Địa chỉ:Số 11 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội
Giờ làm việc :Từ 08h00 đến 20h00 (Cả thứ 7 và Chủ Nhật)
Cơ sở y tế
0365116117
0365116117

Khí hư màu trắng đục như sữa

Khí hư màu trắng đục như sữa
Điểm trung bình: 9.6 / 10 (32 lượt đánh giá)
Cập nhật: 2020-06-30 10:18:42

Khí hư màu trắng đục như sữa là một trong những dấu hiệu bất thường phản ánh cơ thể phụ nữ đang gặp vấn đề nào đó. Cùng tìm hiểu về hiện tượng khí hư màu trắng đục trong bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu về khí hư

Sau tuổi dậy thì, trong âm đạo người phụ nữ có một chất dịch đặc biệt(khí hư), được tiết ra từ các tuyến chất nhờn của âm hộ, cổ tử cung và tử cung. Khí hư bình thường có màu trắng hơi loãng, trong, trông bề ngoài giống như lòng trắng trứng gà, có thể kéo dài thành sợi.

khi-hu-mau-trang

Tuy nhiên khí hư màu trắng kèm theo xuất hiện ồ ạt, kèm màu vàng/ xanh/ hoặc trắng đục, đóng thành váng, đồng thời có mùi tanh khó chịu kèm theo triệu chứng nóng rát âm đạo, ngứa ngáy, tiểu gắt, đau khi giao hợp... Đây là tình trạng khí hư nguy hiểm, cần điều trị tức thời.

  • Nấm Candida Albicans làm khí hư chuyển thành màu trắng đục, dính thành mảng, đôi khi có mùi hôi và làm âm hộ ngứa ngáy.
  • Do chế độ sinh hoạt không khoa học, stress, ăn uống không đảm bảo.
  • Do tác dụng phụ của thuốc tránh thai, đặt vòng.
  • Tạp trùng làm khí hư có màu vàng, xám, hoặc có màu trắng sữa
  • Tình trạng lộ tuyến tử cung bị viêm nhiễm khiến khí hư ra nhiều, có màu trắng đục và bết thành từng màng, có thể gây ra mùi hôi... đôi khi bị xuất huyết nhẹ sau khi quan hệ.
  • Khí hư trong (dịch trong, trắng, nhày dính, có khi loãng như nước, không hôi): dấu hiệu của u xơ tử cung, polyp cổ tử cung, Viêm lộ tuyến cổ tử cung, quá sản nội mạc tử cung do cường Estrogen.
  • Khí hư màu trắng loãng như nước có thể là dấu hiệu viêm tử cung.

Ra khí hư màu trắng phải làm sao?

Khí hư thể hiện tình trạng sức khỏe và tâm lý người phụ nữ. Nếu như có sự thay đổi bất thường có màu trắng đục, xanh, vàng, nâu...kèm theo mùi hôi tanh khó chịu hay gây ngứa ở cơ quan sinh dục thì cần chú ý và theo dõi. Tuy vậy việc tốt nhất bạn nên làm là khi thấy khí hư có biểu hiện khác thường thì cần đi khám phụ khoa ngay để đảm bảo an toàn sức khỏe.

Với sự phát triển của ngành y, hiện nay đã có những loại thuốc điều trị khí hư màu trắng. Tuy nhiên quá trình sử dụng thuốc cần phải tuân theo chỉ định của bác sĩ.

Ngoài ra với các phương pháp hiện đại như dao Leep, đốt điện, áp lạnh... sẽ giúp điều trị dứt điểm tình trạng ra khí hư màu trắng.

Mọi thắc mắc hay cần tư vấn về hiện tượng khí hư màu trắng vui lòng gọi cho các chuyên gia phòng khám THÁI HÀ của chúng tôi theo số máy: 0365 116 117

 

liên hệ với phòng khámBản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2020
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2018
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám