Địa chỉ:Số 11 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội
Giờ làm việc :Từ 08h00 đến 20h00 (Cả thứ 7 và Chủ Nhật)
Cơ sở y tế
0365116117
0365116117

Vòng kinh không đều

Vòng kinh không đều
Điểm trung bình: 9.7 / 10 (20 lượt đánh giá)
Cập nhật: 2017-02-17 15:54:48

Vòng kinh không đều có thể là do bệnh phụ khoa, do tinh thần quá căng thẳng hoặc do sinh con khiến vòng kinh không đều...Ngoài ra còn nhiều nguyên nhân khiến chu kỳ kinh nguyệt không đều ở nữ giới mà họ vẫn đang chủ quan, xem nhẹ.

vong-kinh-khong-deu

 Nguyên nhân dẫn đến vòng kinh không đều:

- Vòng kinh không đều do bệnh phụ khoa: một số viêm nhiễm phụ khoa có thể gây nên tình trạng rối loạn kinh nguyệt. Một số bệnh như polyp cổ tử cung, u xơ tử cung và lạc nội mạc tử cung (triệu chứng lạc nội mạc tử cung) cũng dẫn đến kinh nguyệt không đều.

- Vòng kinh không đều do tinh thần quá căng thẳng, chất lượng cuộc sống suy giảm: do tinh thần mệt mỏi, căng thẳng, lo âu, buồn phiền, ăn uống không đầy đủ giảm cân... đây là những nguyên nhân trực tiếp gây nên rối loạn kinh nguyệt.

- Vòng nguyệt không đều do sinh con: sau khi sinh con, nhất là khi cho con bú trong cơ thể người mẹ có nhiều sự thay đổi, rất nhiều bà mẹ khi cho con bú thường chưa có kinh nguyệt trở lại. Vì vậy, họ có thể có thể có chu kỳ kinh nguyệt không đều.

• Vòng kinh không đều có cần chữa trị:

Vòng kinh không đều được coi là một bệnh lý cần chữa trị để đảm bảo sức khoẻ sinh sản cho người bệnh. Những trường hợp như vòng kinh không đều do tuổi dậy thi hoặc do mãn kinh thì không cần chữa trị.

Còn vòng kinh không đều do các nguyên nhân khác có thể điều trị theo những cách sau:

- Thay đổi biện pháp tránh thai: Một số phụ nữ có chu kỳ kinh không đều khi dùng biện pháp tránh thai nào đó. Vì vậy, nếu chu kỳ kinh không trở về bình thường trong vòng 3 tháng thì chị em nên nghĩ đến khả năng thay đổi biện pháp tránh thai.

- Thay đổi lối sống (giảm căng thẳng, stress): Căng thẳng, stress dẫn tới nhiều thay đổi trong cơ thể, bao gồm cả chu kỳ kinh không đều. Nếu biết cách loại bỏ những khó chịu này, chu kì kinh nguyệt của chị em sẽ sớm trở về đều đặn như trước đây.

- Sử dụng liệu pháp bổ sung hormone: Chu kỳ kinh không đều thường là do cơ thể thiếu hoặc mất cân bằng hormone. Nếu bổ sung sự thiếu hụt hormone này, chắc chắn sẽ giúp bạn giải tỏa nỗi lo về kinh nguyệt.

Trên đây là những lý giải về vấn đề vòng kinh không đều. Nếu bạn còn có thắc mắc cần được giải đáp, bạn có thể đến PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ hoặc gọi 0365 116 117 chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn.

liên hệ với phòng khámBản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2020
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2018
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám