhân bởi phòng khám tư nhân có dịch vụ tốt hơn và bệnh nhân được khám, xét nghiệm cẩn thận, chu đáo, đảm bảo an toàn hơn.

Khi xét nghiệm bệnh xã hội tại phòng khám đa khoa Thái Hà, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, hệ thống trang thiết bị hiện đại sẽ cho kết quả chính xác. Đặc biệt phòng khám luôn có những ưu đãi cho người bệnh để tiết kiệm chi phí. Hiện nay phòng khám đang áp dụng ưu đãi với gói khám bệnh xã hội tổng quát (bao gồm nhiều hạng mục khám, xét nghiệm và kiểm tra khác nhau) chỉ 320.000VND và giảm 30% chi phí tiểu phẫu, trong đó có nhiều hạng mục xét nghiệm bệnh xã hội như: kiểm tra dịch tiết niệu, xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, kiểm tra vi khuẩn lậu, kiểm tra giang mai, sàng lọc hiv, kiểm tra vi khuẩn nấm... Ưu đãi chỉ áp dụng khi đăng ký trước bằng cách click ảnh bên dưới:

Hy vọng với bài viết chia sẻ chi tiết về bảng giá khám, xét nghiệm bệnh xã hội người bệnh đã có thể hiểu rõ hơn về những vấn đề ảnh hưởng quyết định đến mức chi phí, từ đó có thể chủ động hơn với quá trình khám bệnh của mình. Còn vấn đề gì thắc mắc các bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0365.116.117 để được hỗ trợ.

liên hệ với phòng khámBản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2020
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2018
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám