Cơ sở y tế
0365116117
0365116117

Khí hư có màu nâu, kèm mùi hôi tanh là bệnh gì

Khí hư có màu nâu, kèm mùi hôi tanh là bệnh gì
Điểm trung bình: 9.4 / 10 (10 lượt đánh giá)

Câu hỏi: Xin chào các bác sĩ phụ khoa của phòng khám THÁI HÀ tôi  năm nay 24 tuổi, tôi đã lập gia đình được 2 năm. Ngày trước vùng kín của tôi có ra chất dịch trong như lòng trắng trứng hoặc mầu trắng hơi đặc như hồ, không có mùi tanh. Nhưng trong thời gian gần đây vùng kín của tôi xuất hiện chất dịch mầu nâu đen, mùi hôi tanh kèm theo đó là biểu hiện ngứa ngáy khó chịu.

Vậy chất dịch tiết màu nâu đấy là gì và làm thế nào để chữa khỏi bệnh để chất dịch đấy trở lại được bình thường. Giai đoạn này tôi không dám quan hệ vì mối lần quan hệ tôi cảm thấy đau rát vì vậy mỗi lần nhắc tối chuyện này tôi thường lẩn tránh vì vậy tình cảm vợ chồng tôi có chút dạn nứt. Mong các bác sĩ tư vấn giúp tôi( Thanh Hà - 24 tuổi - Hà Đông- Hà Nội).

khi-hu-mau-nau

Khí hư màu nâu là bệnh gì?

Cảm ơn bạn Thanh đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chuyên mục tư vấn sức của phòng khám chúng tôi. Theo như những gì bạn nói thì dịch tiết ở vùng kín thường được gọi là " Khí hư". Khí hư còn được gọi là huyết trắng hay bạch đới. Khí hư sinh lý bình thường có màu trắng trong có thể hơi ngả vàng, không mùi. Số lượng và tính chất của khí hư thay đổi tuỳ theo từng giai đoạn trong chu kì kinh nguyệt.

Chậm kinh nguyệt có sao không ?

Bệnh tắc vòi trứng và cách chữa trị

 Vùng kín của bạn xuất hiện " Khí hư màu nâu" như vậy là đã có sự bất thường có thể bạn đã bị mắc một số bệnh phụ khoa nào đó. Vì vậy để xác định nguyên nhân gây bệnh và có cách điều trị chính xác bạn cần đến những cơ sở y tế khám phụ khoa có uy tín để chữa trị.

Phân loại khí hư màu nâu

- Khí hư quá nhiều, có màu vàng, đặc như mủ, thậm chí có lúc kèm theo máu, dạng bọt, mùi tanh, kèm theo các triệu chứng: ngứa, rát, đau thường là viêm âm đạo do trùng Trichomonas (trùng roi)

- Khí hư có màu vàng hoặc vàng xanh, có mùi tanh hôi, đục hoặc như mủ thường do trực khuẩn mủ gây ra: ví dụ như viêm âm đạo mãn tính, viêm nội mạc tử cung

- Ung thư tử cung có những dấu hiệu như máu ra bất thường (dù ngoài chu kỳ nguyệt san), kèm theo đau bụng, khí hư nặng mùi hoặc có lẫn máu (khí hư có màu nâu).

- Viêm âm đạo thường kèm theo các biểu hiện của khí hư như: Khí hư loãng, đục, hôi, màu vàng nhạt và có bọt hoặc khí hư như bột, có vảy nhỏ hoặc khí hư màu trắng, xanh đục.

Cũng có rất nhiều bệnh liên quan đến khí hư mà phụ nữ mắc phải vì vậy khi có bất kì những dấu hiệu nào của bệnh cần đến ngay cơ sở y tế để khám và điều trị để tránh bệnh lây lan và gây nên biến chứng.

Mọi thắc mắc hay cần tư vấn của các chuyên gia của chúng tôi vui lòng gọi: 0365 116 117

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2017
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ phòng khám phụ khoaPHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2018
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám