Cơ sở y tế
0365116117
0365116117

Lột bao quy đầu là gì? Hướng dẫn lột bao quy đầu tại nhà đơn giản

Lột bao quy đầu là gì? Hướng dẫn lột bao quy đầu tại nhà đơn giản
Điểm trung bình: 9.4 / 10 (26 lượt đánh giá)

Lột bao quy đầu là một phương pháp để nhằm khắc phục tình trạng bao quy đầu ở nam giới không tuột xuống, phương pháp hiện đang được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, cách lột bao quy đầu hiệu quả là như thế nào? Lột bao quy đầu tại nhà có được không, có đau không? Những thắc mắc đó hiện vẫn đang là một ẩn số chưa được giải đáp. Nhận thấy được tầm quan trọng của vấn đề này, sau đây các bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà sẽ hỗ trợ cho bạn tìm hiểu về cách lột bao quy đầu tại nhà, các bạn hãy cùng tham khảo nhé.

lot-bao-quy-dau-la-gi

Bao quy đầu là gì?

Trước khi đi tìm hiểu về cách lột bao quy đầu tại nhà thì người bệnh cần phải nắm rõ được một số thông tin cơ bản về bao quy đầu ở nam giới.

Bao quy đầu là một lớp da bao bọc lấy quy đầu và niệu đạo của nam giới. Đấy là một bộ phận cấu tạo ở cơ quan sinh dục nam giới mà bất kỳ ai cũng có. Theo như khoa học nghiên cứu thì có 99% trẻ em là nam giới sẽ có lớp da này bao trọn lấy quy đầu dương vật, nhưng khi đến độ tuổi trưởng thành thì lớp da này sẽ tự tuột xuống.

Trong một số trường hợp, lớp da này có dấu hiệu không tự tuột xuống do nhiều nguyên nhân gây nên thì khi đó chúng ta sẽ tiến hành lột bao quy đầu tại nhà để khắc phục đi tình trạng đó.

Bao quy đầu không tự tuột xuống sẽ gây nên nhiều bất lợi cho phái nam, nó cũng là nguyên nhân gây nên những bệnh nam khoa thường hay gặp, đồng thời làm kìm hãm sự phát triển đúng kích cỡ của dương vật. Do đó, những vấn đề ở bao quy đầu không phải là những vấn đề có thể bỏ qua.

Tại sao phải lột bao quy đầu?

các bệnh bao quy đầu

Vì bao quy đầu là một lớp da mỏng bao lấy đầu dương vật và có tác dụng bảo vệ cho dương vật tránh khỏi các bệnh viêm nhiễm cũng như tác động từ bên ngoài . Tuy nhiên khi đến độ tuổi trưởng thành, lớp da bao quy đầu này không tự tuột xuống hoặc không thể lột được thì lớp da này lại không có tác dụng tích cực mà sẽ là nơi tích luỹ cặn bẩn do đó sẽ gây ra nhiều bệnh nguy hiểm cho dương vật bởi việc tích lũy cặn bẩn sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập gây viêm nhiễm.

Thông thường, nam giới ở độ tuổi phát triển lớp da bao quy đầu bao trùm dương vật sẽ tự tuột xuống nhất là khi dương vật cương cứng để lộ quy đầu ra ngoài. Tuy nhiên ở một số nam giới lớp da này không tự động tuột xuống, vẫn trùm kín dương vật chỉ trừ một lỗ nhỏ, thường gọi là lỗ sáo để tiểu tiện.

Chính vì tính chất đặc thù của bao quy đầu nên khi đến 1 độ tuổi nhất định bao quy đầu của nam giới cần phải lột được để quy đầu chui ra ngoài. Mục đích của việc lột bao quy đầu là làm cho dương vật phát triển bình thường và tránh các bệnh viêm nhiễm.

Khi nào thì nên lột bao quy đầu tại nhà?

Khi nam giới không thể tự tuột xuống lớp da bao quy đầu đó thì lúc này cần phải tiến hành tự lột bao quy đầu tại nhà. Một số trường hợp cụ thể sau thì nam giới nên lột bao quy đầu tại nhà, đó là:

 • Đối với những trường hợp trẻ em trong quá trình tắm rửa và vệ sinh cho con, bố mẹ phát hiện ra một số bất thường liên quan đến triệu chứng dài hay hẹp bao quy đầu thì có thể tiến hành tự lột bao quy đầu cho con tại nhà.

 • Đối với một số bạn nam có dấu hiệu có dấu hiệu bán hẹp bao quy đầu ( bao quy đầu chỉ bọc kín một nửa) thì có thể tự lột để cho lớp da này tự tuột xuống hết.

 • Ngoài ra, đối với những bạn nam có lớp da bao quy đàn hồi tốt, có thể co giãn mà ít gây đau đớn thì có thể áp dụng phương pháp này để điều trị.

Cách lột bao quy đầu tại nhà đơn giản

Theo bác sĩ Đỗ Văn Chiến – bác sĩ chuyên khoa I trưởng khoa Nam học – Ngoại tiết niệu phòng khám đa khoa Thái Hà cho biết, lột bao quy đầu tại nhà là phương pháp tương đối đơn giản, có thể tự tiến hành nhờ tay hoặc một số những cách hỗ trợ khác.

Hình minh họa: Cách lột bao quy đầu bằng tay

Lột bao quy đầu tại nhà cho trẻ em: Do trẻ em có cơ quan sinh dục chưa phát triển nhiều nên tiến hành lột bao quy đầu sẽ nhanh chóng, dễ dàng và có hiệu quả cao hơn. Khi này bố mẹ chính là người sẽ hỗ trợ cho quá trình lột bao quy đầu tại nhà cho trẻ

Cách tiến hành: 

 • Trước khi thực hiện thì các bậc phụ huynh nên vệ sinh sạch sẽ tay của mình, đồng thời vệ sinh sạch sẽ vùng kín của bé để tránh hiện tượng viêm nhiễm có thể xảy ra.

 • Sau đó, các bậc phụ huynh dùng tay kéo lớp da bao quy đầu theo chiều ngang, mục đích là để làm cho lớp da đó giãn ra, tạo nên độ đàn hồi

 • Khi đã giãn ra rồi thì tiếp theo các mẹ tiếp tục dùng tay kéo lớp da đó về phía trước sau đó lại kéo ngược về phía sau, cứ làm liên tục như vậy cho đến khi nào bé đau khóc thì dừng lại.

 • Cần thực hiện phương pháp này thường xuyên khoảng 2 – 3 tháng thì sẽ thấy kết quả.

Lột bao quy đầu tại nhà cho người lớn: Người lớn thì cách thực hiện cũng tương tự như đối với trẻ em, nhưng do lúc này cơ quan sinh dục đã phát triển và hoàn thiện nên quá trình tự lột bao quy đầu tại nhà sẽ khó thực hiện hơn, đồng thời cho hiệu quả không cao bằng đối với trẻ nhỏ.

Cách thực hiện:

 • Cũng như với trẻ em thì đầu tiên bạn cũng nên vệ sinh sạch sẽ toàn bộ vùng kín cũng như tay mình. Khi này, các bạn nam sẽ là người trực tiếp tiến hành lột, do tâm lý người lớn khi đã trưởng thành thì khá nhạy cảm.

 • Sau đó thực hiện các bước tương tự như cách lột bao quy đầu cho trẻ em, đối với nam giới đã trưởng thành thì nên thực hiện thao tác này mỗi ngày một vài lần để cho hiệu quả tốt hơn.

 • Để quá trình này cho hiệu quả cao hơn thì các bạn nam có thể sử dụng thuốc có chứa thành phần corticosteroid để kết hợp, thuốc sẽ nhằm kích thích cho bao quy đầu nhanh tuột xuống.

 • Quá trình này cũng đòi hỏi phái nam của chúng ta kiên trì thực hiện.

Lột bao quy đầu tại nhà có đau không?

Lột bao quy đầu tại nhà có đau không là thắc mắc chung của rất nhiều người. Do tâm lý sợ đau, cũng như chưa thực hiện bao giờ nảy sinh sự lo lắng, hoang mang. Theo như các chuyên gia phòng khám nam khoa Thái Hà cho biết thì, phương pháp lột bao quy đầu tại nhà có đau không tùy thuộc vào cách thực hiện của mỗi người.

Theo như đánh giá từ những người đã từng thực hiện có đánh giá: đây là một phương pháp tương đối đơn giản và dễ dàng để thực hiện, là một phương pháp chữa bệnh lành tính và tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Thông thường, nó không hề gây đau đớn và gây nên những tổn thương nào cả.

Tuy nhiên, để cho quá trình lột bao quy đầu tại nhà được diễn ra an toàn nhất thì người tiến hành lột bao quy phải thực hiện vô cùng nhẹ nhàng và cẩn thận, tránh vì suy nghĩ muốn mau khỏi bệnh mà tiến hành thô bạo quá. Như vậy, sẽ gây nên đau đớn, đồng thời cũng sẽ khiến cho dương vật bị tổn thương.

Nếu như thực hiện lột bao quy đầu đúng cách, tiến hành lột bao quy nhẹ nhàng, cẩn thận, giữ cho tâm lý được thoải mái nhất thì quá trình này sẽ không hề gây đau đớn, cho hiệu quả chữa bệnh được tốt nhất. 

Một số lưu ý khi lột bao quy đầu tại nhà

Đây tuy là phương pháp chữa bệnh lành tính và ít gây nên những tổn thương. Tuy nhiên, để thực hiện phương pháp này được an toàn và chất lượng nhất, cho hiệu quả cao nhất thì nên lưu ý một số những vấn đề sau:

 • Quá trình tự lột bao quy đầu tại nhà cần phải được tiến hành thường xuyên và kiên trì, đòi hỏi sự quan tâm và quyết tâm chữa bệnh, nó không khuyến khích để thực hiện cho những đối tượng lười và mong có hiệu quả nhanh chóng.

 • Trong khi thực hiện nên làm nhẹ nhàng, từ từ cẩn thận để không gây nên những tổn thương không đáng có cho dương vật.

 • Cần phải thực hiện tuân theo sự hướng dẫn và những lời khuyên của bác sĩ để có được hiệu quả tốt nhất nhé.

 • Phương pháp này tuy được áp dụng sử dụng nhiều. Tuy nhiên, nếu như tiến hành đã lâu rồi mà không có hiệu quả thì người bệnh không nên tiếp tục, hãy chủ động đi gặp các bác sĩ để có phương pháp điều trị thích hợp.

Đối với những trường hợp bệnh nhân bị mắc bao quy đầu bệnh lý, sử dụng phương pháp tự lột bao quy đầu tại nhà không có tác dụng thì có thể đến khám và điều trị bệnh tại phòng khám nam khoa Thái Hà của chúng tôi.

Hiện nay, phòng khám đang áp dụng công nghệ cắt bao quy đầu bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu của Hàn Quốc trong điều trị các triệu chứng của bao quy đầu. Đây là một phương pháp tiên tiến và hiện đại, điều trị bệnh dứt điểm, không gây đau đớn, đảm bảo hiệu quả hồi phục nhanh và cho vết cắt đẹp, đáp ứng nhu cầu về thẩm mỹ cho người bệnh.

Với những thông tin tìm hiểu về cách lột bao quy đầu tại nhà, hy vọng các bạn đã tích lũy được thêm những kiến thức bổ ích cho vấn đề này. Bao quy đầu là một bệnh lý khá phổ biến ở nam giới, hiểu biết thêm về bệnh sẽ giúp cho sức khỏe được bảo vệ tốt và chất lượng cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn. Nếu như còn thắc mắc, hãy liên hệ cho chúng tôi theo hotline 0364.116.117 hoặc chat trực tuyến ở phần khung chat nhé.

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2017
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ phòng khám phụ khoaPHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2018
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám