Cơ sở y tế
0365116117
0365116117

Nguyên nhân gây bệnh lậu

Nguyên nhân gây bệnh lậu
Điểm trung bình: 9.9 / 10 (20 lượt đánh giá)

Cả nam và nữ giới đều có thể bị nhiễm bệnh lậu nhưng ít ai biết được nguyên nhân gây bệnh lậu là từ đâu ? Nếu xác định được nguyên nhân gây bệnh lậu thì việc điều trị bệnh lậu sẽ trở lên dễ dàng hơn !

nguyen-nhan-gay-benh-lau

Nguyên nhân gây bệnh lậu là do đâu?

Bệnh lậu do song cầu Gram (-) có tên là Neisseria gonorrhoeae gây nên các vị trí mà bệnh lậu thường hay xuất hiện là bộ phận sinh dục hay có thể ở các vị trí khác như họng, hậu môn.

Những con đường lây nhiễm chủ yếu của bệnh lậu

Con đường lây nhiễm chủ yếu của bệnh lậu là quan hệ tình dục nó chiếm tới 95% và một vài nguồn lây nhiễm khác cũng được nhắc tới: Lây từ mẹ sang con, đường máu, qua nhau thai...Nếu như sử dụng đồ dùng của người mắc bệnh, người bình thường khi bị xây xước nếu chạm vào vi khuẩn bệnh trên những đồ dùng này cũng sẽ mắc bệnh.

Khi bị nhiễm bệnh lậu người bệnh thường xuất hiện một vài triệu chứng

Bệnh lậu ở nam giới

Xuất hiện một vài dấu hiệu: đái buốt, mủ chảy ra từ trong niệu đạo, cổ tử cung, mầu nâu, vàng hoặc xanh, số lượng nhiều, có mùi hôi.

Bệnh lậu ở nữ giới

Sớm nhất là cảm giác khó chịu dọc niệu đạo, qui đầu xưng đỏ kèm đái rắt,ứa mủ,đái ra mủ,đái buốt, đái rắt. Biến chứng có thể gặp phải là viêm túi tinh, viêm tuyến tiền liệt, xơ hóa và hẹp niệu và dẫn tới vô sinh.

Lậu là bệnh nghiêm trọng nhưng dễ điều trị nếu được phát hiện và chữa sớm. Ngược lại nếu không điều trị sớm sẽ có thể gây nhiễm khuẩn nặng và dẫn đến biến chứng như viêm mào tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt... gây vô sinh ở nam; viêm buồng trứng, vòi trứng gây tắc và vô sinh ở nữ.

Cho dù bệnh lậu do nguyên nhân nào hay lây nhiễm từ đâu khi phát hiện ra những triệu chứng ban đầu của bệnh thì cần đi đến các cơ sở khám chuyên khoa bệnh xã hội để được tư vấn và điều trị một cách tốt nhất.

Để phòng tránh bệnh nên chú ý giữ gìn vệ sinh sạch sẽ vùng kín, không nên quan hệ tình dục bừa bãi và hạn chế tiếp xúc với người mắc bệnh để tránh sự lây nhiễm.

Nếu bạn có những thắc mắc hay cần tư vấn về bệnh lậu vui lòng gọi theo số máy: 0365 116 117

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2017
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ phòng khám phụ khoaPHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2018
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám