Cơ sở y tế
0365116117
0365116117

Xuất tinh sớm là gì

Xuất tinh sớm là gì
Điểm trung bình: 9.7 / 10 (28 lượt đánh giá)

Xin chào bác sĩ phòng khám nam khoa, năm nay tôi 32 tuổi, tôi mới lập gia đình được vài tuần. Trước khi lập gia đình thì tôi hay có tật thủ dâm, thông thường một tuần tôi thủ dâm khoảng 3-4 lần, tôi chưa từng có quan hệ tình dục với ai. Sau khi lập gia đình tôi mới phát hiện ra tôi bị xuất tinh sớm. Khi cậu nhỏ của tôi vào trong cơ thể vợ chỉ khoảng gần 1 phút thì tôi đã xuất tinh. Nhưng thật sự tôi chưa hiểu thế nào là xuất tinh sớm và chuẩn mực được coi không phải là xuất tinh sớm là như thế nào? Tôi xin cảm ơn (Long, 32 tuổi, Bắc Ninh)

tai-sao-xuat-tinh-som

Bác sĩ nam khoa tư vấn.

Xin chào Long, trước hết khoa nam học - PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ chúng tôi rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi cũng như tâm sự đến chúng tôi. Dưới đây là tư vấn của chúng tôi để giúp bạn hiểu được xuất tinh sớm là gì.

Triệu chứng bệnh xuất tinh sớm là gì?

Xuất tinh sớm là hiện tượng xuất tinh sau một khoảng thời gian ngắn (dưới 3 phút) mà không theo chủ định hay mong muốn của người đàn ông, hay nói cách khác là người đàn ông không có khả năng tự chủ trong việc xuất tinh, thường thấy ở những người mới quan hệ trong những lần đầu tiên, những người mắc phải yếu tố tâm lý tiêu cực, có thói quen sử dụng chất kích thích, thủ dâm, mắc phải bệnh lý về bao quy đầu (dài hoặc hẹp bao quy đầu), bệnh lý dương vật (dây lưng dương vật nhạy cảm), bệnh lý về tinh hoàn, ....

Xuất tinh trong thời gian bao lâu thì không bị coi là xuất tinh sớm

Thời gian xác định xem người đàn ông có bị coi là xuất tinh sớm hay không là không thực sự rõ ràng. Có nhiều quan điểm tính thời gian này dựa vào mức độ hài lòng của người phụ nữ, coi người phụ nữ là thước đo. Nếu người đàn ông có thể làm cho người phụ nữ của mình hài lòng thì dù chỉ trong thời gian 2 phút cũng không bị coi là xuất tinh sớm. Còn nếu người đàn ông không thể làm cho người phụ nữ hài lòng thì dù trong thời gian 4 phút cũng bị coi là xuất tinh sớm.

Còn theo các chuyên gia thì sao?

Các chuyên gia cho rằng, khoảng thời gian 5 - 15 phút là thích hợp nhất để hầu hết chị em hài lòng với  người đàn ông của mình. Đây cũng là lý do tại sao phần lớn chị em thường không hài lòng với “quý ông” của mình – bởi đơn giản, họ không “giữ” được đủ lâu như chị em mong muốn.

Tại sao nam giới bị xuất tinh sớm

Nam giới bị xuất tinh sớm có thể do rất nhiều nguyên nhân gây ra: yếu tố tâm lý tiêu cực; các thói quen xấu; các bệnh lý về tinh hoàn; các bệnh lý tuyến tiền liệt; các bệnh lý về bao quy đầu, …

Xuất tinh sớm các yếu tố tâm lý tiêu cực

Các yếu tố tâm lý tiêu cực như căng thẳng, stress, buồn rầu, lo lắng, sợ hãi, đau buồn quá độ, … có ảnh hưởng rất lớn tới tình trạng bệnh xuất tinh sớm ở nam giới. Nó là nguyên nhân gây ra bệnh, đồng thời cũng là nguyên nhân khiến cho tình trạng bệnh ngày càng trở nên trầm trọng hơn. Lý giải tình trạng này như sau: Các yếu tố tâm lý tiêu cực mà nam giới mắc sẽ làm suy giảm ham muốn và khả năng tình dục dẫn đến xuất tinh sớm.

Xuất tinh sớm do có các thói quen xấu

Các thói quen xấu mà nam giới mắc phải như thói quen sử dụng chất kích thích, thói quen thủ dâm, thói quen xem phim sex, … cũng là nguyên nhân gây xuất tinh sớm ở nam giới. Các thói quen này khiến cho cơ thể người đàn ông bị suy nhược, mệt mỏi, số lượng và chất lượng tinh trùng cũng bị suy giảm đáng kể.

Xuất tinh sớm do mắc phải các bệnh lý về tinh hoàn

Các bệnh lý về tinh hoàn như viêm tinh hoàn, đau tinh hoàn (1 bên hoặc cả 2 bên), viêm mào tinh hoàn, ung thư tinh hoàn, … không những có thể là nguyên nhân xuất tinh sớm ở nam giới, mà còn là nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới. Các bệnh lý này sẽ khiến cho tinh trùng bị yếu đi, chất lượng và số lượng tinh trùng bị suy giảm dẫn đến xuất tinh sớm.

Xuất tinh sớm do mắc phải các bệnh lý tuyến tiền liệt

Các bệnh lý về tuyến tiền liệt như viêm tuyến tiền liệt, u xơ tuyến tiền liệt, ung thư tuyến tiền liệt, … cũng có những ảnh hưởng nhất định tới tinh trùng khi tình trạng viêm nhiễm lây lan dẫn đến sự suy giảm ham muốn và khả năng tình dục gây xuất tinh sớm.

Xuất tinh sớm do mắc phải các bệnh lý về bao quy đầu

Các bệnh lý về bao quy đầu như dài hoặc hẹp bao quy đầu, viêm bao quy đầu, … cũng là một trong những nguyên nhân gây xuất tinh sớm. Ví dụ: Bao quy đầu bị dài hoặc hẹp luôn bao bọ quy đầu khiến cho quy đầu yếu đuối, nhạy cảm, không có khả năng chịu được kích thích từ bên ngoài nên khi quan hệ rất dễ bị xuất tinh sớm.

Với những thông tin chúng tôi cung cấp cho bạn ở trên, hy vọng bạn đã hiểu được xuất tinh sớm là gìthời gian xuất tinh thì coi là xuất tinh sớm. Và một điều quan trọng  là người phụ nữ của bạn có nghĩ bạn xuất tinh sớm hay không? Nếu bạn cần tư vấn, hãy đến với chúng tôi PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ, địa chỉ: Số 11 Thái Hà. Trung Liệt. Đống Đa. Hà Nội, điện thoại: 0365 116 117.

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2017
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ phòng khám phụ khoaPHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2018
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám