Cơ sở y tế
0365116117
0365116117

Sùi mào gà ở nữ giới

Sùi mào gà ở nữ giới
Điểm trung bình: 9.4 / 10 (45 lượt đánh giá)

Sùi mào gà ở nữ: Sùi Mào Gà là bệnh lây truyền qua đường tình dục. Bệnh thường gặp và rất nguy hiểm với nữ giới. Rất nhiều phụ nữ có những biểu hiện bất thường nhưng không biết mình mắc bệnh Sùi Mào Gà và thường đi khám chữa khi bệnh đã nặng gây khó khăn trong quá trình điều trị. Dưới đây các chuyên gia của Phòng Khám THÁI HÀ sẽ giới thiệu rõ hơn đến các bạn về Sùi Mào Gà ở nữ:


Sùi mào gà ở nữ giới

Bệnh sùi mào gà ở nữ có dạng u nhú do vi rút gây ra, con đường lây nhiễm chủ yếu thông qua quan hệ tình dục. Bệnh dễ phát triển trong môi trường kín đáo và ẩm ướt như âm hộ, âm đạo. Nhưng không phải tất cả những biểu hiện bệnh ở âm hộ đều là sùi mào gà, cho nên chẩn đoán trên lâm sàng đều phải hết sức chính xác.

Sùi mào gà ở nữ có triệu chứng gì?

Thời gian ủ bệnh sùi mào gà ở nữ giới khoảng 2 đến 3 tháng, thời gian phát bệnh không có hạn định.

Nơi phát bệnh: âm hộ, âm đạo, tử cung, quanh hậu môn, có hình dạng giống như u nhú và có màu đỏ nhạt hoặc nâu, thường tụ tập tại một chỗ giống hình hoa lơ. Khi phát triển các nốt đỏ có thể biến  thành những nốt ban sùi lên như cục thịt. Bệnh thường phát sinh tại 2 vị trí cùng một lúc, thường gặp từ tử cung đến phần biểu bì xung quanh hậu môn hoặc nhiều vị trí khác, là các tổn thương đa trung tâm, trường hợp nghiêm trọng có thể gây tổn thương khoang tử cung.

Bệnh sùi mào gà ở tử cung xảy ra tại vùng chuyển tiếp của tử cung, trên một hoặc nhiều vùng, cũng có thể tích hợp, có thể thấy các quy tắc vòng ống mờ dưới da.

Sùi Mào Gà ở âm đạo thường tập trung dầy, phát triển ở 1/3 phía trên hoặc 1/3 phía dưới âm đạo, gây ra các tổn thương lớn, có các mụn trắng dầy đặc, đôi khi lồi lên hình thành các mảng bám phân bố mạch máu. Đặc điểm của sùi mào gà âm đạo là có tính tự phát và tự tiêu, đặc biệt là sau khi chữa trị tại tử cung và âm hộ.

Sùi Mào Gà thường gặp nhất ở 2 bên môi bé, thường mềm, có màu hồng hoặc màu trắng đục, không có cuống u trên mạch máu, tập trung dầy, ban đầu xuất hiện tại những vùng ẩm ướt và vị trí tiếp xúc cọ sát như miệng âm đạo, âm hộ, lỗ niệu đạo, màng trinh, cũng có thể lan rộng đến âm môn và các vị trí khác hoặc xung quanh hậu môn.

Sùi Mào Gà ở nữ và biến chứng nguy hiểm:

Nếu bệnh nhẹ, tổn thương u nhú ít sẽ không hoặc ít gây đau đớn. Nếu các u nhú phát triển nhiều có thể gây đau, khó chịu khi đi lại, các u nhú có thể bị sây xát, chảy máu khi va chạm hoặc bội nhiễm, có mủ, sốt, nổi hạch ở bẹn.

Trong nhiều trường hợp, những triệu trứng của bệnh sùi mào gà có thể không rõ ràng nên người bệnh không nhận biết được. Cũng có khi người bệnh có biểu hiện bệnh nhưng chủ quan không đi khám và điều trị kịp thời, bệnh tiến triển thành mãn tính, dẫn đến các biến chứng nhiễm khuẩn, chảy máu, gây nguy hiểm cho thai nhi ở phụ nữ mang thai và làm tăng nguy cơ gây ung thư âm hộ, âm đạo, cổ tử cung.

- Loét, xuất huyết: Khi các triệu chứng bệnh nặng sẽ gây những cảm giác khó chịu như có những vật lạ ở vùng kín. Bệnh dẫn đến triệu chứng xuất huyết hoặc gây cảm giác đau tức , sưng phù ở vùng kín.

- Lây truyền từ mẹ sang con: Phụ nữ mang thai bị sùi mào gà ở cơ quan sinh dục, khi sinh đứa trẻ sẽ bị lây truyền qua đường sản đạo, dẫn đến đứa trẻ bị sùi mào gà đường hô hấp.

- Sùi mào gà ở những vùng ngoài bộ phận sinh dục: Thông qua tiếp xúc trực tiếp hoặc bị lây truyền gián tiếp qua sử dụng đồ, có thể dẫn đến viêm kết mạc mắt và niêm mạc khoang miệng.

- Ảnh hưởng xấu đến tinh thần: Sùi mào gà có thể khiến nữ giới xuất hiện những trở ngại về tâm lý hay lo lắng, lây cho bạn đời, sợ bị ung thư, không muốn tiếp xúc với bên ngoài, từ đó ảnh hưởng đến sự hòa hợp của gia đình. Thực sự đa số sùi mào gà không thể bị ung thư nữ giới bị bệnh này cũng không nên cả ngày ngồi lo âu.

- Ung thư: Sùi mào gà có thể gây biến chứng nguy hiểm nhất là các u ác tính. Sau khi bị nhiễm HPV 16,18, nếu điều trị không kịp thời, rất có thể dẫn đến ung thư cổ tử cung  sau này, điều trị sớm triệt để là phương pháp tốt nhất phòng ung thư do sùi mào gà.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Bệnh Xã Hội PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ về Sùi Mào Gà Ở Nữ. Nếu bạn có những thắc mắc có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi tại Phòng Khám THÁI HÀ Số 11 Thái Hà. Trung Liệt. Đống Đa. Hà Nội hoặc qua số điện thoại đường dây nóng 0365 116 117.

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2017
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ phòng khám phụ khoaPHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2018
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám