Địa chỉ:Số 11 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội
Giờ làm việc :Từ 08h00 đến 20h00 (Cả thứ 7 và Chủ Nhật)
Cơ sở y tế
0365116117
0365116117

Dấu hiệu nứt kẽ hậu môn

Dấu hiệu nứt kẽ hậu môn
Điểm trung bình: 10.0 / 10 (5 lượt đánh giá)
Cập nhật: 2023-10-21 09:43:47

Nứt kẽ hậu môn thường do các rối loạn tiêu hóa hoặc các bệnh lý vùng hậu môn như: Bệnh trĩ, viêm da hậu môn... gây nên. Nứt kẽ hậu môn là vết loét do lớp da ống hậu môn dưới vùng nếp nhăn bị nứt ra mà thành, hướng của nó tạo thành hình bình hành với ống hậu môn, dài khoảng 0,5cm -1cm, hình thoi hoặc hình oval, gây đau đớn, khó khép lại.

nut-ke-hau-mon-2
Nứt kẽ hậu môn

Ở những người nứt kẽ hậu môn cơ thắt luôn tăng co thắt, đo áp lực hậu môn luôn luôn cao làm hạn chế tuần hoàn dinh dưỡng tại chỗ càng tạo cho nứt kẽ khó liền trở thành mạn tính.

Khi một vết nứt không tự lành, trở thành mãn tính, vết nứt sẽ xâm nhập đến cơ vòng hậu môn trong, cơ vòng này có tác dụng giữ cho hậu môn đóng kín, trừ lúc đang đi tiêu. Vết rách ở cơ vòng này sẽ khiến cơ co thắt, làm cho vết rách rộng hơn và khó lành. Vết nứt không lành gây khó chịu, cần phải làm tiểu phẫu để giảm đau và sửa chữa lại hoặc cắt bỏ vết nứt.

Nhận biết nứt kẽ hậu môn

- Đau hậu môn khi đại tiện: Những biểu hiện lâm sàng về bệnh thường là đau và có máu ở hậu môn. Cảm giác đau không bình thường mà đau giống như dao khứa, người bệnh đau nhiều khi đại tiện.

- Đại tiện ra máu: Máu đỏ tươi bám theo phân hoặc nhỏ giọt, số lượng có thể nhiều, có thể ít tùy theo vết nứt kẽ sâu hay nông.

- Mẩn ướt: Vết nứt kẽ có phản ứng viêm xuất tiết, kích thích vùng da xung quanh, xuất hiện vạt da tăng sinh, mẩn ướt, ngứa khó chịu.

Vì những triệu chứng khó chịu này nên nhiều bệnh nhân rất sợ đại tiện, nhịn đi vệ sinh, đi vệ sinh khô, khiến bệnh sẽ càng nặng hơn.

Các chuyên gia tại PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ cho biết, Nứt kẽ hậu môn cần phải được điều trị kịp thời để tránh gây ra những biến chứng không đáng có sau này.

Phòng khám đa khoa THÁI HÀ sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu RPH điều trị các bệnh lý vùng hậu môn - trực tràng, đây là kỹ thuật tiên tiến thế giới hiện nay, là một phương pháp có độ tin cậy khá cao. Đảm bảo an toàn, ít đau đớn, vết thương nhỏ, thời gian hồi phục nhanh...

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng Khám THÁI HÀ về những dấu hiệu nứt kẽ hậu môn. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc gì, có thể tư vấn trực tiếp với các chuyên gia. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký khám bệnh. Có thể được ưu tiên sắp xếp bác sĩ khám bệnh hoặc bạn có thể gọi đến đường dây nóng: 0365 116 117 cũng có thể tư vấn trực tiếp qua yahoo.

liên hệ với phòng khámBản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2020
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2018
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám