Cơ sở y tế
0365116117
0365116117

Đi tiểu nhiều lần là bệnh gì - Nguyên nhân - Cách chữa

Đi tiểu nhiều lần là bệnh gì - Nguyên nhân - Cách chữa
Điểm trung bình: 9.2 / 10 (19 lượt đánh giá)

Hiện tượng đi tiểu nhiều trong ngày là bệnh gì?

Đi tiểu nhiều lần gồm có 2 loại: Tiểu nhiều sinh lý và tiểu nhiều bệnh lý.

Tiểu nhiều sinh lý xuất phát từ việc uống nhiều nước, sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, cà phê, … Tuy nhiên chứng tiểu nhiều sinh lý sẽ kết thúc ngay sau khi ngưng các viêc làm trên.

Còn tiểu nhiều lần bệnh lý là tình trạng tiểu liên tục và kéo dài trong 1 thời gian dài- đây là trường hợp của anh ( bị chứng tiểu nhiều kéo dài đã 1 tháng) nguyên nhân là do anh đã bị mắc một trong những bệnh lý sau: Đối với những trường hợp đi tiểu nhiều lần như của bạn có thể do một vài bệnh lý sau: Viêm đường tiết niệu, sỏi đường tiết niệu, dị vật đường niệu đạo, hẹp niệu đạo,....

tieu-nhieu-la-benh-gi

(Đi tiểu nhiều lần là bệnh gì - Nguyên nhân - Cách chữa)

Nguyên nhân đi tiểu nhiều lần trong ngày

Nguyên nhân đi tiểu nhiều lần có thể do viêm nhiễm hay ung thư tuyến tiền liệt như: viêm bàng quang, sỏi, ung thư,… thường khiến cho người bệnh xuất hiện các triệu chứng như đi tiểu nhiều, luôn có cảm giác buồn tiểu, tiểu gấp, tiểu xong thường bị rơi rớt, tiểu khó, mót tiểu… Ngoài ra, nó cũng có thể là triệu chứng của những tổn thương thần kinh, stress, …

Viêm bàng quang gây đi tiểu nhiều lần

Bệnh viêm bàng quang (cấp tính và mãn tính), sa bàng quang, ung thư bàng quang: Cũng gây ra chứng tiểu nhiều, tiểu cấp, đau vùng bụng dưới hoặc hố chậu.

Sỏi thận, suy thận, viêm thận dẫn tới đi tiểu nhiều

Khi bị mắc các bệnh lý về thận, người bệnh sẽ gây ra các hiện tượng như tiểu nhiều lần, tiểu buốt, tiểu dắt..Viêm đường tiết niệu, sỏi đường tiết niệu, dị vật đường niệu đạo, hẹp niệu đạo, nhiễm trùng đường tiểu cũng gây ra chứng tiểu nhiều.

Đi tiểu nhiều lần có thể là do tổn thương thần kinh

Khi các dây thần kinh bị tổn thương (nguyên nhân do tai biến mạch não, chấn thương tủy sống...) sẽ ảnh hưởng đến việc điều khiển hoạt động của bàng quang dẫn tới chứng tiểu nhiều lần, tiểu gấp.

Nguyên nhân dẫn tới đi tiểu nhiều do Stress 

Đi tiểu nhiều lần là một triệu chứng liên quan đến tâm lý người bệnh, tiểu nhiều xảy ra với những người bị trầm cảm và rối loạn giấc ngủ. Những rối loạn này gây nên tình trạng rối loạn sinh lý ở cơ thể con người.

Đi tiểu nhiều lần có sao không?

Hiện tượng đi tiểu nhiều lần có khi là bệnh lý của một loại bệnh nào đó nhưng cũng có khi do chế dộ uống nước. Việc đi tiểu bao nhiêu được gọi là nhiều còn phụ thuộc vào lượng nước vào và thoát ra.

Trong trường hợp nếu bạn đi tiểu nhiều lần mà mỗi lần lượng nước tiểu cảu bạn khá nhiều thì bạn nên xem lại chế độ ăn uống và hoạt động của bạn. Có thể bạn ăn uống những thứ lợi tiểu, uống nhiều nước…nhưng bạn ít hoạt động thì trường hợp này đi tiểu nhiều là tốt cho cơ thể bạn và hệ bài tiết của bạn.

Cách chữa trị đi tiểu nhiều hiệu quả tại nhà

Làm thế nào để chữa chứng đi tiểu nhiều lần trong ngày?

Việc điều trị chứng đi tiểu nhiều lần phụ thuộc vào việc tìm hiểu được nguyên nhân. Khi nguyên nhân dẫn đến chứng đi tiểu nhiều là do bệnh như ung thư thì bệnh nhân sẽ được điều trị bệnh ung thư. Khi nguyên nhân là do yếu tố tâm lý thì người bệnh chỉ cần thời gian và những ngày nghỉ.

Chứng đi tiêu nhiều có chữa được không?

Kết quả của quá trình điều trị không nằm ở việc giảm triệu chứng mà là giải quyết được nguyên nhân. Nếu một người mắc ung thư bàng quang giai đoạn cuối thì chỉ có thể kéo dài thời gian sống và cố gắng cải thiện chất lượng cuộc sống. Chứng đi tiểu nhiều lúc này là điều tất yếu không thể chữa khỏi.

Để xác định được đi tiểu nhiều là bệnh gì cũng như nguyên nhân gây ra chứng đi tiểu nhiều, bạn cần phải đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để các bác sĩ tiến hành khám xét thì mới có thể tìm ra bệnh, từ đó mới có thể đưa ra phác đồ điều trị chính xác và hiệu quả. Tránh không được tùy tiện mua thuốc về tự chữa vì nếu bạn không biết đi tiểu nhiều là do bệnh gì, thì việc chữa trị sẽ không đúng hướng, thậm chí còn có thể làm tình trạng bệnh trầm trọng hơn.

Để phòng chống và hỗ trợ điều trị đi tiểu nhiều lần, bạn nên chú ý điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt, nghỉ ngơi hợp lý. Theo đó, bạn nên ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng, nhất là các chất dinh dưỡng cần thiết (như kẽm, sắt, viatim, omega3), nghỉ ngơi điều độ, sinh hoạt tình dục vừa phải, tránh xa các chất kích thích …

Trên đây là tư vấn về đi tiểu nhiều là bệnh gì của các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám nam khoa THÁI HÀ. Nếu còn bất cứ câu hỏi nào về chứng tiểu nhiều, bạn có thể liên hệ trực tiếp tới đường dây nóng của phòng khám 0365.116.117 để được các chuyên gia tại phòng khám tư vấn. Hoặc trực tiếp đến địa chỉ: PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ để thăm khám và điều trị các bệnh lý liên quan dẫn tới hiện tượng đi tiểu nhiều lần.

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2017
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ phòng khám phụ khoaPHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2018
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám