Cơ sở y tế
0365116117
0365116117

Nạo hút thai sau bao lâu thì có kinh

Nạo hút thai sau bao lâu thì có kinh
Điểm trung bình: 9.6 / 10 (28 lượt đánh giá)

Nao hút thai là phương pháp đình chỉ thai nghén được nhắc đến nhiều trong xã hội hiện nay, trong đó hút điều hòa kinh nguyệt là biện pháp an toàn và mất máu rất ít bởi vậy chị em thường lựa chọn phương pháp này khi thai nhi dưới 8 tuần tuổi. Câu hỏi mà chị em luôn thắc mắc là nạo hút thai sau bao lâu thì có kinh ?.

nao-hut-thai-sau-bao-lau-thi-co-kinh

Nạo hút thai sau bao lâu có kinh trở lại?

Nạo hút thai khiến người mẹ bị mệt mỏi và thời gian sau khi hút thai phải được nghỉ ngơi phục hồi. Trải qua một cuộc tiểu phẫu nhỏ nhưng đó không phải là một tiểu phẫu đơn giản chỉ để điều trị bệnh mà là quá trình bỏ đi một đứa bé. Những cú sốc tâm lý ảnh hưởng trực tiếp tới người mẹ, có thể do những biến động tâm lý kia hay vì thay đổi nội tiết tố trong cơ thể mà nhiều người sau khi trải qua việc nạo hút thai chờ đợi mãi nhưng vẫn không thấy ngày "đèn đỏ".

Các cách phá thai an toàn hiện nay

Phá thai bằng thuốc là gì?

Rất nhiều những tâm sự của chị em sau khi nạo hút thai có đề cập đến vấn đề này "Tôi đã đi hút thai 2 tháng trước, nhưng đến giờ vẫn chưa có kinh nguyệt vậy như thế có sao không? Tôi thực sự rất lo lắng vì vợ chồng tôi mới cưới nhau được 5 tháng nhưng thời gian vừa rồi do dùng dùng kháng sinh nên tôi không muốn giữ đứa bé. Tôi không biết nó có ảnh hưởng gì không và liệu tôi vẫn có thai được chứ?" Bạn Hồng Mai- Vĩnh Phúc chia sẻ.

Cùng nỗi lo lắng đó bạn Kim Ngân- Thanh Hóa cho hay " Em đã đi hút thai sau 4 tuần nhưng vẫn chưa thấy có kinh nguyệt sau bao lâu thì mới có kinh trở lại thưa bác sĩ?".

Trường hợp của bạn Yên Nhi- Nghệ An có những thắc mắc về sau khi nạo hút thai như sau: "Em năm nay 31 tuổi, 5 tháng trước em đã hút thai để bỏ thai, nhưng đến giờ em chưa hề thấy kinh nguyệt. Mặc dù đến kỳ là tháng nào em cũng đau bụng dưới và căng tức như những ngày "đèn đỏ" bình thường và hết 5-7 ngày thì em trở lại như bình thường. Em không hiểu như thế là tại sao và sau bao lâu em mới có kinh trở lại?".

Giải đáp nạo hút thai sau bao lâu thì có kinh?

- Thông thường 4-8 tuần kinh nguyệt sẽ xuất hiện trở lại. Lúc này nội tiết trong cơ thể ổn định và niêm mạc tử cung cũng được tái tạo lại sau khi bị nạo, hút tác động làm tổn thương, bởi thế nếu trước khoảng thời gian này mà bạn chưa thấy thì điều đó là hoàn toàn bình thường.

- Tùy sự hồi phục sức khỏe của từng người mà thời điểm kinh nguyệt quay lại là khác nhau, muộn nhất là 3 tháng nếu chưa thấy bạn cần đến để được khám và phát hiện rắc rối.

Như vậy đối với trường hợp bạn Hồng Mai và Kim Ngân kinh nguyệt chưa quay trở lại là rất bình thường, tất cả các chị em sau nạo hút thai đều gặp những biểu hiện như thế, bạn không phải lo lắng quá nhiều nhưng nếu muốn yên tâm hơn bạn có thể gặp bác sĩ để khám.

Còn bạn Yên Nhi đã 5 tháng mà kinh nguyêt chưa xuất hiện, theo những mô tả của bạn rất có thể bạn bị dính tử cung. Phần nhiều là dính tử cung không hoàn toàn vì trong mỗi chu kỳ vẫn có gây chảy máu nên bạn có hiện tượng đau tuy nhiên máu không ra được bên ngoài gây vô kinh giả. Dính tử cung 1 phần thì việc bóc tách khá đơn giản, bạn cần đến các cơ sở y tế có những điều kiện đảm bảo để khám và điều trị sớm nhất.

Trên đây là những giải đáp cho câu hỏi Nạo hút thai sau bao lâu thì có kinh?. Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về vấn đề trên, bạn có thể đến PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ hoặc gọi 0365 116 117 để được tư vấn miến phí.

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2017
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ phòng khám phụ khoaPHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2018
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám