• địa điểm
  • giờ làm
  • điện thoại
  • liên hệ

Quan hệ sau bao lâu thì biết mình có thai?

Em mới kết hôn cách đây một tháng, trước khi lấy chồng cũng chưa từng "vượt rào" lần nào. Nêu không có nhiều kinh nghiệm về vấn đề mang thai cho lắm. Mong các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Tâm tư vấn cho em biết quan hệ sau bao lâu thì biết mình có thai? Vì sau đêm tân hôn em thấy có cảm giác đau tức ngực, buồn nôn, mệt mỏi và chậm kinh như kiểu có thai rồi ấy, nhưng thử que 3 lần đều là 1 vạch. Vợ chồng em đều hụt hẫng lắm, chúng em đều mong mỏi có con từng ngày. Em xin chân thành cảm ơn bác sĩ. (Trịnh Phương, Đông Anh).

quan-he-sau-bao-lau-thi-biet-minh-co-thai-01

Quan hệ sau bao lâu thì có thai?

Thân chào bạn Trịnh Phương!

Lời đầu tin chúng tôi rất vui và cảm ơn bạn đã tín nhiệm gửi thắc mắc của mình đến cho phòng khám đa khoa Thiên Tâm chúng tôi. Sau đây là lời giải đáp tư vấn mà bác sĩ sản phụ khoa của phòng khám dành cho bạn.

Trịnh Phương thân mến, "Quan hệ sau bao lâu thì biết mình có thai?" là thắc mắc của rất nhiều chị em phụ nữ. Tuy mang thai là vấn quan trọng và là điều kiện cần và đủ để duy trì hạnh phúc gia đình. Nhưng không phải người phụ nữ nào cũng hiểu hết về điều kiện và quy trình mang thai.

  1. Bạn nên biết, điều kiện để thụ thai là trứng và tình trùng phải gặp được nhau. Nếu vợ chồng bạn quan hệ không đúng thời điểm trứng dụng thì rất khó để bạn mang thai. Để tính đúng ngày trứng rụng bạn cần có một vòng kinh đều đặn và bình thường. Thông thường, thời điểm để thụ thai tốt nhất là khoảng 3 - 4 ngày trước hoặc sau ngày thứ 14 của chu kỳ.
  2. Nếu trong trường hợp trứng và tinh trùng gặp được nhau. Trứng thuận lợi di chuyển vào làm tổ ở buồng tử cung thì sau khi quan hệ tình dục từ 7 đến 10 ngày, chuẩn nhất là 14 ngày là bạn đã có thể dùng que thử thai để biết chính xác mình có mang thai hay không. Tuy nhiên, trên thực tế cũng có một số ít trường hợp mang thai đã 1 tháng mà que thử thai không cho kết quả. Bạn có thể rơi vào thiểu số này.
  3. Que thử thai tuy là dụng cụ thích hợp nhất để phát hiện mang thai sớm, nhưng nếu bạn sử dụng loại que không chuẩn hoặc cách thử không đúng thì kết quả cũng có thể sai lệch đi rất nhiều. Ngoài ra, triệu chứng đau tức ngực, buồn nôn, mệt mỏi và mất kinh cũng không nhất định là dấu hiệu của việc mang thai, mà nó có thể là dấu hiệu cảnh báo những loại bệnh lý khác, nhất là bệnh phụ khoa.

Chuẩn đoán có thai bằng chính xác

Vì vậy, Trịnh Phương thân mến, để biết chính xác mình có mang thai hay không chúng tôi khuyên bạn nên đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín và chất lượng để làm xét nghiệm HCG, xét nghiệm này cho kết quả mang thai chính xác nhất là sau khi quan hệ bạn bị chậm kinh 3 -5 ngày. Bên cạnh đó, xét nghiệm này cũng có thể giúp bạn sàng lọc những nguy cơ bất thương của thai nhi, nhất là thai ngoài tử cung.

Việc đi gặp bác sĩ sớm cũng có thể giúp bạn loại trừ một số bệnh phụ khoa nguy hiểm như

Viêm âm đạo – âm hộ, viêm nhiễm phần phụ, tiểu khung, vòi trứng, lạc nội mạc, bệnh STDs, u hoặc ung thư...

Trịnh Phương thân mến, trên đây là lời giải đáp tư vấn dành cho bạn. Nếu bạn còn thắc mắc hay cần tư vấn, xin vui lòng gọi điện đến hotline 01666.065.588 hoặc nhấp chọn "Bác sỹ tư vấn" chat trực tiếp với các chuyên gia của phòng khám đa khoa Thiên Tâm. Hoặc đến khám và điều trị tại phòng khám đa khoa Thiên Tâm 212 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội. Chúng tôi sẵn sàng phục vụ bạn bất cứ khi nào bạn cần chúng tôi.

Quan hệ sau bao lâu thì biết mình có thai?
Điểm trung bình: 9.8 / 10 (14 lượt đánh giá)