Địa chỉ:Số 11 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội
Giờ làm việc :Từ 08h00 đến 20h00 (Cả thứ 7 và Chủ Nhật)
Cơ sở y tế
0365116117
0365116117

Hình ảnh bệnh sùi mào gà

Hình ảnh bệnh sùi mào gà
Điểm trung bình: 9.8 / 10 (35 lượt đánh giá)
Cập nhật: 2024-04-17 09:20:52

Những hình ảnh của bệnh sùi mào gà sẽ giúp cho người bệnh có cái nhìn chân thực nhất để sớm nhận ra căn bệnh từ giai đoạn đầu. Bệnh sùi mào gà là bệnh xã hội nguy hiểm và có thời gian ủ bệnh khá lâu, nhiều người phát hiện ra thì bệnh đã chuyển sang giai đoạn nặng. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam và nữ qua các giai đoạn.

Tổng quan về bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà là bệnh do virus HPV (Human Papilloma Virus)- một loại virus gây u nhú ở người gây ra. Bệnh sùi mào gà xuất hiện ở cả nam và nữ nhất là nam nữ trong độ tuổi sinh sản. Bệnh sùi mào gà lây nhiễm chủ yếu qua quan hệ tình dục, lây từ mẹ sang con và qua các tiếp xúc trực tiếp.

Dấu hiệu bệnh sùi mào gà thường khó phát hiện, chỉ khi bệnh nặng thì biểu hiện sùi mào gà mới rõ rệt. Các nốt sùi mào gà thường xuất hiện ở bộ phận sinh dục nam như bao quy đầu, lỗ sáo, bìu...Ở nữ thì các nốt sùi mào gà mọc ở môi lớn, môi bé, vùng âm đạo...Ngoài ra bệnh sùi mào gà còn xuất hiện ở miệng, hậu môn khi quan hệ không an toàn qua đường miệng và hậu môn, xuất hiện ở mắt và tay chân...

Những hình ảnh sùi mào gà ở nam và nữ

Bệnh sùi mào gà thường ủ bệnh từ 2-9 tháng, sau thời gian ủ bệnh, các nốt sùi có thể xuất hiện ở bộ phận sinh dục nam nữ, ở miệng, hậu môn...

Hình ảnh sùi mào gà giai đoạn đầu

Ở giai đoạn đầu sẽ xuất hiện các mụn thịt nhỏ mọc riêng lẻ hoặc thành từng đám. Các nốt mụn này không hề gây khó chịu hay ngứa ngáy cho người bệnh.

hình ảnh sùi mào gà giai đoạn đầu

Hình ảnh sùi mào gà giai đoạn đầu

Ở nữ giới, giai đoạn đầu sẽ xuất hiện các nốt sùi mọc ở môi lớn, môi bé, âm hộ. Những nốt mụn li ti màu hồng không gây ngứa, không đau nhưng lại khiến người bệnh có cảm giác cộm cộm, vướng víu.

hình ảnh sùi mào gà ở nữ giai đoạn đầu

Hình ảnh sùi mào gà ở nữ giai đoạn đầu

Còn ở nam giới, những biểu hiện sùi mào gà giai đoạn đầu đó là mọc mụn ở vùng bìu, bao quy đầu, hậu môn. Những nốt mụn khá mềm, ẩm ướt và nếu tác động mạnh thì có thể vỡ ra.

hình ảnh sùi mào gà ở nam giai đoạn đầu

Hình ảnh sùi mào gà ở nam giai đoạn đầu

Do bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu không gây ngứa hay đau đớn gì cho người bệnh nên nhiều người chủ quan không đi khám sớm mà để bệnh phát triển nặng hơn.

Hình ảnh sùi mào gà ở miệng

Nhiều người lầm tưởng rằng sùi mào gà chỉ xuất hiện ở bộ phận sinh dục mà không nghĩ sùi mào gà cũng có thể xuất hiện ở miệng lưỡi. Nguyên nhân là do có quan hệ không an toàn với người bị bệnh sùi mào gà qua đường miệng. Do chủ quan nên nhiều người cứ nghĩ đó là nhiệt miệng và sẽ tự khỏi sau một thời gian. Nhưng sự thật không phải như vậy bởi ban đầu các nốt sùi mào gà mọc đơn lẻ có vẻ giống như nhiệt miệng, nhưng sau một thời gian, các nốt mụn này liên kết lại với nhau thành hình súp lơ hay mào gà. Nếu va chạm, cọ xát mạnh thì các nốt mụn có thể bị vỡ ra, chảy mủ, chảy máu và gây đau đớn cho người bệnh.

Sau đây là những hình ảnh về sùi mào ở miệng cho các bạn có thể hình dung:

bệnh sùi mào gà ở miệng

hình ảnh sùi mào gà ở miệng
Hình ảnh sùi mào gà ở miệng

hình ảnh sùi mào gà ở miệng

Hình ảnh sùi mào gà ở hậu môn

Tương tự, mắc phải sùi mào gà ở hậu môn khi quan hệ với người bệnh bằng đường hậu môn. Các mụn sùi mào gà mềm, có chứa dịch, khi bệnh nặng thì có thể gây đau đớn, khiến ngươi bệnh ngứa ngáy, đi đại tiện khó khăn, và có thể đe dọa đến khả năng sinh sản của nhiều chị em.

anh-sui-mao-ga-o-hau-mon
Hình ảnh sùi mào gà ở hậu môn

hình ảnh sùi mào gà ở nữ

Trên đây là những hình ảnh sùi mào gà và những vị mà u nhú sùi mào gà hay mọc. Khi bạn có bất kì dấu hiệu nào của bệnh sùi mào gà hãy đến ngay gặp bác sĩ chuyên khoa để dược tư vấn điều trị tốt. Nếu có thắc mắc, bạn có thể liên hệ nhắn tin cho các bác sĩ tại đây hoặc gọi điện theo đường dây nóng 0365 116 117 để được tư vấn chi tiết.

Có thể bạn quan tâm:

Chữa sùi mào gà ở đâu?

Chi phí chữa sùi mào gà hết bao nhiêu tiền?

liên hệ với phòng khámBản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2020
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2018
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám