Cơ sở y tế
0365116117
0365116117

Nạo hút thai có đau không?

Nạo hút thai có đau không?
Điểm trung bình: 9.8 / 10 (20 lượt đánh giá)

Thưa bác sĩ, cháu và bạn trai đã quan hệ trước thời điểm cháu ra kinh 5 ngày và không dùng bất cứ biện pháp tránh thai nào cả. Tháng trước cháu không thấy kinh nguyệt xuất hiện nhưng cháu cũng không để ý vì kinh nguyệt của cháu thường không đều. Tháng thứ 2 này cháu cũng chưa thấy có kinh nguyệt, cháu rất lo lắng, cháu đã thử thai và cho kết quả 2 vạch. Hiện giờ cháu không thể sinh con được vì cháu vẫn đang học lớp 11. Xin hỏi bác sĩ cháu có thể đi nạo hút thai được không và nạo hút thai có đau không? (Nga- Yên Bái).

nao-hut-thai-co-dau-khong

Thân chào bạn Nga!

Trường hợp của bạn đã có bầu, nếu chính xác như thời gian bạn mô tả thì thai của bạn đã được 8 tuần tuổi. Dưới 12 tuần tuổi bạn có thể sử dụng phương pháp nạo hút thai. Cụ thể trường hợp của bạn bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn hút thai. Tuy nhiên bạn hãy đi đến các cơ sở y tế tin cậy để bác sĩ xác định lại chính xác tuổi thai của bạn trước khi tìm đến các phương pháp phá thai.

Nạo hút thai là gì?

Nạo, hút thai là phương pháp đình chỉ thai nghén bằng phương pháp ngoại khoa, can thiệp vào buồng tử cung bằng các dụng cụ y tế. Dựa vào trình độ chuyên môn, tay nghề bác sĩ và điều kiện cơ sở y tế mà thủ thuật có thể có biến chứng hay không.

Nếu bạn vẫn chưa chuẩn bị được các điều kiện tốt cho hành trình chào đón, chăm nuôi bé và trong tình thế "vạn bất đắc dĩ" thì mới nên nghĩ đến phá thai. Bởi phá thai làm tăng nguy cơ vô sinh thứ phát ở phụ nữ, theo thống kê thì những phụ nữ đã phá thai có tỷ lệ vô sinh nhiều hơn những người chưa từng phá.

Phá thai bằng phương pháp hút thai thực hiện cho thai nhi không quá 8 tuần tuổi; Nạo thai cho thai nhi không quá 12 tuần tuổi. Nếu để thai lớn bạn sẽ phải thực hiện phương pháp phá thai bằng kovax.

Nạo hút thai có gây đau không?

Nạo, hút thai sẽ không đau bởi bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê cho bạn và tiến hành nhanh chóng, bạn có thể về nhà trong ngày. Những ngày sau, thuốc tê hết bạn sẽ có cảm giác đau và máu chảy như hành kinh. Nếu bạn thấy những biểu hiện bất thường như chảy máu ồ ạt, không cầm được, đau bụng dưới dữ dội...cần quay lại để bác sĩ theo dõi và điều trị.

Nạo hút thai có gây biến chứng không?

Biến chứng thường gặp của những phụ nữ phá thai bằng phương pháp nạo hút thai là sang chấn về tâm lý, ngoài ra biến chứng muộn thường thấy là sót rau, dính buồng tử cung, tắc vòi chứng, thai ngoài tử cung, sẩy thai vào những lần mang tai kế tiếp nguy hiểm nhất là vô sinh. Bạn còn rất trẻ và tương lai còn dài bởi thế cần lựa chọn những phòng khám chuyên khoa sản tin cậy để tránh những ảnh hưởng xấu đến tương lai và hạnh phúc sau này.

Trên đây là những giải đáp của các chuyên gia PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ về vấn đề Nạo hút thai có đau không?. Nếu bạn còn thắc mắc hay lo lắng có thể liên hệ trực tiếp với các bác sĩ qua số 0365 116 117 để được giải đáp.

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2017
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ phòng khám phụ khoaPHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2018
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám