Địa chỉ:Số 11 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội
Giờ làm việc :Từ 08h00 đến 20h00 (Cả thứ 7 và Chủ Nhật)
Cơ sở y tế
0365116117
0365116117

Nạo hút thai sau bao lâu thì có kinh trở lại

Nạo hút thai sau bao lâu thì có kinh trở lại
Điểm trung bình: 9.6 / 10 (28 lượt đánh giá)
Cập nhật: 2020-08-15 08:48:59

Khi lỡ mang thai ngoài ý muốn nhiều chị em tìm đến phương pháp nạo hút thai. Nhưng trước khi thực hiện, chị em có rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này. Một trong số đó là nạo hút thai sau bao lâu thì có kinh trở lại? Để trả lời cho câu hỏi này, sau đây các chuyên gia sản phụ khoa của phòng khám đa khoa Thái Hà sẽ gửi đến cho các bạn những thông tin khi nạo hút thai.

nao-hut-thai-sau-bao-lau-thi-co-kinh

Nạo hút thai sau bao lâu có kinh trở lại  

Tìm hiểu phương pháp nạo hút thai

Nạo hút thai là phương pháp đình chỉ sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ. Các bác sĩ sẽ dùng những vật dụng y tế chuyên dụng để lấy thai nhi ra khỏi tử cung của người mẹ. 

Phương pháp nạo hút thai chỉ áp dụng trong các trường hợp: 

  • Tuổi thai nhi phải dưới 8 tuần tuổi để tránh những nguy cơ khi nạo hút thai.
  • Sức khỏe của thai phụ đảm bảo để quá trình nạo hút thai được diễn ra an toàn. Người mẹ không mắc các bệnh về tim mạch, đông máu....
  • Nạo hút thai dựa trên sự hoàn toàn tự nguyện của thai phụ và người nhà.

Do vậy để đảm bảo cho quá trình nạo hút thai, người mẹ cần đi khám sức khỏe để kiểm tra xem có thực hiện được phương pháp nạo hút thai hay không.

Nạo hút thai sau bao lâu có kinh trở lại?

Sau khi nạo hút thai người mẹ có thể sẽ gặp phải những biểu hiện như:

  • Bị sốc tâm lý do vừa bỏ đi đứa bé trong bụng.
  • Thai phụ bị chảy máu và đau bụng sau khi nạo hút thai.
  • Đau đầu, có thể bị sốt nhẹ do bị mất máu.
  • Đau âm đạo do sự can thiệp của các dụng cụ y tế.

Và một triệu chứng sau khi nạo hút thai mà chị em hay gặp phải đó là bị mất kinh. Rất nhiều chị em khi gặp trường hợp này cảm thấy lo lắng, không biết bao lâu mới có kinh trở lại.

Rất nhiều những tâm sự của chị em sau khi nạo hút thai có đề cập đến vấn đề này:

"Tôi đã đi hút thai 2 tháng trước, nhưng đến giờ vẫn chưa có kinh nguyệt vậy như thế có sao không? Tôi thực sự rất lo lắng vì vợ chồng tôi mới cưới nhau được 5 tháng nhưng thời gian vừa rồi do dùng dùng kháng sinh nên tôi không muốn giữ đứa bé. Tôi không biết nó có ảnh hưởng gì không và liệu tôi vẫn có thai được chứ?" Bạn Hồng Mai- Vĩnh Phúc chia sẻ.

Cùng nỗi lo lắng đó bạn Kim Ngân- Thanh Hóa cho hay " Em đã đi hút thai sau 4 tuần nhưng vẫn chưa thấy có kinh nguyệt sau bao lâu thì mới có kinh trở lại thưa bác sĩ?".

Trường hợp của bạn Yên Nhi- Nghệ An có những thắc mắc về sau khi nạo hút thai như sau: "Em năm nay 31 tuổi, 5 tháng trước em đã hút thai để bỏ thai, nhưng đến giờ em chưa hề thấy kinh nguyệt. Mặc dù đến kỳ là tháng nào em cũng đau bụng dưới và căng tức như những ngày "đèn đỏ" bình thường và hết 5-7 ngày thì em trở lại như bình thường. Em không hiểu như thế là tại sao và sau bao lâu em mới có kinh trở lại?".

Để giải đáp cho vấn đề này, bác sĩ Nguyễn Thị Thoàn, chuyên gia sản phụ khoa của phòng khám đa khoa Thái Hà chia sẻ:

  • Thông thường 4-8 tuần kinh nguyệt sẽ xuất hiện trở lại. Lúc này nội tiết trong cơ thể ổn định và niêm mạc tử cung cũng được tái tạo lại sau khi bị nạo, hút tác động làm tổn thương, bởi thế nếu trước khoảng thời gian này mà bạn chưa thấy thì điều đó là hoàn toàn bình thường.
  • Tùy sự hồi phục sức khỏe của từng người mà thời điểm kinh nguyệt quay lại là khác nhau, muộn nhất là 3 tháng nếu chưa thấy bạn cần đến để được khám và phát hiện rắc rối.

Như vậy đối với trường hợp bạn Hồng Mai và Kim Ngân kinh nguyệt chưa quay trở lại là rất bình thường, tất cả các chị em sau nạo hút thai đều gặp những biểu hiện như thế, bạn không phải lo lắng quá nhiều nhưng nếu muốn yên tâm hơn bạn có thể gặp bác sĩ để khám.

Còn bạn Yên Nhi đã 5 tháng mà kinh nguyệt chưa xuất hiện, theo những mô tả của bạn rất có thể bạn bị dính tử cung. Phần nhiều là dính tử cung không hoàn toàn vì trong mỗi chu kỳ vẫn có gây chảy máu nên bạn có hiện tượng đau tuy nhiên máu không ra được bên ngoài gây vô kinh giả. Dính tử cung 1 phần thì việc bóc tách khá đơn giản, bạn cần đến các cơ sở y tế có những điều kiện đảm bảo để khám và điều trị sớm nhất.

Trên đây là những giải đáp cho câu hỏi nạo hút thai sau bao lâu thì có kinh trở lại? Nếu bạn có thắc mắc nào hãy gửi cho các bác sĩ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ hoặc gọi 0365 116 117 để được tư vấn miễn phí.

liên hệ với phòng khámBản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2020
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2018
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám