Địa chỉ:Số 11 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội
Giờ làm việc :Từ 08h00 đến 20h00 (Cả thứ 7 và Chủ Nhật)
Cơ sở y tế
0365116117
0365116117

Nạo hút thai có đau không?

Nạo hút thai có đau không?
Điểm trung bình: 9.8 / 10 (21 lượt đánh giá)
Cập nhật: 2023-03-08 10:03:32

Nạo hút thai có đau không là lo lắng của rất nhiều chị em khi có ý định phá thai. Nạo hút thai là một trong những phương pháp phá thai an toàn mà được nhiều chị em lựa chọn. Vậy nạo hút thai có đau không, bài viết dưới đây các bác sĩ phòng khám Thái Hà sẽ giải đáp cho chị em.

Bạn Nga ở Yên Bái có gửi câu hỏi như sau:

"Thưa bác sĩ, cháu và bạn trai đã quan hệ mà không dùng bất cứ biện pháp tránh thai nào cả. Tháng trước cháu không thấy kinh nguyệt xuất hiện nhưng cháu cũng không để ý vì kinh nguyệt của cháu thường không đều. Tháng thứ 2 này cháu cũng chưa thấy có kinh nguyệt, cháu rất lo lắng, cháu đã thử thai và cho kết quả 2 vạch. Hiện giờ cháu không thể sinh con được vì cháu vẫn đang học lớp 11. Xin hỏi bác sĩ cháu có thể đi nạo hút thai được không và nạo hút thai có đau không? "

nao-hut-thai-co-dau-khong

Thân chào bạn Nga!

Để xác định trường hợp của bạn có thực hiện hút thai được không thì các bác sĩ cần kiểm tra tình trạng sức khỏe cũng như tuổi thai thì mới đưa ra kết luận được. Vì vậy bạn hãy đến cơ sở y tế uy tín để được các bác sĩ khám và tư vấn phương pháp phá thai phù hợp nhé.

Còn sau đây các bác sĩ sẽ cung cấp thông tin về phương pháp nạo hút thai cho bạn và bạn đọc tham khảo.

Nạo hút thai là gì?

Nạo hút thai là phương pháp đình chỉ thai nghén bằng phương pháp ngoại khoa, can thiệp vào buồng tử cung bằng các dụng cụ y tế. Dựa vào trình độ chuyên môn, tay nghề bác sĩ và điều kiện cơ sở y tế mà thủ thuật có thể có biến chứng hay không.

Nếu bạn vẫn chưa chuẩn bị được các điều kiện tốt cho hành trình chào đón, chăm nuôi bé và trong tình thế "vạn bất đắc dĩ" thì mới nên nghĩ đến phá thai. Bởi phá thai làm tăng nguy cơ vô sinh thứ phát ở phụ nữ, theo thống kê thì những phụ nữ đã phá thai có tỷ lệ vô sinh nhiều hơn những người chưa từng phá.

Nạo hút thai có đau không?

Nạo hút thai có đau không còn phụ thuộc vào các yếu tố sau:

Công nghệ nạo hút thai

Với sự phát triển của y học thì nếu áp dụng công nghệ nạo hút thai hiện đại sẽ không gây đau đớn cho thai phụ nhưng nếu áp dụng phương pháp nạo hút thai truyền thống sẽ dẫn đến mất máu, gây đau đớn cho chị em và phải nằm theo dõi cả tuần mới hồi phục được.

Cơ sở y tế thực hiện

Những cơ sở y tế uy tín, bác sĩ có trình độ chuyên môn thì việc nạo hút thai sẽ diễn ra an toàn và không gây đau đớn cho người mẹ.

Chị em cần lựa chọn địa chỉ nạo hút thai an toàn, uy tín để việc nạo hút thai không bị đau và không bị biến chứng sau này.

Nạo hút thai có gây biến chứng gì?

Nếu thực hiện nạo hút thai ở những nơi không uy tín, trình độ bác sĩ không đảm bảo, không được xử lý vô trùng cẩn thận chị em sẽ gặp phải những biến chứng như: sót rau, dính buồng tử cung, tắc vòi trứng, dễ mang thai ngoài tử cung, dễ sảy thai nếu mang thai vào lần sau...

Trên đây là những giải đáp của các chuyên gia PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ về vấn đề Nạo hút thai có đau không?. Nếu bạn còn thắc mắc hay lo lắng có thể liên hệ trực tiếp với các bác sĩ qua số 0365 116 117 để được giải đáp.

liên hệ với phòng khámBản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2020
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2018
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám