Cơ sở y tế
0365116117
0365116117

Nạo hút thai có ảnh hưởng gì không

Nạo hút thai có ảnh hưởng gì không
Điểm trung bình: 9.5 / 10 (11 lượt đánh giá)

Ngoài những trường hợp chị em chọn cách phá thai do "vạn bất đắc dĩ" thì hầu hết là vẫn chưa có hoặc có nhưng không đầy đủ những kiến thức về thai nghén, khả năng có thai và hoạt động tình dục. Chính bởi thế tình trạng nạo phá thai ngày càng tăng lên đặc biệt trong giới trẻ.

nao-hut-thai-co-nguy-hiem-khong

Có những cặp vợ chồng trẻ do kinh tế còn hạn hẹp nên chưa muốn có con hoặc những bạn trẻ chót "ăn cơm trước kẻng" nhưng lại không dùng đến những biện pháp tránh thai an toàn hoặc có dùng nhưng do một số những rủi ro nên người phụ nữ vẫn mang thai. Đứng trước thực tế và quyết định đến tương lai tất cả họ dù không muốn nhưng vẫn phải buộc lòng bỏ đứa bé.

Nạo hút thai được lựa chọn nhiều nhất bởi so với những phương pháp phá thai truyền thống, phá thai bằng những thảo dược thì đây được coi là biện pháp phá thai an toàn. Ngoài ra còn có phương pháp phá thai bằng thuốc cho thai nhi dưới 7 tuần tuổi nhưng bởi một số những nhược điểm mà ít được sử dụng.

Ưu điểm của phương pháp này là thủ thuật tiến hành nhẹ nhàng, nhanh chóng, ít gây biến chứng. Dựa vào tuổi thai thai phụ sẽ được chỉ định hút hay nạo thai. Phá thai bằng phương pháp nạo, hút thai bao gồm:

 -  Hút thai bằng phương pháp hút chân không: là hút thai ra ngoài với ống hút chân không, thường là những ống mềm Karman và bơm hút thai chân không MVA Plus với ống hút Ipas EasyGrip.

- Nạo, hút thai bằng phương pháp nong và gắp: Sử dụng khi tuổi thai đã lớn và không thể hút được, bác sĩ sẽ dùng các dụng cụ để nong gắp thai.

Tất nhiên là chỉ một can thiệp nhỏ bằng phương pháp ngoại khoa nhưng việc nạo, hút thai nếu không được thực hiện ở những cơ sở uy tín với những phòng tiểu phẫu vô trùng tuyệt đối cùng với những bác sĩ giỏi chuyên môn, vững tay nghề thì người mẹ sẽ phải chịu những nguy hiểm không hề nhỏ thậm chí ảnh hưởng tới tính mạng.

Nạo hút thai có thể dẫn đến những biến chứng khiến bạn phải "giật mình" đó là chảy máu nhiều, viêm nhiễm, sót rau thai, dính tử cung, thủng tử cung... do dụng cụ y tế không đảm bảo nguy hiểm hơn là sẩy thai ở những lần mang thai tiếp theo, khả năng bị vô sinh là rất cao.

Ngay sau khi nạo, hút thai cơ thể người mẹ sẽ rất yếu một phần do tâm lý nên phụ nữ thường "lãnh cảm" khi quan hệ trở lại trong một thời gian. Nạo hút thai sẽ gián tiếp đưa vi trùng, vi khuẩn bệnh vào sâu hơn trong vòi trứng và tử cung dẫn đến tình trạng nhiễm khuẩn nặng hơn.

Trong giai đoạn này không nên nôn nóng quan hệ cần phải nghỉ ngơi vì lúc này là thời điểm dễ lây lan các bệnh truyền nhiễm. Cơ thể người phụ nữ yếu nên khi bị nhiễm bệnh sẽ nguy hiểm hơn bình thường.

Nạo thai là một trong những phương pháp đình chỉ thai nghén an toàn nhưng nó là phương pháp tác động trực tiếp vào buồng tử cung nên nếu lạm dụng nhiều lần hệ lụy sẽ là chứng vô sinh.

Để tránh mang lại những hậu quả đáng tiếc làm "chết" đi tương lai và hạnh phúc lứa đôi. Các bác sĩ khuyên bạn nên có những biện pháp tránh thai an toàn và các bạn nam nên có trách nhiệm với bạn nữ bởi phá thai dù là phương pháp nào thì đều không phải là lựa chọn đúng đắn.

Nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề Nạo hút thai có ảnh hưởng gì không hãy nhấc máy và gọi cho chúng tôi theo số hotline 0365 116 117 để các chuyên gia PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ tư vấn giúp bạn.

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2017
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ phòng khám phụ khoaPHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2018
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám