• địa điểm
  • giờ làm
  • điện thoại
  • liên hệ

Dấu hiệu của viêm vùng chậu

Khi vùng chậu bị viêm nhiễm thì nó có ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe cũng như hệt hống sinh sản của phụ nữ. Vì vậy cần để phòng và phát hiện bệnh sớm để điều trị kịp thời.

dau-hieu-viem-vung-chau

 Dấu hiệu nào có thể nhận biết ra bệnh ?

Hầu hết các bệnh nhân với PID(bệnh viêm vùng chậu) có đau và nhạy cảm đau bụng dưới ở một mức độ nào đó. Những triệu chứng khác có thể gồm có khí hư âm đạo, xuất huyết không đều, hành kinh đau, giao hợp đau và tiểu khó.

Những dấu hiệu toàn thân của nhiễm trùng (sốt, run lạnh, đau cơ, nôn, mửa) có thể biến thiên từ nhẹ đến nặng. Điều quan trọng là phải công nhận rằng hầu hết các bệnh nhân không có những triệu chứng cổ điển, và rằng bệnh lan rộng có thể xảy ra với chỉ một số tối thiểu những dấu hiệu lâm sàng. Những nhiễm trùng gây nên bởi chlamydia có thể có ít triệu chứng hơn, nhưng được liên kết với những tỷ lệ vô sinh cao.

Nếu như vùng chậu đã bị viêm nhiễm phải làm sao?

Viêm vùng chậu nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn tới hành áp-xe vòi-buồng trứng Khối áp xe có thể vỡ vào ổ bụng gây viêm phúc mạc. Ngoài ra viêm vùng chậu còn ảnh hưởng sự thụ thai của người bệnh đưa đến vô sinh và dễ biến chứng bị thai ngoài tử cung về sau.

Vì vậy khi phụ nữ có bất kì biểu hiện đau khi quan hệ tình dục hoặc tiết dịch âm đạo bất thường, ra huyết âm đạo giữa chu kỳ, quan hệ tình dục với nhiều người và nghi ngờ bị nhiễm chlamydia, lậu hoặc bệnh lây truyền qua đường tình dục khác mà có biểu hiện như: tiểu buốt, rát hoặc tiết dịch bất thường ở cơ quan sinh dục... cần đi khám ngay để được khám và điều trị.

Dấu hiệu của viêm vùng chậu
Điểm trung bình: 10.0 / 10 (31 lượt đánh giá)