Địa chỉ:Số 11 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội
Giờ làm việc :Từ 08h00 đến 20h00 (Cả thứ 7 và Chủ Nhật)
Cơ sở y tế
0365116117
0365116117

Cách điều trị trĩ ngoại hiệu quả

Cách điều trị trĩ ngoại hiệu quả
Điểm trung bình: 9.8 / 10 (6 lượt đánh giá)
Cập nhật: 2024-05-09 15:43:10

Bệnh trĩ ngoại là một trong những căn bệnh gây ra rất nhiều phiền toái, ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý và cả sinh hoạt của người bệnh. Vì vậy việc tìm ra cách chữa bệnh trĩ ngoại hiệu quả là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Sau đây các bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà sẽ chia sẻ cho các bạn những cách điều trị bệnh trĩ ngoại hiệu quả. Cùng theo dõi nhé!

cach-dieu-tri-tri-ngoai

Tổng quan về bệnh trĩ ngoại

Bệnh trĩ là căn bệnh thuộc vùng trực tràng hậu môn, hình thành do sự căng phồng quá mức của các đám rối tĩnh mạch ở mô xung quanh hậu môn tạo thành búi trĩ. Khi búi trĩ xuất hiện ở phía dưới đường lược được gọi là bệnh trĩ ngoại.

Nguyên nhân gây ra bệnh trĩ ngoại rất đa dạng: do thói quen đi cầu lâu, rặn mạnh, do táo bón, do mang thai hay mạng vác nặng, ngồi lâu hay đứng lâu một tư thế... cũng là nguyên nhân gây ra bệnh trĩ.

Biểu hiện khi bị trĩ ngoại đó là búi trĩ lòi ra ngoài, có thể nhìn thấy bằng mắt thường, kèm theo đó là các biểu hiện như đi ngoài ra máu, cộm, ngứa, đau đớn vùng hậu môn...khiến cho việc sinh hoạt, đi lại gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng tới tâm lý cũng như sức khỏe của người bệnh.

Có thể bạn quan tâm:

Cách điều trị bệnh trĩ nội

Bệnh trĩ khám ở đâu tốt?

Cách chữa bệnh trĩ hiệu quả hiện nay

Với sự phát triển của y học, ngày nay có rất nhiều phương pháp chữa bệnh trĩ ngoại hiệu quả. Tùy vào mức độ bệnh mà các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phù hợp. Sau đây là những phương pháp điều trị trĩ ngoại phổ biến:

Chữa bệnh trĩ ngoại bằng phương pháp dân gian

Trong dân gian lưu truyền rất nhiều phương pháp chữa bệnh trĩ ngoại, sử dụng các nguyên liệu thiên nhiên như lá bỏng, rau diếp cá, hoa hòe...

Các phương pháp này thường áp dụng với bệnh trĩ ở mức độ nhẹ và cần có sự kiên trì thì mới thấy hiệu quả.

Chữa trĩ ngoại bằng thuốc tây

Việc sử dụng thuốc bôi hay thuốc uống có tác dụng kháng viêm, giảm đau đớn, và làm mềm phân giúp người bệnh giảm bớt những triệu chứng do bệnh trĩ ngoại mang lại. Phương pháp này cũng áp dụng với những người bị bệnh trĩ nhẹ, giai đoạn đầu.

Phẫu thuật chữa bệnh trĩ

Khi 2 phương pháp trên không có hiệu quả thì phẫu thuật là phương pháp được lựa chọn để điều trị triệt để bệnh trĩ ngoại.

Các phương pháp phẫu thuật chữa bệnh trĩ đó là

Phương pháp tiêm xơ búi trĩ

Các bác sĩ sẽ tiêm một loại hóa chất vào búi trĩ khiến chúng co lại và bị xơ hóa, khiến cho máu không lưu thông đến các búi trĩ được.

Phương pháp thắt động mạch trĩ

Các bác sĩ sẽ siêu âm để tìm ra các mạch máu lưu thông đến búi trĩ sau đó khâu thắt chúng lại để cho máu không lưu thông được đến các búi trĩ nữa.

Phương pháp HCPT chữa trĩ ngoại hiệu quả

Hiện nay, ngoài các phương pháp thông thường được áp dụng để điều trị bệnh trĩ ngoại còn có kỹ thuật HCPT (High frequency- Capacity- Pile- Treatment - Điều trị bệnh trĩ bằng dòng điện cao tần) với nhiều ưu điểm, điều trị bệnh trĩ không cần mổ.

Đây là phương pháp kỹ thuật mới dựa trên nhận thức lý luận mới trong việc chế tạo máy Điều trị bệnh trĩ do bệnh ở đệm hậu môn gây lên. Kỹ thuật HCPT sử dụng một thiết bị “Điều trị bệnh trĩ không cần mổ”, cắt đi lớp niêm mạc trực tràng bị đẩy lồi ra. Trước khi làm thủ thật cần mở lỗ hậu môn, ở vị trí trên đường lược (phần giao tiếp giữa ống hậu môn và trực tràng) khoảng 4cm làm cho phần niêm mạc trực tràng bao thành một vòng, sau đó đưa máy ôn hợp HCPT vào hậu môn, máy ôn hợp này có thể cắt lớp niêm mạc bị đẩy lồi ra , cả quá trình chỉ mất khoảng nửa tiếng.

Đặc điểm của Kĩ thuật HCPT

Do lớp niêm mạc trực tràng ở trên đường lược bị chi phối bởi thần kinh nội tạng, nên sau thủ thuật bệnh nhân thường không có cảm giác đau. Do thủ thuật cắt đi lớp niêm mạc bị đẩy lồi ra ở trực tràng lại chặn động tĩnh mạch ở cuối trực tràng, diệt trừ tận gốc nguyên nhân gây bệnh trĩ. Đây là phương pháp điều trị vô cùng lý tưởng đối với trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp, thủ thuật có ưu điểm hiệu quả nhanh, khôi phục nhanh, không đau đớn…

Ưu điểm của Kĩ thuật HCPT.

  • Nhanh: Loại phẫu thuật này đã thay đổi quan niệm phẫu thuật truyền thống, hiệu quả thủ thuật là thời gian làm thủ thuật ngắn, không đau, xâm lấn tối thiểu, sau thủ thuật tỷ lệ tái phát bệnh thấp.
  • An toàn: Trong trường hợp không cần thiết sẽ không cắt hậu môn,để có thể bảo đảm chức năng bình thường của hậu môn, tránh bị chít hẹp hậu môn, hoặc không khống chế được hậu môn.
  • Không đau: Đưa trĩ lồi ra ở hậu môn trở về vị trí cũ, đồng thời cắt đứt huyết quản đưa máu về búi trĩ, không làm tổn thương đến da xung quanh hậu môn, sau thủ thuật không cảm thấy đau đớn.
  • Tổn thương nhỏ, nhanh lành: Máy ôn hợp cắt lớp niêm mạc không làm vết cắt hở, ra máu ít, không gây phiền phức sau thủ thuật, nhanh khôi phục trở lại bình thường.
  • Phạm vi điều trị rộng: Trĩ vòng, Trĩ nội, Trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp, trĩ thuyên tắc sa niêm mạc trực tràng, sa hậu môn…

Trên đây là những phương pháp điều tị bệnh trĩ ngoại do các bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà chia sẻ. Hiện nay phòng khám Thái Hà đang có chương trình khuyến mãi với gói khám nam nữ tổng quát chỉ từ 320k và giảm 30% chi phí tiểu phẫu. Nhân cơ hội này các bạn hãy đến phòng khám để khám và chữa bệnh trĩ ngoại để được hưởng ưu đãi nhé. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào các bạn hãy nhắn tin cho các bác sĩ hoặc gọi điện đến số 0365 116 117, các chuyên gia phòng khám Thái Hà sẽ tư vấn cho các bạn.

liên hệ với phòng khámBản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2020
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2018
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám