Cơ sở y tế
0365116117
0365116117

Cách chữa bệnh viêm phụ khoa

Cách chữa bệnh viêm phụ khoa
Điểm trung bình: 9.6 / 10 (21 lượt đánh giá)

Bệnh phụ khoa ở vùng kín là bệnh mà chị em phụ nữ thường gặp nhất, thông thường bệnh phụ khoa là những viêm nhiễm: viêm âm đạo, viêm âm hộ, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm tử cung và viêm phần phụ.

cach-chua-benh-viem-nhiem-phu-khoa

Tùy vào từng loại viêm nhiễm, tình trạng viêm, dựa vào nguyên nhân gây bệnh mà sẽ có những cách chữa bệnh phụ khoa khác nhau. Bệnh viêm phụ khoa có xuất hiện cả ở những bé gái chưa đến tuổi dậy thì nhưng phổ biến nhất là chị em phụ nữ trong tuổi sinh sản, đã có gia đình.

Những nhân tố gây ra bệnh phụ khoa:

  1. Thứ nhất, Do lây nhiễm qua đường tình dục. Những chị em có quan hệ tình dục phóng khoáng với nhiều bạn tình đa phần vi khuẩn sẽ xâm nhập phá hủy sự cân bằng của môi trường âm đạo, tấn công vào tử cung và gây viêm. Đó là những loại nấm, vi khuẩn, virus như Chlamydia, Trichomonas, trùng roi, lậu, xoắn khuẩn, các vi khuẩn kị khí, herpes sinh dục...
  2. Thứ hai, Do vệ sinh kém. Vi khuẩn, nấm dễ tấn công âm đạo, nơi đây chứa nhiều khí hư, bởi thế nếu bạn vệ sinh không sạch sẽ sẽ bị viêm nhiễm gây ngứa, sưng đau và khó chịu. Bệnh có thể lan sang viêm các phần phụ khác gây nhiều nguy hiểm. Vệ sinh quá sạch, không đúng cách, thụt rửa sâu trong âm đạo cũng tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển thuận lợi.
  3. Thứ ba, Do biến chứng từ việc thực hiện các thủ thuật phá thai không an toàn, biến chứng sau đẻ như nạo sót rau, đặt dụng cụ tử cung không đảm bảo...
  4. Thứ tư, Do một số nguyên nhân khác như căng thẳng và stress, phụ nữ tuổi mãn kinh, thay đổi môi trường...

Cách chữa bệnh viêm nhiễm phụ khoa

- Chữa bệnh phụ khoa không đơn giản, phải dựa trên những triệu chứng lâm sàng như đau bụng dưới, đau lưng dưới, đau vùng chậu, đau bụng kinh, những dấu hiệu bất thường của khí hư, kinh nguyệt...Đồng thời dựa vào kết quả của các xét nghiệm thì mới có thể chẩn đoán đúng và điều trị đúng bệnh được.

- Mỗi loại bệnh sẽ có những loại thuốc, cách thức điều trị, thời gian điều trị khác nhau tùy vào từng tình trạng của người bệnh. Trước hết chị em có thể chú ý giữ vệ sinh sạch sẽ, đúng cách, có những quan hệ tình dục an toàn để ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn và hạn chế những lây lan sang bạn tình.

- Muốn điều trị triệt để bệnh phụ khoa trước hết chị em không được giấu bệnh hay có tâm lý e ngại, một khi có những bất thường ở vùng kín hãy nhanh chóng tới một cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để khám và điều trị.

Những bệnh phụ khoa mà chị em luôn gặp phải

  1. Viêm âm hộ: có thể sử dụng dung dịch rửa phụ khoa, nặng hơn có thể kết hợp kháng sinh với thuốc diệt khuẩn.
  2. Viêm âm đạo: Kiêng giao hợp khoảng 2 tuần, dùng thuốc đặt và chú ý vệ sinh sạch sẽ.
  3. Viêm lộ tuyến cổ tử cung: Dùng kháng sinh, nếu nặng sẽ được thực hiện một số thủ thuật để ngăn chặn tổn thương lan rộng (đốt nhiệt, đốt điện, áp lạnh...)
  4. Viêm tử cung: uống thuốc theo chỉ định và có thể thực hiện những thủ thuật nếu cần.
  5. Viêm phần phụ (buồng trứng, vòi trứng, dây chằng rộng): Dùng thuốc và kết hợp với các thủ thuật nếu cần.

Khuyên cáo của các bác sĩ sản phụ khoa PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ là không bao giờ người bệnh được tự ý dùng thuốc, cần phải có sự chỉ định của bác sĩ. Sử dụng sai có thể càng làm viêm nhiễm nặng hơn, tổn thương lớn, khó điều trị gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Trên đây là những phần cơ bản về Cách chữa bệnh phụ khoa được giới thiệu bởi các bác sĩ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc hãy gọi điện đến đường dây nóng: 0365 116 117 để nhận được tư vấn trực tiếp. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp bác sĩ khám bệnh.

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2017
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ phòng khám phụ khoaPHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2018
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám