Cơ sở y tế
0365116117
0365116117

Những triệu chứng bệnh giang mai

Những triệu chứng bệnh giang mai
Điểm trung bình: 9.9 / 10 (32 lượt đánh giá)

Bệnh giang mai ở giai đoạn đầu không có triệu chứng gì rõ dàng nên rất khó có thể nhận biết bới sau khi nhiễm khuẩn giang qua quan hệ tình dục hay qua vết trầy xước trên da. Các khuẩn này tồn tại dưới lớp niêm mạc với thời gian ủ bệnh khoảng 3 tuần, trước tiên nó sẽ xâm nhập vào bên trong và gây ra săng giang mai.

 

trieu-chung-benh-giang-mai

 Triệu chứng giang mai ở nam và nữ giới

Về cơ bản triệu chứng của bệnh giang mai ở nam và nữ giới là giống nhau nhưng do cấu tạo của cơ quan sinh dục và cơ địa của phụ nữ và nam giới khác nhau do vậy sự lây nhiễm và triệu chứng có một số điểm khác biệt. Bệnh giang mai được phát triển làm 3 giai đoạn mỗi giai đoạn biểu hiện những triệu chứng cụ thể:

Giang mai ở giai đoạn đầu tiên:

Giang mai ở nữ giới

Sau khi săng giang mai xuất hiện khoảng 1 tuần, hạch bạch huyết ở vùng bẹn sưng to, chạm vào thấy đau. Nếu không điều trị thì sau 3-6 tuần săng giang mai sẽ tự biến mất, bệnh chuyển sang giai đoạn khác.

Gaing mai ở nam giới

Dấu hiệu bệnh giang mai tiên có thể là đau ở dương vật. Sau đó là các nốt ban lan dần ra ngày một rộng rồi hình thành vết loét có đường kính 1 – 2 cm, xung quanh nổi lên những hình tròn màu đỏ, bề mặt bị loét hoặc loét nhẹ hoặc không có triệu chứng loét. Cũng có lúc chảy một ít dịch, có độ cứng như sụn, không có cảm giác đau.

Giang mai ở giai đoạn thứ 2

Ở giai đoạn này biểu hiện đầu tiên là sốt, hạch bạch huyết sưng to, không đau, kèm theo đau đầu, đau cơ, đau khớp, chán ăn, cơ thể suy nhược. Ngoài ra trên bộ phận sinh dục là các nốt ban màu hồng, nốt sần mụn mủ, nổi ban ở vùng niêm mạc ở môi, khoang miệng, quy đầu, môi lớn, môi bé...Ở giai đoạn này nếu không được phát hiện và chữa bệnh giang mai kịp thời bệnh còn có thể gây ra một số biến chứng như gây ra viêm giác mạc, viêm màng kết, viêm dây thần kinh thị giác, viêm võng mạc, viêm khớp. Ngoài ra, bệnh còn gây ra các biến chứng về hệ thống thần kinh như viêm màng não, u não...

Bệnh giai mai phát triển đến giai đoạn thứ 3

Có thể xảy ra khoảng 3-15 năm sau những triệu chứng của giai đoạn 1 và 2. Lúc này sự lây nhiễm có thể gây ra thiệt hại lớn cho các cơ quan nội tạng và não, và có thể dẫn đến tử vong. Sau nhiều năm, những người có bệnh giang mai người không được điều trị có thể bắt đầu có vấn đề ở não và tủy sống. Bệnh giang mai có thể gây hại cho tim và các cơ quan khác.

Vì vậy khi phát hiện ra những triệu chứng đầu tiên của bệnh giang mai bệnh nhân cần đến ngay các cơ sở khám chuyên khoa bệnh xã hội để được tư vấn và khám chữa tốt nhất!

Nếu có những thắc mắc hay cần tư vấn vui lòng liên hệ: 0365 116 117

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2017
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ phòng khám phụ khoaPHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2018
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám