• địa điểm
  • giờ làm
  • điện thoại
  • liên hệ

Xét nghiệm giang mai

Không chỉ dựa vào những biểu hiện bên ngoài để xác định bệnh giang mai mà để kết luận được chính xác người có mắc khuẩn giang mai hay không thì cần phải dựa vào xét nghiệm. Vậy cần làm những xét nghiệm gì để phát hiện bệnh giang mai?

xet-nghiem-giang-mai

Xét nghiệm bệnh giang mai ở đâu?

Trong giai đoạn tiên phát của giang mai, dấu hiệu bệnh giang mai là những vết loét không đau và sưng hạch bạch huyết bẹn là đầu mối để chẩn đoán. Bác sĩ cũng có thể cạo một mẫu nhỏ các tế bào từ vết loét để phân tích bằng kính hiển vi. Xét nghiệm máu có thể khẳng định sự có mặt của kháng thể kháng vi khuẩn giang mai.

Phương pháp khác thường sử dụng rộng rãi hơn, nhưng cho giai đoạn 2 trở lên (để cơ thể có đủ thời giờ để tạo ra kháng thể ) là thử kháng thể trong máu bệnh nhân như:Xét nghiệm RPR,VDRL. Phương pháp này cũng có thể giúp theo dõi sự đáp ứng của bệnh với điều trị.

Xét nghiệm giang mai là xét nghiệm gì?

Ngoài ra có thể xét nghiệm TPHA dùng để xác định bạn có nhiễm bệnh giang mai hay không sau khi có kết quả RPR(+). Nếu TPHA(+) thì khả năng bạn bị giang mai là rất cao. Nếu bạn không có hành vi nguy cơ nào (quan hệ tình dục không an toàn), nhưng xét nghiệm TPHA(+), thì bạn nên làm thêm xét nghiệm Fluorescent Treponemal Antibody - Absorption (FTA-ABS) để sàng lọc, phân biệt bệnh giang mai với các nhiễm trùng khác.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia phòng khám bệnh xã hội Thiên Tâm về các phương pháp xét nghiệm giang mai. Nếu còn những thắc mắc, bạn có thể gọi điện tới số 01666 06 55 66 để được tư vấn.

Xét nghiệm giang mai
Điểm trung bình: 10.0 / 10 (21 lượt đánh giá)