Cơ sở y tế
0365116117
0365116117

Phá thai dưới 1 tháng tuổi

Phá thai dưới 1 tháng tuổi
Điểm trung bình: 9.9 / 10 (13 lượt đánh giá)

Thưa các bác sĩ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ, em là Thu vân, 24 tuổi. Em và bạn trai đã đi quá giới hạn và giờ em đang mang bầu. Thai nhi cũng khoảng dưới 1 tháng tuổi thôi. Anh ấy đã nói với gia đình nhưng gia đình anh phản đối, giờ anh cũng theo bố mẹ mà nói rằng cái thai đó không phải của anh. Em thấy tuyệt vọng quá, hiện giờ em không thể giữ thai lại được. Xin hỏi bác sĩ phá thai dưới 1 tháng tuổi có những phương pháp nào an toàn và hiệu quả? (Thu Vân, Nam Định).

pha-thai-duoi-1-thang

Thân chào bạn Thu Vân!

Cảm ơn bạn đã tín nhiệm gửi câu hỏi đến PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ, sau đây các bác sĩ sẽ giải đáp những câu hỏi của bạn.

Phá thai là cách làm để chấm dứt thời kỳ thai nghén, việc phá thai càng tiến hành sớm càng tiến hành dễ dàng và giảm được tối đa những nguy hiểm cho người mẹ.

Trước hết, bạn nên đi khám để bác sĩ chẩn đoán đúng tuổi thai, vì theo như mô tả thì bạn chưa biết chính xác tuổi thai nhi. Nắm bắt tuổi thai nhi sẽ giúp bạn có được phương pháp phá thai phù hợp nhất:

  • Thai nhi dưới 7 tuần tuổi: phá thai bằng thuốc.
  • Thai nhi dưới 8 tuần tuổi: hút thai.
  • Thai nhi từ 8-12 tuần tuổi: nạo thai.
  • Thai nhi trên 12 tuần tuổi: koxax.

Thời điểm hợp lý và tốt nhất khi phá thai là thai nhi dưới 7 tuần tuổi, với trường hợp của bạn, thai nhi dưới 1 tháng tuổi thì phá thai có thể áp dụng hai phương pháp là phá thai bằng thuốc và phá thai không đau bằng phương pháp hút thai.

Thuốc phá thai 1 tháng tuổi

Thuốc phá thai là một trong những phương pháp phá thai an toàn với tỷ lệ thành công cao. Sử dụng phá thai bằng thuốc giúp hạn chế được những biến chứng từ nạo thai như băng huyết, sót nhau thai, viêm nhiễm. Thậm chí là những biến chứng muộn như tắc vòi trứng, dính buồng trứng, buồng tử cung...

Những loại thuốc được sử dụng phổ biến ở nước ta trong phá thai. Thành công từ phương pháp phá thai bằng thuốc rất cao khoảng 98%. Tuy nhiên khuyến cáo cho chị em là không bao giờ được tự ý dùng thuốc, thuốc phá thai không phải thuốc bán rộng rãi trên thị trường, loại thuốc này muốn sử dụng cần phải lắng nghe ý kiến từ bác sĩ. Bởi vậy nếu muốn dùng thuốc phá thai chị em phải tìm đến các trung tâm y tế tin cậy, được Bộ Y tế cấp phép, những cơ sở như thế mới có đầy đủ trang thiết bị hiện đại, bác sĩ có trình độ và tay nghề thực hiện.

Phá thai không đau – hút thai an toàn không đau

Phương pháp hút thai không đau sử dụng ống hút mềm để nhẹ nhành hút và đưa thai ra ngoài. Bác sĩ sử dụng thuốc gây tê nên thai phụ hoàn toàn không hề cảm thấy đau. Thủ thuật tiến nhàng nhanh chóng và an toàn chỉ mất 20-30 phút.

Hiện tại so với các phương pháp phá thai ngoại khoa khác thì hút thai không đau được đánh giá có nhiều ưu điểm nhất:

An toàn: so với phá thai truyền thống thì hút thai không đau giúp loại bỏ tình trạng thủng tử cung, hoặc ra máu bất thường.

Phục hồi nhanh chóng: sau 1-2 tiếng nghỉ lại phòng khám thì chị em sẽ được về nhà tĩnh dưỡng. Khoảng 1 tháng là sẽ phục hồi hoàn toàn. Tuy nhiên nếu muốn có thai lại thì ít nhất 6 tháng – 1 năm chị em mới nên mang thai.

Không đau: do đươc gây tê nên không có cảm giác đau, thực hiện an toàn, nhanh chóng.

Trên đây là chia sẻ của các bác sĩ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ về Phá thai dưới 1 tháng tuổi. Nếu bạn cần tìm hiểu thêm về vấn đề trên hãy liên hệ số điện thoại 0365 116 117 để được các bác sĩ chuyên khoa PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ tư vấn miễn phí.

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2017
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ phòng khám phụ khoaPHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2018
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám