Cơ sở y tế
0365116117
0365116117

Thời điểm nào phá thai an toàn

Thời điểm nào phá thai an toàn
Điểm trung bình: 9.9 / 10 (7 lượt đánh giá)

Khi mang thai ngoài ý muốn hoặc thai nhi bị mắc căn bệnh bẩm sinh nguy hiểm nào đó, các thai phụ thường chọn cách phá thai. Nhưng thời điểm nào phá thai thì an toàn lại là mối quan tâm hàng đầu của thai phụ. Bởi phá thai sớm hay muộn đều có những ảnh hưởng nhất định trong tương lại.

thoi-diem-pha-thai-an-toan

Thời điểm để phá thai an toàn?

Các bác sĩ sản – phụ khoa PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ cho biết thời điểm phá thai an toàn nhất là khi thai nhi có tuổi từ  40 – 50 ngày, tương ứng với thai 6 tuần tuổi. Bởi vì trong thời điểm này, có thể thực hiện phá thai bằng thuốc, khi ấy các quá trình thực hiện không cần phải sử dụng đế thuốc gây mê hay dụng cụ nạo phá thai.

Hiện nay, Việt Nam đang sử dụng 2 nhóm thuốc phá thai là Mifepristone (Mife) và Misoprostol dùng kết hợp. Mife có tác dụng làm chậm sự phát triển của thai nhi, còn Misoprostol có tác dụng làm cổ tử cung co bóp để đẩy thai nhi ra ngoài và giúp cổ tử cung, tử cung quay trở lại trạng thái ban đầu.
 
Khi thực hiện phương pháp phá thai bằng thuốc bắt buộc phải có sự chứng kiến và giám sát của bác sĩ, để tránh những biến chứng có thể xảy ra như: hôn mê, trụy tim, băng huyết hoặc thiếu oxy não…Phương pháp này có ưu điểm là thuận tiện, nhanh chóng, ít đau, tránh được những tổn thương tử cung và ám ảnh tâm lý do dụng cụ nạo phá thai gây ra. Tỷ lệ thành công là 87 – 95%. Nhưng như thế không có nghĩa là phương pháp này an toàn, nếu thai lớn hơn 7 tuần tuẩn mà dùng phương pháp này có thể khiến cả thai phụ tử vong do băng huyết và shock thuốc.

Những thai phụ phù hợp với phương pháp này phải đủ những điều kiện sau

- Thai nhi từ 7 tuần tuổi trở xuống.

- Tắt kinh trong vòng hơn 1 tháng, chắc chắn mang thai, độ tuổi dưới 40, có mong muốn phá thai.

- Không mắc chứng bệnh mãn tính nào hoặc có tiền sử hen suyễn, dị ứng…

- Đã siêu âm hoặc xét nghiệm nước tiểu xác định có thai và siêu âm xác định chính xác tuổi thai

- Trong 3 tháng gần nhất không dùng Glucocorticoid điều trị.

Nếu thai lớn hơn 7 tuần tuổi có thể áp dụng phương pháp phá thai an toàn, không đau, bảo vệ tử cung 360° hoặc hút chân không, kovax…Tùy vào tình trạng sức khỏe của thai phụ và độ tuổi của thai nhi mà có phương pháp thích hợp.

Sau khi phá thai, thai phụ nên chú ý

- Không quan hệ tình dục trong vòng 1 tháng. Sau 1 tháng vẫn nên hạn chế quan hệ, khi quan hệ nên sử dụng biện pháp tránh thai an toàn để tránh lại mang thai ngoài ý muốn.

- Không thụt rửa âm đạo. Nên sử dụng nước muối sinh lý hoặc nước muối ấm pha loãng để rửa “vùng kín”, tránh các dung dịch vệ sinh gây kích ứng “vùng kín”.
- Sử dụng thực phẩm nhiều chất xơ và giàu dinh dưỡng để bồi bổ sức khỏe. Tránh những thực phẩm nhiều dầu mỡ, gia vị cay, nóng, chất kích thích và nước có ga. - Không làm việc nặng.

Trên đây là những chia sẻ của PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ về thời điểm phá thai an toàn. Nếu bạn còn thắc mắc hay cần tư vấn, xin các bạn vui lòng gọi điện đến hotline 0365 116 117 hoặc nhấp chọn “Bác sỹ tư vấn” chat trực tiếp với các chuyên gia của PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ.

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2017
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ phòng khám phụ khoaPHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2018
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám