Cơ sở y tế
0365116117
0365116117

Dấu hiệu bệnh lậu

Dấu hiệu bệnh lậu
Điểm trung bình: 9.9 / 10 (33 lượt đánh giá)

Tìm hiểu về dấu hiệu bệnh lậu đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình phát hiện và điều trị bệnh. Căn cứ vào dấu hiệu bệnh lậu để người bệnh cũng như bác sĩ phát hiện được bệnh sớm và có biện pháp điều trị cho kịp thời. Việc điều trị bệnh lậu sớm là vô cùng cần thiết, bởi vì bệnh lậu là một trong các bệnh xã hội phổ biến nhất, có mức nguy hại và tầm ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và tinh thần bệnh nhân, nhất là sức khỏe sinh sản.

Nếu bệnh lậu không được điều trị kịp thời có thể gây ra những biến chứng: viêm tinh hoàn, viêm khung chậu; bệnh lậu hậu môn trực tràng; kích thích họng và amidan; viêm mắt; nhiễm trùng lan rộng khắp cơ thể.

 

dau-hieu-benh-lau

Dấu hiện nhận biết bệnh lậu

Bệnh lậu do song cầu khuẩn lậu Neisseria gonorrhoeae gây ra, lây truyền chủ yếu qua con đường tình dục. Ngoài ra, nó còn lây truyền qua con đường sinh nở, truyền từ mẹ sang con; và lây truyền qua dùng chung vật dụng cá nhân. Bệnh này gặp ở cả nam giới và nữ giới. Cho nên, dấu hiệu bệnh lậu có sự khác biệt ở nam và nữ.

Nhận biết bệnh lậu ở nam giới

Dấu hiệu nhận biết bệnh lậu ở nam giới tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của người bệnh mà có những biểu hiện khác nhau và thời gian phát bệnh cũng khác nhau.
 
Thông thường, nam giới mắc bệnh lậu thường xuất hiện biểu hiện sau khoảng từ 1 ngày tới 2 tuần kể từ khi có tiếp xúc với vi khuẩn gây bệnh.

Nam giới mắc bệnh lậu có các biểu hiện sau đây: Ban đầu, bệnh nhân cảm thấy ngứa niệu đạo, sau đó vài giờ đi tiểu thấy buốt và có dịch chảy ra từ dương vật. Bệnh lậu tiến triển ngày càng nặng hơn, bệnh nhân sẽ cảm thấy tình trạng đau niệu đạo trở nên rõ rệt hơn rất nhiều, dịch mủ chảy ra nhiều và đặc hơn.

Nhận biết bệnh lậu ở nữ giới

Bểu hiện bệnh lậu ở nữ giới thường khó nhận biết hơn nam giới do cấu trúc đặc biệt của cơ quan sinh dục nữ, sau khoảng từ từ 1 – 3 tuần ủ bệnh thì mới có những dấu hiệu bệnh lậu đầu tiên ra bên ngoài. Bệnh có ảnh hưởng rất lớn tới âm đạo và cổ tử cung. Bệnh nhân có thể thấy đau vùng xương mu sau khi giao hợp, tiểu dắt.

Thông thường khi phát hiện được bệnh lậu ở nữ giới thì bệnh đã chuyển sang giai đoạn mãn tính khiến cho việc điều trị cũng trở nên khó khăn hơn rất nhiều so với nam giới. Khi đi khám, làm xét nghiệm thấy niệu đạo, cổ tử cung, âm hộ, âm đạo bị viêm.

Mức độ nguy hiểm của bệnh lậu

Bệnh lậu nếu không được điều trị kịp thời hoặc điều trị không dứt điểm có thể dẫn tới những biến chứng nguy hại tới sức khỏe của bệnh nhân, đặc biệt là sức khỏe sinh sản, bao gồm: viêm tinh hoàn; viêm khung chậu; kích thích họng và amidan; bệnh hậu môn trực tràng; nhiễm trùng lan rộng; viêm mắt.

Viêm tinh hoàn

Nam giới mắc bệnh lậu rất dễ dẫn tới biến chứng viêm tinh hoàn. Bệnh này nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến vô sinh. Bác sĩ có thể chỉ định điều trị bằng kháng sinh và thuốc giảm đau đối với trường hợp viêm tình hoàn cấp tính.

Viêm khung chậu

Bệnh lậu ở phụ nữ có thể gây ra biến chứng viêm khung chậu do vi khuẩn xâm nhập vào tử cung và vòi trứng, có thể dẫn tới tình trạng sẹo vòi trứng gây nguy cơ cao chửa ngoài tử cung và vô sinh.

Kích thích họng và amidan

Đối với trường hợp bệnh nhân mắc bệnh lậu do quan hệ tình dục bằng miệng, có thể dẫn tới lậu cầu họng và đau họng, đau khi nuốt và đỏ họng, amidan.

Bệnh hậu môn, trực tràng

Là hậu quả của giao hợp đường hậu môn với người nhiễm bệnh hoặc do bệnh lân truyền từ đường sinh dục. Người bệnh cảm thấy vô cùng khó chịu và chảy dịch ở hậu môn.

Nhiễm trùng lan rộng

Vi khuẩn gây bệnh lậu có thể lây truyền qua đường máu, gây bệnh ở khắp các bộ phận của cơ thể. Người bệnh có các dấu hiệu bệnh lậu như: sốt phát ban, đau, sưng và cứng khớp.

Viêm mắt

Nếu bệnh nhân có biểu hiện bệnh lậu ở tay nhưng không chú ý, dụi mắt thì sẽ gây viêm mắt, lậu có thể làm đỏ mắt và viêm. Đối với trường hợp trẻ em mắc bệnh lậu trong khi sinh từ người mẹ có thể bị nhiễm trùng mắt dẫn tới mù lòa.

Cách phòng ngừa và điều trị bệnh

Hiện nay, PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ đang áp dụng công nghệ điều trị bệnh lậu bằng công nghệ DHA, là công nghệ tiến tiến nhất hiện nay, là một bước tiến mới trong điều trị bệnh lậu bằng cách sử dụng điện từ với tần số cao không chỉ giúp tiêu diệt tận gốc mầm bệnh, ngăn chặn bệnh tái phát mà còn có thể phục hồi những tổn thương trước đó do bệnh lậu gây ra.

Phương pháp điều trị bệnh lậu bằng công nghệ DHA có những ưu điểm vượt trội so với phương pháp điều trị bệnh lậu thông thường trước đó: giảm thiểu đau đớn cho bệnh nhân; hiệu quả điều trị bệnh nhanh, an toàn, không tái phát; phù hợp với tất cả bệnh nhân mắc bệnh lậu, kể cả mắc bệnh lần đầu hoặc tái phát bệnh.

Trong quá trình điều trị bệnh lậu, bệnh nhân cần hết sức lưu ý tuân thủ theo đúng hướng dẫn của bác sĩ nhằm đạt được hiệu quả điều trị tốt nhất. Bệnh nhân nên kiêng quan hệ tình dục trong thời gian chữa trị; điều trị đồng thời đối với bạn tình; tuân thủ phác đồ điều trị; tái khám bệnh.

Trên đây là những thông tin cơ bản về dấu hiệu bệnh lậu. Nếu bạn vẫn còn có những thắc có liên quan thì hãy liên hệ với PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ theo số điện thoại 0365 116 117 hoặc trực tiếp tới địa chỉ Số 11 Thái Hà. Trung Liệt. Đống Đa. Hà Nội để được tư vấn, khám và điều trị bệnh lậu.

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2017
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ phòng khám phụ khoaPHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2018
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám