Cơ sở y tế
0365116117
0365116117

Điều hòa kinh nguyệt là gì

Điều hòa kinh nguyệt là gì
Điểm trung bình: 9.8 / 10 (27 lượt đánh giá)

Hiện tại một số bạn trẻ thường rỉ tai nhau thuật ngữ" Hút điều hòa kinh nguyệt" Có lẽ vì hút điều hoà kinh nguyệt còn được gọi là "đi điều kinh" hoặc "đi thông kinh" nên nhiều người đã nhầm tưởng rằng đây là biện pháp nhằm chữa chứng rối loạn kinh nguyệt !Nhưng thực chất hút điều hòa kinh nguyệt là gì?

hut-dieu-hoa-kinh-nguyet

Hút điều hòa kinh nguyệt là gì?

Hút điều hòa kinh nguyệt thực chất là phá thai sớm. Vì khi mang thai, bạn gái sẽ không có kinh nguyệt nên người ta còn gọi hút thai là hút điều hòa kinh nguyệt, tức là can thiệp để lấy hết tổ chức thai ra ngoài và bạn gái có kinh nguyệt trở lại.

Chậm kinh nguyệt có sao không ?

Bệnh tắc vòi trứng và cách chữa trị

Hút điều hòa kinh nguyệt chưa hẳn đã làm cho kinh nguyệt điều hòa trở lại mà mục đích chính là phá thai sớm. Tuy nhiên, nhiều người thiếu hiểu biết thông tin về thủ thuật này nên đã lầm tưởng dẫn đến lạm dụng. Nếu hút khi thai lớn hơn 14 ngày thì rất dễ sót vì kích thước ống hút chỉ đủ để hút thai ở ngày tuổi theo quy định.

Hút điều hòa kinh nguyệt có đau không?

Mặc dù hút thai là thủ thuật đơn giản, ít gây đau đớn và không phải nong cổ tử cung như nạo, gắp thai nhưng hút điều hoà kinh nguyệt không phải là biện pháp tuyệt đối an toàn như nhiều người vẫn tưởng mà luôn tiềm ẩn những yếu tố nguy cơ trong và sau khi làm thủ thuật.

Ví dụ như việc sót rau có thể gây nên tình trạng chảy máu kéo dài, khiến buồng tử cung bị viêm nhiễm do nhiềm khuẩn. Thêm vào đó, việc đưa ống hút vào trong buồng tử cung có thể là điều kiện tốt cho vi khuẩn từ bên ngoài xâm nhập vào trong buồng tử cung gây nhiễm khuẩn.

Lời khuyên: Hút điều hòa kinh nguyệt hay hút thai sớm là điều không ai mong muốn tuy nhiên hãy bảo vệ minh bằng các biện pháp tránh thai an toàn. Nếu khi bắt buộc phải sử dụng phương pháp này cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ tư vấn và được thực hiện thủ thuật an toàn và tuân thủ đúng hướng dẫn của bác sĩ.

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2017
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ phòng khám phụ khoaPHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2018
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám