Cơ sở y tế
0365116117
0365116117

Phá thai bằng thuốc có an toàn không

Phá thai bằng thuốc có an toàn không
Điểm trung bình: 9.7 / 10 (7 lượt đánh giá)

Theo thống kê ở các nước sử dụng phương pháp phá thai bằng thuốc thì hiệu quả đạt khoảng 90%. Như vậy vẫn còn 10 % là những rủi ro nguy hiểm, chứng tỏ rằng phá thai bằng thuốc không phải là một lựa chọn an toàn.

pha-thai-bang-thuoc-co-an-toan-khong

Phá thai bằng thuốc có thực sự an toàn?

Phương pháp phá thai nội khoa hay còn gọi là phá thai bằng thuốc là phương pháp được chị em phụ nữ sử dụng nhiều nhất ngày nay. Trong đó phần lớn là những phụ nữ trẻ tuổi thường là người có thu nhập thấp hay sinh viên bởi phương pháp phá thai bằng thuốc giúp làm sẩy thai khá nhẹ nhàng và không tốn kém.

Quyết định sử dụng thuốc phá thai còn là một biện pháp "ứng cứu" bí mật cho những chị em có tâm lý e ngại, sợ "bị phát hiện". Hai loại thuốc áp dụng cho chị em khi thực hiện phá thai bằng thuốc .

Khi phá thai bằng thuốc cần lưu ý những gì?

Tuy nhiên thuốc phá thai không phải loại thuốc uống đại trà mà chỉ dùng cho từng đối tượng nhất định, nên nhớ rằng đây là loại thuốc dùng đình chỉ thai kì vì thế bạn cần lưu ý những điều sau khi sử dụng

  1. Tuổi thai dưới 49 ngày mới được sử dụng thuốc phá thai.
  2. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe chị em cần phải uống thuốc tại phòng khám dưới sự theo dõi sát sao của bác sĩ – người có đủ kỹ năng thực biện. Không sử dụng thuốc nếu không có chỉ định.
  3. Thai phụ nên nắm rõ những tác dụng phụ của thuốc: ra máu, rỉ máu kéo dài, buồn nôn, nôn... để sớm nhận biết những dấu hiệu lạ nguy hại.
  4. Không sử dụng khi có những tiền sử bệnh gan, thận, tim hoặc người có thai ngoài tử cung, đang mang vòng, thiếu máu nặng, dùng corticoid kéo dài.
  5. Không sử dụng các loại thuốc làm giảm hiệu lực của và thuốc kháng viêm không steroid bởi nó làm giảm hiệu quả của phương pháp này.
  6. Rủi ro từ thuốc phá thai có thể dẫn đến tử vong

Những hạn chế của phá thai bằng thuốc

Thai nhi bị dị tật

Một trong 10 % không thành công của phương pháp phá thai bằng thuốc là thai nhi vẫn còn lưu lại và phát triển không bình thường. Khuyết tật, dị dạng sẽ ảnh hưởng tới tương lai của những đứa bé đáng thương này.

Thai chết lưu

Thai đã chết nhưng không ra ngoài được khiến người mẹ gặp nguy hiểm vì vỡ ối sớm và gây nhiễm trùng, người mẹ có thể bị rối loạn đông máu, băng huyết và tử vong.

Vô sinh ở những phụ nữ trẻ

Phá thai bằng thuốc có tác động không nhỏ tới tâm lý, sức khỏe nữ giới đặc biệt các bạn trẻ thì sức khỏe sẽ bị giảm sút, phá thai nhiều lần sẽ bị vô sinh ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình.

Đe dọa tới sức khỏe và tính mạng thai phụ

Ngoài những tác dụng phụ thì "sự cố" sót thai, sót nhau thai là tác nhân dẫn đến nhiễm trùng, máu ra nhiều, thủng tử cung.

Trên đây là những tư vấn về vấn đề Phá thai bằng thuốc có an toàn không. Nếu bạn có thắc mắc, hãy gọi điện cho chúng tôi theo số 0365 116 117 để được các bác sĩ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ tư vấn miễn phí. Chúc bạn luôn mạnh khỏe và hạnh phúc.

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2017
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ phòng khám phụ khoaPHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2018
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám