Cơ sở y tế
0365116117
0365116117

Bị chậm ngày kinh nguyệt có sao không

Bị chậm ngày kinh nguyệt có sao không
Điểm trung bình: 9.4 / 10 (49 lượt đánh giá)

Châm kinh là hiện tượng chị em phụ nữ khi đến chu kì kinh nguyệt nhưng vẫn chưa hành kinh. Bị chậm kinh tuy không nguy hiểm nhưng nó có thể ảnh hưởng tới sức khoẻ sinh sản của nữ giới.

bi-cham-ngay-kinh-003

Chậm ngày kinh nguyệt do đâu?

Chậm kinh do mang thai

Nếu tính ngày đã đến kỳ hành kinh nhưng vẫn chưa có, đến chu kì kinh mà vẫn chậm hơn 1 tuần, trước đó có quan hệ tình dục không bảo vệ thì có thể bạn đã có thai. Để xác định rõ hơn nên dùng que thử thai, hoặc đi khám để biết chắc mình có mang thai hay không.

Chậm kinh do tâm lý

Cuộc sống hàng ngày có nhiều căng thẳng, áp lực, cơ thể bị suy nhược có thể dẫn đến rối loạn kinh nguyệt gay chậm kinh hàng tháng.Có thể thay đổi sinh lý ví dụ mới quan hệ tình dục, mới có chồng và tiếp xúc với hoạt động vợ chồng gây thay đổi sinh lý... điều này cũng dễ gây chậm kinh ở nữ giới.

Chậm kinh do viêm nhiễm phụ khoa

Trong chu kỳ, kinh nguyệt ra không đều, tháng ra muộn tháng ra sớm, không tính được mốc hành kinh có thể là do các bệnh lý phụ khoa gây nên.

Tăng hoặc giảm cân đột ngột

Điều này dễ dàng nhận thấy khi cân nặng của nữ giới ảnh hưởng đến các hoocmon tác động đến chu kỳ kinh nguyệt gây rối loạn quá trình rụng trứng và hành kinh.

Chậm kinh do mãn kinh

Hiện tượng này hết sức bình thường bơi những phụ nữ ở giai đoạn mãn kinh thường xảy ra tình trạng rối loạn kinh nguyệt.

Chậm kinh do dùng thuốc tránh thai khẩn cấp

Dùng thuốc tránh thai khẩn gấp gây tác động đến quá trình rụng trứng và gây rối loạn kinh nguyệt. Nếu sử dụng thuốc với liều lượng nhiều. Ngoài việc gây chậm kinh, thuốc có thể gây mất kinh và gây hiếm muộn.

Chậm kinh là hiện tượng khá phổ biến ở nữ giới, bạn không nên quá lo lắng mà hãy bình tĩnh tìm hiểu nguyên nhân chậm kinh và có phương pháp khắc phục. Nhưng nếu tình trạng chậm kinh kéo dài và thường xuyên bạn nên đi khám để có phương pháp chữa trị tránh trường hợp xảy ra rối loạn kinh nguyệt, kéo theo bệnh phụ khoa và tình trạng hiếm muộn.

Trên đây là những vấn đề về chậm kinh nguyệt ở nữ giới, nếu bạn có những biểu hiện bất thường về chu kỳ kinh nguyệt của mình, bạn có thể trực tiếp đến PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ, số Số 11 Thái Hà. Trung Liệt. Đống Đa. Hà Nội hoặc gọi 0365 116 117 để được tư vấn.

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2017
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ phòng khám phụ khoaPHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2018
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám