Cơ sở y tế
0365116117
0365116117

Đau tinh hoàn phải nên làm gì

Đau tinh hoàn phải nên làm gì
Điểm trung bình: 9.9 / 10 (30 lượt đánh giá)

Hỏi: Xin chào bác sĩ không hiểu vì sao mấy ngày nay tinh hoàn phía bên phải của em bị đau tức. Có lúc đau âm ỉ, có lúc thì đau dữ dội và mỗi lần đau như vậy thì em có cảm giác rất buồn nôn.Từ khi " cậu nhỏ" của em đau tức thì việc gần gũi với vợ khiến em rất sợ hãi. Vậy em phải làm gì thưa bác sĩ ?( Ngô Hiếu - 27 tuổi - Mỹ Đình - Hà Nội).

dau-tinh-hoan-phai

Bị đau tinh hoàn phải

Xin chào bạn Ngô Hiếu rất cảm ơn bạn đã gửi những thắc mắc của bạn cho chúng tôi theo như những gì bạn mô tả về tình trạng bệnh của bạn thì rất có thể do va chạm hay những tác động bên ngoài gây đau tinh hoàn. Hay cũng đau tinh hoàn cũng có thể do: xoắn tinh hoàn,viêm tinh hoàn, giãn mạch thừng tinh, ung thư tinh hoàn gây nên.

Tuy vậy những nguyên nhân trên chỉ là những chuẩn đoán sơ bộ qua những triệu chứng bộc phát. Còn để biết chính xác bệnh do nguyên nhân nào gây nên thì cần làm xét nghiệm mới có kết luận chính xác được.

Khi bị đau tinh hoàn  có thể là bị đau cả 2 bên hay chỉ đau 1 bên như trường hợp của bạn. Ngoài ra đau tinh hoàn còn kèm theo một số triệu trứng bìu bên xoắn sưng, hơi đỏ, đau khi chạm vào, mất phản xạ da bìu; tinh hoàn bên xoắn bị kéo lên trên so với bên còn lại, người bệnh có thể bị buồn nôn hoặc nôn.

Đau tinh hoàn phải do đâu?

Nếu đau tinh hoàn là do giãn mạch thừng tinh sẽ gây đau, hoặc cảm giác nặng và khó chịu ở vùng bìu. Còn đối với trường hợp ung thư có lúc sờ thấy cứng ở đỉnh hay mặt sau, kèm cảm giác đau hoặc hơi đau. Đôi khi có thêm cảm giác nằng nặng ở bẹn hoặc bìu, gây sốt.

Khi bị đau tinh hoàn việc cần làm đầu tiên là đến gặp ngay các bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và khám chữa. Trong thời gian này bạn cũng nên chú ý tới vệ sinh cá nhân nhất là vùng kín. Nên hạn chế sinh hoạt tình dục trong thời gian này để tránh sự lây nhiễm cho bạn tình.

Nếu bạn cần gặp chuyên gia tư vấn của chúng tôi vui lòng gọi: 0365 116 117

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2017
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ phòng khám phụ khoaPHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2018
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám