Địa chỉ:Số 11 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội
Giờ làm việc :Từ 08h00 đến 20h00 (Cả thứ 7 và Chủ Nhật)
Cơ sở y tế
0365116117
0365116117

Bệnh đi tiểu nhiều lần

Bệnh đi tiểu nhiều lần
Điểm trung bình: 9.6 / 10 (33 lượt đánh giá)
Cập nhật: 2024-02-01 09:31:29

Nam giới nếu bị bệnh đi tiểu nhiều lần làm đời sống sinh hoạt bị xáo trộn, kéo theo nhiều phiền toái thì tốt hãy đi điều trị. Nhiều người cho rằng đi tiểu nhiều lần chỉ là hiện tượng sinh lý nhưng cũng rất có thể đó là biểu hiện của bệnh lý mà bạn không nên bỏ qua.

benh-di-tieu-nhieu-lan-02

Bệnh đi tiểu nhiều lần trong ngày là gì?

Thận đóng vai trò quan trọng trong quá trình bài tiết của cơ thể, nếu lượng nước cung cấp cho cơ thể dư thừa thận sẽ lọc và đào thải ra ngoài, chính bởi thế khi bạn uống nhiều nước, ăn nhiều rau quả, đồ mát, sử dụng thuốc lợi tiểu...thì hiện tượng đi tiểu nhiều lần là tất yếu. Đây là tiểu nhiều lần do sinh lý, nên chỉ cần bạn điều tiết lại việc sử dụng thuốc, uống bớt nước thì tình trạng này sẽ tự hết.

Tuy nhiên nếu cơ thể bạn ở có những bất thường như luôn trong trạng thái nghỉ ngơi, ít hoạt động, uống ít nước (lượng nước nhập vào cơ thể khoảng 1,5 – 2 lít), ăn uống bình thường, không có sử dụng thuốc lợi tiểu mà có bị đi tiểu nhiều lần thì là bệnh lý.Bệnh đi tiểu nhiều lần được tính là lượng nước xuất ra trên 2 lít/ngày.

Viêm bàng quang

Trung bình, một người đi tiểu 4-8 lần trong ngày, nam giới tiểu ra 1,5- 1,7 lít nước tiểu, mỗi lần đi tiểu lượng nước thải ra trong bàng quang 250-300ml. Bàng quang là nơi chứa đựng nước tiểu, khi đầy nước tiểu tại đây, cơ thể sẽ ý thức cho bàng quang co bóp đẩy nước tiểu ra ngoài. Khi bàng quang có vấn đề thì nó không còn kiểm soát được nữa nên bạn sẽ bị đi tiểu nhiều lần.

Viêm tuyến tiền liệt

Tuyến tiền liệt của nam giới bị viêm có thể là do quan hệ tình dục, chế độ ăn uống...gây viêm nhiễm. Hiện tượng tiểu dắt, tiểu khó, tiểu nhiều lần trong ngày là rất phổ biến. Tình trạng này dễ gặp ở nam giới tuổi thanh niên và cả trung niên.

Nhiễm trùng đường tiết niệu

Đó là những tổn thương ở bàng quang, nhất là tại cổ bàng quang khiến cho bàng quang bị kích thích, người bệnh luôn có cảm giác buồn tiểu, tiểu nhiều lần. Những bệnh liên quan thường là nhiễm trùng niệu đạo, bàng quang, tiền liệt tuyến...bởi thế sốt luôn đi kèm với tiểu rắt và tiểu đêm.

Bệnh đái tháo đường, đái tháo nhạt

Với những người bị bệnh tiểu đường hay tiểu nhạt, thận sẽ tăng bài tiết nước tiểu nên đi tiểu nhiều lần hơn và lượng nước tiểu cũng tăng cao hơn bình thường

Xác định bệnh đi tiểu nhiều lần do nguyên nhân nào cần phải làm một số những xét nghiệm: siêu âm bụng, phân tích nước tiểu, xét nghiệm chức năng thận...

Nếu như bạn đang gặp những rắc rối với bệnh đi tiểu nhiều lần hãy gọi điện tới đường dây nóng: các bác sĩ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ luôn sẵn lòng tư vấn trực tiếp cho bạn. Ngoài ra bạn có thể gọi điện để đặt lịch hẹn khám miễn phí bạn nhé!

liên hệ với phòng khámBản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2020
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2018
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám