Địa chỉ:Số 11 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội
Giờ làm việc :Từ 08h00 đến 20h00 (Cả thứ 7 và Chủ Nhật)
Cơ sở y tế
0365116117
0365116117

Dấu hiệu của phì đại tuyến tiền liệt

Dấu hiệu của phì đại tuyến tiền liệt
Điểm trung bình: 10.0 / 10 (46 lượt đánh giá)
Cập nhật: 2023-12-31 09:50:04

Phì đại tuyến tiền liệt là căn bệnh gặp nhiều ở nam giới có tuổi. Bệnh tuy lành tính những lại gây ra các biến chứng nguy hiểm. Khi bị phì đại tuyến tiền liệt bàng quang và niệu đạo bị chèn ép từ đó gây ra các vấn đề về đường tiểu – đây chính là các dấu hiệu của phì đại tuyến tiền liệt. Vậy khi bị mắc bệnh này, nam giới sẽ gặp phải các vấn đề gì về tiểu tiện? Theo các bác sĩ chuyên khoa nam khoa tại PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ thì nam giới cần đến ngay các địa chỉ nam khoa uy tín để kiểm tra nếu như gặp các vấn đề bất thường về đường tiểu trong bài viết dưới đây.

Dấu hiệu của phì đại tuyến tiền liệt

Dấu hiệu của phì đại tuyến tiền liệt là gì?

Do phì đại tuyến tiền liệt chèn ép cho bàng quang và niệu đạo nên sẽ gây cản trở cho việc bài tiết nước tiểu chính vì vậy khi bị phì đại tuyến tiền liệt nam giới sẽ thấy xuất hiện các triệu chứng dưới đây:

Tiểu tiện khó

Do bị khối u xơ tuyến tiền liệt chèn ép nên đường dẫn tiểu bị hẹp lại từ đó khiến việc tiểu tiện gặp khó khăn, nhất là những trường hợp để khối u xơ phát triển ở kích thước lớn. Bên cạnh đó nếu quan sát người bệnh sẽ thấy dòng nước tiểu bị yếu đi so với trước rất nhiều.

Tiểu rắt

Tiểu rắt, tiểu ngập ngừng cũng là 1 dấu hiệu của bệnh do đường tiểu bị ngăn chặn.

Đi tiểu nhiều lần

Đây là dấu hiệu của phì đại tuyến tiền liệt điển hình. Khi bị bệnh nước tiểu bị ứ đọng, không thể đào thải hết trong 1 lần tiểu tiện nên người bệnh sẽ phải đi tiểu tiện thường xuyên hơn.Ngoài ra người bệnh còn có thể thấy các triệu chứng khác kèm theo như nước tiểu đục, chán ăn, mệt mỏi…

Dấu hiệu của phì đại tuyến tiền liệt có thể tự khỏi được không

Rất nhiều người có thể nhận sự thay đổi bất thường ở đường tiểu và có thể phần nào đoán được đây là dấu hiệu bệnh lý ở đường tiết niệu tuy nhiên do nghĩ rằng bệnh lành tính nên không đi khám chữa để rồi phải đối mặt với các biến chứng nguy hiểm như ứ nước đài bể thận, suy thận, nhiễm trùng đường tiết niệu, rối loạn cương dương…

Dấu hiệu bệnh không thể tự hết mà chỉ có ngày 1 trầm trọng hơn do đó ngay khi thấy các dấu hiệu như trên nam giới cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị phì đại tuyến tiền liệt. Bệnh càng được điều trị bệnh sớm thì càng đơn giản, nhanh chóng và tiết kiệm. Với trường hợp đi khám chữa khi kích thước u xơ nhỏ chỉ cần điều trị theo hướng nội khoa (uống thuốc) là có thể khỏi bệnh. Ngược lại những trường hợp khối u xơ lớn, gây chèn ép nặng nề cho bàng quang và niệu đạo cần phải điều trị theo hướng ngoại khoa (phẫu thuật) mới có thể khỏi bệnh. Còn những trường hợp để bệnh đã quá nặng (đã gây ra các biến chứng) thì cần phải kết hợp của điều trị nội khoa và ngoại khoa, tùy vào từng trường hợp cụ thể.

Dấu hiệu của phì đại tuyến tiền liệt tương đối giống với các bệnh lý như viêm tuyến tiền liệt hay nhiễm trùng đường tiết niệu chính vì vậy để biết chính xác mình có bị mắc phải căn bệnh phiền phức này không người bệnh cần phải đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thiến hành khám xét. Tuyệt đối không được tự ý điều trị tùy tiện khi chưa rõ loại bệnh cũng như chưa rõ giai đoạn bệnh vì điều này sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và việc điều trị bệnh sau này của người bệnh.

Nếu như có bất kì thắc mắc nào về dấu hiệu của phì đại tuyến tiền liệt vui lòng liên hệ với các chuyên gia nam khoa tại phòng khám nam khoa THÁI HÀ để nhận được tư vấn miễn phí. Hotline: 0365.116.117.

liên hệ với phòng khámBản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2020
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2018
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám