Địa chỉ:Số 11 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội
Giờ làm việc :Từ 08h00 đến 20h00 (Cả thứ 7 và Chủ Nhật)
Cơ sở y tế
0365116117
0365116117

Bệnh tắc ống dẫn trứng

Bệnh tắc ống dẫn trứng
Điểm trung bình: 10.0 / 10 (1 lượt đánh giá)
Cập nhật: 2024-05-08 09:30:10

Ống dẫn trứng là bộ bận nằm trong hệ thống sinh sản của phụ nữ. Ống dẫn trứng được nối với buồng trứng và tử cung khi trứng rụng từ buống trứng và đi quan ống dẫn trứng để di chuyển xuống tử cung và làm tổ. Có thể nói ống dẫn trứng rất quan trọng trong việc thụ thai. Nhưng khi ống dẫn trứng bị tắc trứng sẽ không rụng xuống được nếu tình trạng này kéo dài có thể sẽ xảy ra viêm nhiễm có thể dẫn tới vô sinh.

benh-tac-ong-dan-trung

Tắc ống dẫn trứng là bệnh gì?

Vậy nguyên nhân nào dẫn tới tắc ống dẫn trứng?

- Nguyên nhân gây ra tắc ống dẫn trứng được nhắc tới đầu tiên là do vi khuẩn mà chủ yếu là do vi khuẩn lậu gây nên. Sau khi bị viêm nhiễm khuẩn lậu từ âm đạo lây lan tới cổ tử cung, rồi tới tử cung sau đó vùng viêm nhiễm phát triển tới ống dẫn trứng do vậy sẽ gây ra tình trạng tắc ống dẫn trứng. Vậy chị em cần chú ý vệ sinh sạch sẽ" vùng kín" hàng ngày và tránh quan hệ tình dục bừa bãi nếu vi khuẩn sẽ lây lan và rất khó kiểm soát.

- Hơn thế nữa tình trạng viêm nhiễm và gây ra tắc ống dẫn trứng cũng do phá thai, đặt vòng hay có sự tác động của các dụng thủ dâm gây xước âm đạo và tử cung vì vậy rất dễ gây viêm nhiễm nếu không kiểm soát nó sẽ lây lan lên tử cung và ống dẫn trứng.

Dấu hiệu nào cho biết bạn bị tắc hay viêm ống dẫn trứng?

- Đa phần những người có bệnh liên quan đến viêm ống dẫn trứng đều có biểu hiện đau bụng trước ngày kinh 1 tuần. Tình trạng đau bụng tùy thuộc vào mức độ viêm nhiễm của bệnh đôi khi có kèm theo đau lưng, tiểu buốt và tiểu dắt.

- Rối loạn kinh nguyệt : kinh nguyệt ít, không có kinh nguyệt, chậm kinh...khi tắc vòi trứng, trứng sẽ không rụng được xuống tử cung và thoát ra ngoài sẽ gây ra tình trạng chậm kinh, ít kinh nguyệt..

- Tắc ống dẫn trứng còn làm cho quá trình thụ thai không xảy ra: khi bị tắc vòi trứng tinh trùng sẽ không di chuyển lên vòi trứng , và trứng khi rụng từ buống trứng không gặp được tinh trùng. Vì vậy sẽ không xảy ra quá trình thụ thai lúc này có thể nói tắc ống dẫn trứng có thể gây vô sinh?

Vậy phải làm sao khi bị viêm tắc ống dẫn trứng?

- Khi xảy ra tình trạng đau bụng, hay có biểu hiện khác thường của kinh nguyệt thì cần phải đến ngay phòng khám phụ khoa có uy tín để được các bác sĩ tư vấn và khám chữa.

- Nếu như bạn đã được khám và kết luận là tắc ống dẫn trứng thì các bác sĩ có thể sẽ sử dụng biện pháp thông ống dẫn trứng. Nhưng trước khi thông ống dẫn trứng việc đầu tiên cần làm là phải xử lý những viêm nhiễm gây ra nên tắc ống dẫn trứng( để tránh tình trạng sau khi thông ống dẫn trứng các vi khuẩn sẽ tiếp tục gây viêm nhiễm).

Vì vậy để phòng tránh bệnh nữ giới cần vệ sinh sạch sẽ vùng kín hàng ngày, tránh quan hệ tình dục bừa bãi. Luyện tập thể dục thể thao và có chế độ ăn uống hợp lý để nâng cao sức để kháng.

Nếu bạn có những thắc mắc hay cần tư vân về bệnh tắc ống dẫn trứng hãy gọi cho phòng khám THÁI HÀ chúng tôi theo theo số máy : 0365 116 117

liên hệ với phòng khámBản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2020
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2018
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám