Cơ sở y tế
0365116117
0365116117

Thuốc phá thai mua ở đâu? Lưu ý khi dùng thuốc phá thai

Thuốc phá thai mua ở đâu? Lưu ý khi dùng thuốc phá thai
Điểm trung bình: 10.0 / 10 (1 lượt đánh giá)

Y học phát triển, ngoài những biện pháp phá thai truyền thống như nạo, hút thai thì có phương pháp phá thai bằng thuốc. Với ưu điểm nhanh, tiện lợi, không gây biến chứng nặng nề thì phá thai bằng thuốc đã là lựa chọn của nhiều phụ nữ mang thai ngoài ý muốn. Vậy thuốc phá thai mua ở đâu?

thuoc-pha-thai-mua-o-dau-01

Những loại thuốc phá phai thường dùng

Thuốc phá thai chỉ dành cho phụ nữ có thai dưới 50 ngày muốn chấm dứt thai nghén.

Bạn Thiện, 20 tuổi sinh viên năm 2 của một trường đại học ở Hà Nội buồn bã chia sẻ với các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thái Hà: "Bác sĩ ơi, cháu và bạn trai yêu nhau được 2 năm, chúng cháu đã quan hệ tình dục và cháu đã có thai, 2 tuần sau khi quan hệ, cháu dùng que thử thai thấy xuất hiện 2 vạch. Cháu rất hoang mang và sợ hãi, gia đình cháu không biết sẽ suy sụp thế nào khi cháu báo tin động trời này. Giờ vẫn còn đi học nên cháu không thể giữ cái thai được, cháu thấy xấu hổ và hối hận quá". Bạn Thiện lo lắng nói.

Vì lý do nào đó mà phụ nữ mang thai ngoài ý muốn và có ý định chấm dứt thai kỳ thì nên quyết định nhanh chóng vì thai nhi càng phát triển to càng khó xử lý.

Những cách phá thai thường áp dụng hiện hay

  • Phá thai bằng thuốc được thực hiện với trường hợp thai dưới 7 tuần tuổi.
  • Hút thai được thực hiện khi tuổi thai chưa quá 8 tuần tuổi.
  • Nạo thai thực hiện khi tuổi thai chưa quá 12 tuần tuổi.
  • Phá thai bằng kovax áp dụng với trường hợp tuổi thai đã lớn.

Như trường hợp của bạn Thiện, có thể áp dụng phá thai bằng thuốc, tuy nhiên các bạn gái nên chú ý không được tự phá thai ở nhà vì gây biến chứng nghiêm trọng ảnh hưởng tới tính mạng thai phụ.

Thuốc phá thai mua ở đâu

Ở Việt Nam, thuốc phá thai không được bán ở hiệu thuốc mà chỉ có ở bệnh viện, cơ sở y tế hoặc phòng khám được Bộ y tế cấp phép. Vì vậy muốn mua thuốc phá thai phải đến các cơ quan y tế kể trên để tránh mua phải thuốc giả. Đồng thời, quy trình phá thai phải được sự theo dõi chặt chẽ của bác sĩ nên không được tự ý mua thuốc bên ngoài về tự phá thai.

Những lưu ý trước đi phá thai bằng thuốc

  • Không dùng thuốc phá thai cho những trường hợp mang thai ngoài tử cung, thiếu máu nặng, bệnh gan và thận, dùng corticoid kéo dài.
  • Phá thai đến bước cuối cùng, không được bỏ dở.
  • Phụ nữ mang thai không được giấu bác sĩ về tuổi thai cũng như tiền sử bệnh tật.
  • Khi phá thai bằng thuốc cũng có dấu hiệu của việc sảy thai tự nhiên như: ra máu, rỉ máu kéo dài, buồn nôn. Bác sĩ cần báo cho thai phụ để tránh tình trạng hoang mang.

Cũng cần lưu ý rằng không phải cá nhân nào cũng có thể phá thai bằng thuốc, trước khi tiến hành phá thai bằng thuốc cần tiến hành khám, siêu âm để xác định tuổi thai và vị trí thai. Khi có chỉ định của bác sĩ, bệnh nhân mới được dùng thuốc phá thai.

Phương pháp phá thai bằng thuốc có thể chấm dứt thai nghén lần này nhưng bạn rất dễ mang thai sau 2 tuần sau đó nếu quan hệ tình dục không dùng biện pháp tránh thai. Vì thế hãy tạo cho mình cuộc sống tình dục an toàn, lành mạnh để tránh việc có thai ngoài ý muốn.

Trên đây là những tư vấn của các bác sĩ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ về thuốc phá thai mua ở đâu? Nếu cần tư vấn gì thêm hãy gọi đến số hotline 0365 116 117 để được các bác sĩ giải đáp miễn phí.

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2017
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ phòng khám phụ khoaPHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2018
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám