Cơ sở y tế
0365116117
0365116117

Chậm kinh nguyệt 2 ngày có sao không

Chậm kinh nguyệt 2 ngày có sao không
Điểm trung bình: 9.6 / 10 (42 lượt đánh giá)

Thưa bác sĩ, năm nay cháu 23 tuổi, kinh nguyệt của cháu bình thường ra rất đều, có màu đỏ thẫm, lượng kinh vừa phải, và chỉ ra trong 5 ngày là sạch. Kinh nguyệt của cháu ra đều đặn vào ngày 22 hàng tháng nhưng tháng vừa rồi ngày 25 cháu mới thấy ra máu. Xin hỏi bác sĩ chậm kinh nguyệt hai ngày có sao không? Cháu có bị bệnh gì không? Cháu có cần đi khám phụ khoa không ạ? (Huyền- Nghệ An).

cham-kinh-nguyet-2-ngay-co-sao-khong

Chào bạn Huyền, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến các bác sĩ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ, sau đây là những giải đáp cho thắc mắc của bạn.Kinh nguyệt không đều là khi các vòng kinh dài ngắn chênh nhau trên 7 ngày, kinh nguyệt đến muộn chưa thể kết luận là một biểu hiện của bệnh lý bởi những lý do sau:

Tìm hiểu về chậm kinh nguyệt

- Kinh nguyệt có thể đến sớm hay đến muộn và thất thường khi phụ nữ trong độ tuổi dậy thì, những thay đổi của nội tiết tố trong cơ thể là nguyên nhân quan trọng làm rối loạn kinh nguyệt trong đó có chậm kinh, vô kinh, thống kinh, đau bụng kinh...

- Hoàn cảnh sống và những căng thẳng, áp lực cuộc sống, sức khỏe giảm sút, mệt mỏi là tác nhân dễ ảnh hưởng tới kinh nguyệt.

- Tác dụng của thuốc tránh thai là ngăn ngừa trứng rụng nên nếu sử dụng thuốc tránh thai bạn sẽ bị chậm kinh.

- Trong quá trình mang thai thì phụ nữ sẽ không ra máu kinh cho đến khi sinh xong.

Nên làm gì khi bị chậm kinh 2 ngày

Bạn Huyền thân mến, theo như những mô tả của bạn thì bạn đã chậm kinh hai ngày, tuy nhiên bạn chưa cung cấp đủ thông tin cần thiết để chúng tôi có thể trả lời chính xác những thắc mắc của bạn. Bạn có thường xuyên bị hiện tượng này hay không? Và bạn đã có quan hệ tình dục chưa?.

Nếu vấn đề chậm kinh chỉ là rất hiếm hoi và ít gặp bạn có thể yên tâm, chậm kinh dưới 7 ngày là hoàn toàn bình thường. Trường hợp của bạn nếu không có những dấu hiệu bất thường khác về khí hư, đau bụng dưới, khó khăn trong đi tiểu...thì bạn không bị viêm nhiễm các bệnh phụ khoa. Tuy nhiên để đảm bảo cho một cơ quan sinh sản khỏe mạnh, bạn nên đi đến các cơ sở chuyên khoa Phụ khoa để được bác sĩ trực tiếp thăm khám và làm những xét nghiệm. Các xét nghiệm sẽ đưa ra kết quả chính xác cho bạn.

Khám phụ khoa không cần phải khi có bệnh, việc đi khám phụ khoa định kỳ là việc làm quan trọng phòng tránh bệnh tật.

Một vấn đề cần lưu ý là nếu bạn có quan hệ tình dục thì chậm kinh có thể là dấu hiệu của mang thai. Bạn có thể thử thai bằng que thử thai hoặt làm các xét nghiệm máu (beta HCG), siêu âm.

Trên đây là những giải đáp về câu hỏi Chậm kinh nguyệt 2 ngày có sao không. Nếu cần tư vấn trực tiếp về vấn đề trên bạn có thể gọi theo số hotline 0365 116 117 các bác sĩ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ luôn sẵn sàng giúp bạn. Hoặc bạn có thể đến khám tại Số 11 Thái Hà. Trung Liệt. Đống Đa. Hà Nội.

Chúc bạn sức khỏe!

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2017
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ phòng khám phụ khoaPHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2018
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám