Cơ sở y tế
0365116117
0365116117

Xét nghiệm giang mai RPR là như thế nào?

Xét nghiệm giang mai RPR là như thế nào?
Điểm trung bình: 10.0 / 10 (21 lượt đánh giá)

Bệnh giang mai ngày càng phổ biến trong xã  hội với số người mắc bệnh ngày càng tăng. Để biết được chính xác có bị mắc bệnh giang mai hay không cần phải thực hiện một xét nghiệm đó là xét nghiệm RPR. Cụ thể về xét nghiệm giang mai RPR là như thế nào, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

xet-nghiem-giang-mai

Xét nghiệm giang mai rpr là gì?

Bệnh giang mai là gì?

Giang mai là bệnh xã hội do xoắn khuẩn Treponema Pallidum gây ra. Xoắn khuẩn này xâm nhập vào cơ thể người qua đường miệng, qua các tiếp xúc gián tiếp hoặc đường sinh dục. Xoắn khuẩn giang mai cũng có thể lây từ mẹ sang con qua dây rốn. 

Dấu hiệu giang mai qua các giai đoạn

Để nhận biết bệnh giang mai chúng ta có thể thông qua các dấu hiệu, biểu hiện ở bên ngoài nhưng chính xác nhất vẫn là đi xét nghiệm giang mai.

Bệnh giang mai trải qua 3 thời kỳ, do vậy những biểu hiện ở mỗi thời kỳ cũng khác nhau. Sau đây là dấu hiệu giang mai phổ biến:

☑️ Giang mai giai đoạn 1: Đây là giai đoạn ủ bệnh nên có các triệu chứng đó là xuất hiện các săng và hạch giang mai. Săng giang mai là những vết trợt hình tròn hoặc hình bầu dục, có màu đỏ tươi  và không đau. Săng giang mai thường xuất hiện ở bộ phận sinh dục, môi, lưỡi....Còn hạch giang mai sẽ xuất hiện sau khi có săng giang mai 5-6 ngày.

☑️ Giang mai giai đoạn 2: Giai đoạn này bắt đầu sau giai đoạn 1 khoảng 45 ngày và thời gian giai đoạn này có thể kéo dài đến 2-3 năm. Lúc này có các biểu hiện đó là xuất hiện các nốt với nhiều hình thái khác nhau trên cơ thể.

☑️ Giang mai giai đoạn 3: Giai đoạn này bắt đầu sau 5, 10 hoặc 15 năm sau khi có săng giang mai. Lúc này xoắn khuẩn đã xâm nhập vào bên trong cơ thể gây ảnh hưởng đến nội tạng, tim, thần kinh. Người bị bệnh giang mai giai đoạn 3 thì không có khả năng lây nhiễm cho người khác nữa.

Xét nghiệm giang mai RPR

Xét nghiệm RPR( Rapid Plasma Reagin) là một trong những phương pháp phổ biến để xét nghiệm giang mai. Khi mắc bệnh giang mai cơ thể sẽ tự sản sinh ra kháng thể để chống lại bệnh, do vậy xét nghiệm RPR sẽ xác định những kháng thể đó qua máu, dịch, nước ối...Sau khi có kết quả xét nghiệm các bác sĩ sẽ kết hợp với khám lâm sàng để đưa ra kết luận chính xác và phác đồ điều trị phù hợp. 

Nếu TPHA(+) thì khả năng bạn bị giang mai là rất cao. Nếu bạn không có hành vi nguy cơ nào (quan hệ tình dục không an toàn), nhưng xét nghiệm TPHA(+), thì bạn nên làm thêm xét nghiệm Fluorescent Treponemal Antibody - Absorption (FTA-ABS) để sàng lọc, phân biệt bệnh giang mai với các nhiễm trùng khác. Ngoài ra có thể xét nghiệm TPHA dùng để xác định bạn có nhiễm bệnh giang mai hay không sau khi có kết quả RPR(+).

✜ Có thể bạn quan tâm:

Chi phí xét nghiệm giang mai hết bao nhiêu tiền

Cách chữa bệnh giang mai

Xét nghiệm bệnh giang mai ở đâu?

Hiện nay phòng khám đa khoa Thái Hà tại số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội là một trong những địa chỉ xét nghiệm, chữa bệnh giang mai hiệu quả. Với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, hệ thống trang thiết bị hiện đại giúp cho quá trình xét nghiệm và điều trị giang mai hiệu quả, an toàn và chính xác. 

Hiện nay phòng khám đa khoa Thái Hà đang áp dụng chương trình ưu đãi:

Ưu đãi gói khám tổng quát chỉ từ 320 000 VND

Giảm giá 30% chi phí thực hiện tiểu phẫu

Nếu có những dấu hiệu nghi ngờ bệnh các bạn có thể đến phòng khám để được kiểm tra và có phương pháp điều trị kịp thời. Để nhận ưu đãi các bạn hãy nhắn tin cho các bác sĩ tại đây:

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia phòng khám đa khoa Thái Hà về các phương pháp xét nghiệm giang mai. Nếu còn những thắc mắc, bạn có thể gọi điện tới số 0365 116 117 để được tư vấn.

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2017
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ phòng khám phụ khoaPHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2018
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám