Cơ sở y tế
0365116117
0365116117

Bệnh sùi mào gà là gì

Bệnh sùi mào gà là gì
Điểm trung bình: 10.0 / 10 (15 lượt đánh giá)

Bệnh sùi mào gà là bệnh xã hội nguy hiểm, có khả năng lây nhiễm cao thông qua đường quan hệ tình dục. Bệnh nếu được phát hiện và chữa trị sớm có thể chữa khỏi, nếu không được chữa trị hoặc để quá nặng bệnh có thể biến chứng thành ung thư hoặc gây vô sinh cho cả nam lẫn nữ.

sui-mao-ga-la-gi-003

Bệnh sùi mào gà hình thành và phát triển ở môi trường ẩm ướt, kín đáo do vi rút Human papilloma (HPV) gây nên.

Nguyên nhân chủ yếu vẫn là lây qua đương quan hệ tình dục với người mắc bệnh sùi mào gà. Một số trường hợp có thể lây qua đồ dùng vệ sinh cá nhân như khăn tắm, quần áo, bồn cầu hoặc tiếp xúc với vết xây xước ở vết sùi mào gà của người bệnh.

Triệu chứng của bệnh sùi mào gà:

Nam giới: thường sau khi mắc bệnh sùi mào gà, ở nam giới sẽ ủ bệnh lâu hơn nữ giới từ 2-9 tháng sẽ phát bệnh. Trong quá trình ủ bệnh không có biểu hiện gì khác thường cho đến lúc bệnh mọc lên những nốt sùi lũn phún, nhỏ, mọc dày chi chít nhau tạo thành từng đám nổi cộn hẳn ngoài da.

Những mụn sùi này có màu đỏ hồng, không gây đau nhưng dễ bị xây xướt chảy máu, chảy dịch, hình dạng trông giống mào gà hoặc hao lơ. Sùi mào gà ở nam giới thường mọc ở thân dương vật, rãnh quy đầu, bao quy đầu, quy đầu hoặc có thể mọc ở miệng.

Bệnh sùi mào ở nam giới nếu không chữa trị kịp thời có thể gây ung thư dương vật hoặc gây vô sinh.

Bệnh sùi mào gà nữ giới: thời gian ủ bệnh từ 2-3 tháng, không có biểu hiện cụ thể hoặc có xuất hiện khí hư bất thường. Sau khi phát bệnh các nốt sùi phát triển nhanh, vị trí chủ yếu ở âm đạo, âm hộ, môi lớn môi bé...bệnh cũng có thể gây ung thư và vô sinh nếu không chữa trị kịp thời.

Bệnh sùi mào gà là bệnh nguy hiểm, vì thế người bệnh nếu có triệu chứng mắc sùi mào gà cần đi khám và có phương pháp chữa trị kịp thời tránh biến chứng nguy hiểm.

Trên đây là những lý giải về bệnh sùi mào gà là gì? Nếu bạn có thắc mắc bạn có thể đến trực tiếp PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ hoặc gọi 0365 116 117 – 0365 116 117 để được tư vấn cụ thể hơn.

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2017
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ phòng khám phụ khoaPHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2018
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám