Cơ sở y tế
0365116117
0365116117

Đặt vòng tránh thai bao lâu thì quan hệ được

Đặt vòng tránh thai bao lâu thì quan hệ được
Điểm trung bình: 9.2 / 10 (17 lượt đánh giá)

Đặt vòng tránh thai bao lâu thì quan hệ được

dat-vong-tranh-thai

(Đặt vòng tránh thai bao lâu thì quan hệ được)

Đặt vòng tránh thai bao lâu thì quan hệ được

"Đặt vòng tránh thai bao lâu thì quan hệ được" là một thắc mắc thường gặp của các cặp vợ chồng. Theo các bác sĩ chuyên khoa sản thì nên tuyệt đối kiêng quan hệ tình dục từ 7 – 10 ngày kể từ ngày đặt vòng để vòng nằm ổn định trong tử cung. Sau đó thì việc đặt vòng không làm ảnh hưởng gì đến chất lượng đời sống tình dục của bạn.

Đặt vòng tránh thai khi nào

Thời điểm đặt vòng tránh tốt nhất là sau khi chị em kết thúc kỳ kinh nguyệt. Vì lúc này cổ tử cung còn mở rộng, vòng tránh thai được đưa vào tử cung dễ dàng hơn bình thường. Đồng thời lượng máu ra và đau ít hơn, làm cho người đặt đỡ lo lắng hơn.

Với phụ nữ sinh thường, thời điểm đặt vòng tốt nhất là sau 6 tuần, đây là giai đoạn hậu sản. Phụ nữ sinh mổ nên đặt vòng muộn hơn một chút, sau khoảng 3 tháng trở lên mới đi đặt vòng vì lúc đó toàn bộ tử cung đã lành hẳn, các sợi chỉ khâu cũng hòa tan vào trong cơ tử cung.

Còn những người sau khi hút thai, sau khi uống thuốc bỏ thai, sau khi sảy thai nên chờ đợi vào chu kì kinh đầu tiên rồi mới đặt vòng tránh thai.

Đặt vòng tránh thai ở đâu

Đặt vòng tránh thai ở đâu không quan trọng (tư nhân hay công lập) mà quan trọng là chất lượng dịch vụ của cơ sở đó như thế nào?

Nếu lựa chọn cơ sở đặt vòng tránh thai không tốt thì chị em sẽ đứng trước nguy cơ bị viêm nhiễm phụ khoa, bị đau, chảy máu và vòng đặt không tác dụng.

Chị em có thể tham khảo 1 trong các cơ sở sau: bệnh viện phụ sản Hà Nội, bệnh viện phụ sản Trung ương, bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc.

Sinh mổ có đặt vòng tránh thai được không

Với câu hỏi sinh mổ có đặt vòng tránh thai được không thì câu trả lời là: CÓ. Thời điểm đặt vòng tốt nhất với người sinh mổ là 6 tháng sau khi sinh.

Có nên đặt vòng tránh thai

Trong các biện pháp tránh thai như sử dụng bao cao su, xuất tinh ngoài, uống thuốc tránh thai hàng ngày…thì đặt vòng tránh thai vẫn là biện pháp khả quan nhất. Do:

  • Sử dụng bao cao su: làm giảm cảm giác khi quan hệ

  • Xuất tinh ngoài: trong quá trình quan hệ vẫn có 1 lượng nhỏ tinh dịch được tiết ra trong đó có thể chứ hàng triệu tinh trùng nên cơ hội có thai là rất lớn.

  • Uống thuốc tránh thai hàng ngày: cuộc sống bận rộn khiến nhiều chị em thường xuyên quên uống thuốc nên tác dụng phòng ngừa thai cũng không cao.

  • Riêng đặt vòng tránh thai sẽ khắc phục được hết những khuyết điểm trên và hiệu quả lại lâu dài (5 – 10 năm).

Sau khi đặt vòng tránh thai bị ra máu

Bình thường đặt vòng tránh thai sau 5 - 7 ngày là hết ra máu âm đạo. Trường hợp kéo dài trên 1 tuần, siêu âm vòng đúng vị trí, ta có thể dùng thêm một số loại thuốc cầm máu. Có thể phối hợp thêm viên thuốc tránh thai trong vòng 2 - 3 chu kì đầu, trường hợp người đặt vòng mong muốn. Sau 2 tuần tình trạng ra máu nhiều nên tháo vòng và áp dụng phương pháp ngừa thai khác.

Đặt vòng tránh thai bị rong kinh

Đặt vòng tránh thai bị rong kinh là tác dụng phụ thường thấy. Theo các chuyên gia thì hiện tượng rong kinh diễn ra trong khoảng 3 tháng đầu tiên sau khi đặt vòng là bình thường. Nếu kéo dài hơn thì cần đi kiểm tra lại vị trí của vòng và có phương án xử lý kịp thời. Tránh tình trạng rong kinh mất máu khiến cơ thể suy nhược.

Đặt vòng tránh thai có tác dụng gì

Đặt vòng tránh thai có tác dụng ngăn không cho tinh trùng gặp trứng cũng như ngăn trứng làm tổ trong tử cung để phát triển thành bào thai, nhưng không ảnh hưởng tới quá trình giao hợp.

Lợi ích của vòng tránh thai là có hiệu quả tránh thai với tỷ lệ 95 - 97%, có thể đạt được ngay sau khi đặt vòng và kéo dài 5 năm.

Chưa sinh con có đặt vòng tránh thai được không

Dụng cụ tránh thai đặt tử cung là biện pháp tránh thai không được khuyến cáo cho phụ nữ chưa sinh con. Hiện tại, có rất nhiều biện pháp tránh thai hiện đại có hiệu quả và độ an toàn cao dùng cho người chưa sinh. Chị em có thể tới các cơ sở y tế có chuyên môn để được tư vấn cụ thể hơn về vấn đề này nhé!

Đặt vòng tránh thai bao lâu thì tháo

Vòng tránh thai có tác dụng trung bình từ 5 – 10 năm tùy loại vòng. Chị em có thể tháo vòng khi đã hết hạn sử dụng hoặc khi có nhu cầu có thai trở lại.

Nếu muốn có con trở lại thì chị em có thể đến các cơ sở y tế để tháo vòng, sau đó bác sĩ sẽ kê đơn kháng sinh, kháng viêm chồng dính để tránh nhiễm khuẩn và dính buồng tử cung sau tháo vòng. Chị em cần lưu ý nếu muốn có thai ngay thì có thể quan hệ tự do cho đến khi thụ thai. Nhưng tốt nhất là sau đó hai vợ chồng nên dùng bao cao su 3 tháng, trong 3 tháng đó thì chị em nên đi tiêm phòng những bệnh như: cúm, rubella …. Đặc biệt, hai vợ chồng trước khi mang thai thì nên đi kiểm tra sức khỏe tổng thể và tẩy giun cho cả nhà trước khi mang thai.

Đặt vòng tránh thai cần kiêng những gì

Đặt vòng tránh thai cần kiêng những gì để đảm bảo vòng tránh thai hoạt động tốt và sức khỏe của chị em cũng được ổn định?

Theo các chuyên gia phụ khoa thì:

  • Chị em nên nghỉ ngơi hai ngày, và trong vòng một tuần tránh làm việc nặng hoặc tập thể thao.

  • Định kỳ phải đi bệnh viện kiểm tra. Thông thường sau khi đặt vòng một tháng, sau khi sạch kinh nguyệt nên đến bệnh viện kiểm tra lần đầu và 3 tháng sau nên tái khám lần nữa.

  • Kiêng quan hệ và uống thuốc (nếu có) theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ

  • Sau này căn cứ theo tình hình mà nên cách 1 – 2 năm đi kiểm tra lại

 

Đặt vòng tránh thai được nghỉ bao nhiêu ngày

Nếu bạn là lao động nữ có tham gia đóng bảo hiểm xã hội thì bạn sẽ thắc mắc đặt vòng tránh thai được nghỉ bao nhiêu ngày. Theo điều 33 Luật Bảo hiểm xã hội 2006 quy định về thời gian hưởng chế độ khi thực hiện các biện pháp tránh thai thì: Khi đặt vòng tránh thai người lao động được nghỉ việc bảy ngày. Điều này tính cả ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hằng tuần.

Đặt vòng tránh thai vẫn có thai

Theo thống kê của trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản thì có khoảng 0,5% chị em đặt vòng tránh thai vẫn có thai. 0,5% trường hợp này đều do bị tuột vòng tránh thai do làm việc nặng. Nhưng các chị em sẽ được xử trí an toàn và tất cả chi phí đều hoàn toàn miễn phí. Đây là một vấn đề thể hiện rõ nét tính nhân văn của chính sách Dân số - KHHGĐ của Đảng và Nhà nước ta.

 

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2017
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ phòng khám phụ khoaPHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2018
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám