Cơ sở y tế
0365116117
0365116117

Quan hệ trước ngày kinh nguyệt có thai không

Quan hệ trước ngày kinh nguyệt có thai không
Điểm trung bình: 8.4 / 10 (128 lượt đánh giá)

Có lẽ nhiều chị em vẫn đang băn khoăn liệu quan hệ trước khi có kinh có thai được khôngquan hệ trước khi có kinh bao nhiêu ngày là an toàn? Các chuyên gia sản phụ khoa của phòng khám Thái Hà sẽ giải đáp những thắc mắc trên cho chị em, cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Xin chào bác sĩ phụ khoa của phòng khám THÁI HÀ bác sĩ cho em hỏi trước ngày kinh nguyệt mà quan hệ liệu có thai được không? Và quan hệ trước ngày có kinh bao nhiêu ngày là an toàn? Chúng em muốn có cảm giác thực sự khi " yêu"  mà không muốn sử dụng biện pháp tránh thai nào khác. Nhưng vì chưa chắc chắn nên em vẫn chưa muốn thử cách này? Mong bác sĩ tư vấn giúp em ?( Vũ Thùy T - 23 tuổi - Hà Nội ).

Bác sĩ phụ khoa tư vấn

 Bạn Vũ Thùy T thân mến! Cảm ơn bạn đã gửi những thắc mắc của mình về cho các chuyên gia của chúng tôi. Chúng tôi xin trả lời bạn như sau:

Chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ

Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ thường diễn ra trong vòng 28 ngày và thời gian hành kinh thường diễn ra từ 2-7 ngày. Ngày có máu kinh đầu tiên được coi là ngày thứ 1 của chu kỳ và ngày rụng trứng thường là ngày 14 của chu kỳ kinh nguyệt.  Dựa vào cách tính trên mà nhiều chị em sẽ có những tính toán để quan hệ có thai hoặc không có thai.

Quan hệ trước khi có kinh có thai được không?

chu kỳ kinh nguyệt

Theo chu kỳ kinh nguyệt thì ngày rụng trứng( ngày thứ 14) là ngày quan hệ có khả năng có thai cao nhất. Quan hệ trước ngày rụng trứng khả năng có thai sẽ xảy ra, bởi tinh trùng có thể sống trong cơ thể người phụ nữ từ 3-5 ngày, nếu trong khoảng thời gian đó chị em rụng trứng thì trứng sẽ gặp tinh trùng và thụ thai.

Nếu chị em quan hệ trước ngày có kinh nhưng sau khi rụng trứng ( khoảng ngày 15 đến 28) thì xác xuất có thai rất thấp. Bởi vì khi ấy nội tiết tố trong cơ thể bạn gái giảm xuống mức thấp nhất, niêm mạc tử cung đang trong lúc teo lại và chuẩn bị bong tróc ra ngoài thành máu kinh nên sẽ không thể mang thai.

Quan hệ trước ngày đèn đỏ nhưng gần sát ngày rụng trứng ( ngày 15-17) thì chị em vẫn có khả năng mang thai nhưng xác suất sẽ thấp hơn vì trứng sau khi rụng vẫn có khả năng sống trong cơ thể từ 12-24 giờ. 

Có thể bạn quan tâm:

Dấu hiệu nhận biết có thai

Đặt vòng tránh thai bao lâu thì quan hệ được

Chi phí phá thai bằng thuốc hết bao nhiêu tiền

Quan hệ trước khi có kinh bao nhiêu ngày là an toàn?

Quan hệ trước khi có kinh 10 ngày được xem là an toàn nhất đối với chị em. Tuy nhiên tùy vào cơ địa từng người nên nội tiết tố và chu kì kinh nguyệt sẽ khác nhau nên rất khó để tính toán chính xác. Vì vậy nếu bạn muốn dựa vào cách tính chu kỳ kinh nguyệt để quan hệ được an toàn thì chu kỳ phải đều đặn ít nhất là 6 tháng và vòng kinh không quá dài (chỉ khoảng từ 28 -30 ngày). Nếu kỳ kinh không đều và quá dài sẽ khiến phương pháp này không có hiệu quả. 

Tuy nhiên ngay cả với người có chu kỳ kinh nguyệt đều thì cách tránh thai đó cũng chưa bao giờ được coi là biện pháp tránh thai hiệu quả và an toàn. Vì thế, để tránh thai tuyệt đối, bạn nên dùng bao cao su hoặc uống thuốc tránh thai trong tất cả các lần "yêu"( vì thuốc tránh thai có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn vì vậy trước khi sử dụng thuốc tránh thai nên tham khảo ý kiến của bác sĩ) .

Phòng khám đa khoa Thái Hà đang áp dụng ưu đãi với gói khám tổng quát chỉ từ 320 000 VND và giảm 30% chi phí tiểu phẫu. Ưu đãi chỉ áp dụng với bệnh nhân đăng ký và đặt lịch hẹn trước. Để biết thêm về ưu đãi cũng như nhận tư vấn miễn phí các bạn hãy nhắn tin với các bác sĩ tại đây:

Nếu bạn có những thắc mắc hay cần tư vấn hãy nhắn tin cho chuyên gia tư vấn của phòng khám đa khoa Thái Hà hoặc gọi điện đến số 0365.116.117 

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2017
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ phòng khám phụ khoaPHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2018
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám