Cơ sở y tế
0365116117
0365116117

Tác hại từ bệnh dị vật hậu môn

Tác hại từ bệnh dị vật hậu môn
Điểm trung bình: 9.9 / 10 (11 lượt đánh giá)

Dị vật hậu môn là bệnh lý khá phổ biến nhưng nhiều người lại tỏ ra khá xa lạ với căn bệnh này. Dị vật hậu môn cũng là một trong những bệnh lý về hậu môn trực tràng rất phổ biến. Nhiều người cho rằng dị vật hậu môn giống như các bệnh về hậu môn trực tràng khác nên khi bị mắc bệnh thường âm thầm chịu đựng mà không đi chữa trị. Tuy nhiên dị vật hậu môn nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể sẽ gây ra những nguy hại gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người bệnh. Các bác sĩ của phòng khám đa khoa Thái Hà sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin về tác hại của bệnh dị vật hậu môn.

Dị vật hậu môn là một trong những bệnh lý ở vùng hậu môn, trực tràng rất phổ biến. Bệnh dùng để chỉ tình trạng người bệnh đang gặp phải các vấn đề ở vùng trực tràng mà trong đó nguyên nhân chủ yếu là do một số bệnh lý như viêm ống hậu môn, u nhú phì đại hậu môn, giãn niêm mạc trực tràng hoặc bệnh trĩ… Khi bị dị vật hậu môn, người bệnh thường có cảm giác khó chịu, đau đớn, cảm giác như có dị vật ở hậu môn. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ gây ra rất nhiều những phiền phức và nguy hại tới sức khỏe cũng như đời sống sinh hoạt hàng ngày của người bệnh.

Những tác hại của bệnh dị vật hậu môn.

Dị vật ở hậu môn có thể gây ra rất nhiều những tác hại rất lớn không chỉ đối với sức khỏe của người bệnh mà còn ảnh hưởng đến tâm lý của người bệnh. Mức độ ảnh hưởng, tác hại của bệnh dị vật đến người bệnh lớn hay nhỏ phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra bệnh và mức độ nặng nhẹ của bệnh.

  • Ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh: dị vật ở hậu môn có thể gây ra rất nhiều nguy hại đến sức khỏe, có thể gây ra thiếu máu, nhiễm khuẩn, nếu kéo dài sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh. Dị vật có thể gây ra những tác hại khôn lường cho sức khỏe như gây hoại tử, nhiễm trùng máu, ung thư trực tràng…đe dọa đến tính mạng của người bệnh.
  • Ảnh hưởng đến tâm lý của người bệnh: người bị mắc dị vật hậu môn sẽ khiến cho người bệnh luôn có cảm giác khó chịu, lo lắng bất an, không thoải mái và tự tin vào cuộc sống. Tình trạng bệnh kéo dài sẽ khiến cho người bệnh mệt mỏi, thay đổi tính nết, khiến cho người bệnh có tâm lý căng thẳng, lâu dần khiến cho người bệnh hoang mang, không thể tập trung làm việc.
  • Ảnh hưởng đến công việc của người bệnh: người bị mắc bệnh trĩ, sa hậu môn, để lâu không tự động co lên được mà phải dùng tay ấn vào, hoặc chỉ cần lao động nặng một chút búi trĩ cũng có thể sa ra ngoài gây khó chịu. Bên cạnh đó nếu mặc quần lót quá chật sẽ khiến quần lót cọ sát vào “dị vật” cũng khiến cho người bệnh bị đau đớn, gây tình trạng mất vệ sinh, dễ viêm nhiễm. Điều này ảnh hướng tới việc cân bằng và nâng cao chất lượng cuộc sống của con người, cũng như trong các công việc hàng ngày. Người bệnh luôn cảm thấy đau đớn, tâm lý không thoải mái sẽ dẫn đến không thể tập trung được vào công việc hàng ngày.
  • Ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống: dị vật hậu môn sẽ khiến cho người bệnh luôn trong tâm lý hoang mang, lo lắng, lại có cảm giác đau đớn, khó chịu. Do đó khiến người bệnh khó khăn trong sinh hoạt, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh.
  • Nguyên nhân phát sinh bệnh lý khác: Mắc phải dị vật khiến người bệnh có nguy cơ cao gặp phải các bệnh lý nguy hiểm như  thiếu máu cấp, viêm nhiễm, lở loét, các bệnh trực tràng hay bệnh lây truyền qua đường tình dục, …

Với những nguy hiểm của bệnh dị vật hậu môn, các bác sĩ khuyên bạn khi bị dị vật hậu môn, người bệnh nên mau chóng đi thăm khám ở các cơ sở và phòng khám chuyên khoa để tìm hiểu nguyên nhân và biết được rõ tình trạng của người bệnh kịp thời chữa trị. Nếu nguyên nhân gây bệnh xuất phát từ những bệnh lý về vùng trực tràng như trĩ, nứt kẽ hậu môn, sa trực tràng, viêm nhiễm…thì cần phải điều trị ngay lập tức để tránh những biến chứng nguy hiểm hơn.

Những thông tin mà các bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà vừa cung cấp cho các bạn về tác hại của bệnh dị vật hậu môn, hi vọng sẽ giúp các bạn có thêm thông tin hữu ích bảo vệ sức khỏe cho mình. Nếu còn thắc mắc hay cần tư vấn gì thêm xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại 0366065566 – 0366065588 hoặc trực tiếp đến tại phòng khám địa chỉ số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội các bác sĩ luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn.

 

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2017
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ phòng khám phụ khoaPHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2018
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám